12:39 - 20/01/2018

Hà Tĩnh: Khởi động Sàn giao dịch nông sản thực phẩm Bắc miền Trung

Sáng ngày 20/1, UBND thị xã Hồng Lĩnh cùng Công ty CP chợ La Giang ra mắt Sàn giao dịch nông sản thực phẩm Bắc miền Trung và khánh thành chợ Hồng Sơn – La Giang, nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ của nhân dân Hà Tĩnh và các vùng lân cận. Tới dự và tham gia cắt băng khánh thành có đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn.

Cắt băng khánh thành có đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng UBND TX.Hồng Lĩnh, Công ty CP chợ La Giang.

Công ty cổ phần chợ La Giang là một trong những doanh nghiệp phát triển, đầu tư kinh doanh nhiều ngành, có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Công ty này có địa chỉ tại ban quản lý chợ Hồng Sơn, tổ dân phố Thuận Hồng, phường Bắc Hồng, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính là đầu tư xây dựng và buôn bán tổng hợp, thực hiện các dự án đầu tư chợ; quản lý và khai thác chợ. Chợ Hồng Sơn – La Giang tổng diện tích 2.619m2, quy mô 200 tiểu thương kinh doanh cố định và 100 tiêu thương kinh doanh không thường xuyên tại chợ. Sau hơn 5 tháng khởi công xây dựng, tháng 1 năm 2018, chợ Hồng Sơn La Giang đã chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư ban đầu hơn 10 tỷ đồng nằm trên địa bàn phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh ngay tại nút giao giữa đường Võ Nguyên Giáp và Quốc lộ 1A.

Chợ Hồng Sơn – La Giang với số vốn đầu tư ban đầu hơn 10 tỷ đồng.
Mục tiêu của chợ Hồng Sơn – La Giang điểm giao dịch nông sản sầm uất và đáng tin cậy.

Tại buổi lễ đại diện Công ty CP chợ La Giang, ông Trần Viết Nhân phát biểu: “Phát triển chợ Hồng Sơn La Giang trở thành một địa chỉ tin cậy đối với khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm dịch vụ tại chợ. Với phương châm “ Chợ Hồng Sơn La Giang – Thực phẩm sạch an toan” chúng tôi luôn nổ lực hết sức mình để đưa đến cho khách hàng những sản phẩm sạch nhất và an toàn nhất.

Đưa các sản phẩm nông sản thực phẩm đặc sản của khu vực Bắc Miền Trung ra các khu vực trong cả nước nhằm mục đích phát huy các lợi thế vùng miền, tạo thế cạnh tranh trên thị trường. Công ty CP chợ La Giang đã đưa được các sản phẩm của Hà Tĩnh ra các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng để tiêu thụ như: Bưởi phúc trạch, cam khe mây, gà đồi vũ quang …”

Công ty cổ phần chợ La Giang ký kết hợp tác với các đối tác.
Nhân dịp này, Công ty CP chợ La Giang đã trao tặng quà cho các hộ tiểu thương có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo học giỏi.

Ngoài ra, chợ Hồng Sơn – La Giang còn xây dựng hệ thống bàn sơ chế miễn phí thực phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương, khách hàng trong sơ chế thực phẩm. Xây dựng kênh phân phối hàng rau củ quả trong khu vực, trên cơ sở hình thành một chợ đầu mối trong tương lai.

Xuân Vũ

Tin cập nhật
  • Giá dứa tăng giúp nông dân vùng Đồng Tháp Mười thu lãi cao

    Trong những ngày qua, nông dân vùng chuyên canh dứa (khóm) vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hết sức phấn khởi trước niềm vui trúng giá, bội thu. Dứa được thương lái thu mua tận ruộng giá khoảng 9.000 đồng/kg, tăng hơn 500 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất […]

  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu

    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề […]

  • Đầu tư công nghệ cao để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gia cầm

    Chiến lược chăn nuôi của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đặt mục tiêu là 10 năm tới tổng đàn gà của Việt Nam từ 400 – 450 triệu con, trong đó ít nhất là 60% được nuôi theo phương thức công nghiệp. Việc đầu tư cho cơ sở chăn nuôi công nghiệp […]

Sự kiện
Tam nông