16:59 - 05/03/2018

Giáo viên quỳ gối trong lớp học xin lỗi luật gia

Cô giáo bắt nhiều học sinh quỳ gối tại lớp trong giờ học nên một luật sư và 2 phụ huynh khác đã ép giáo viên phải quỳ gối xin lỗi họ…

Ngày 5.3, Đảng uỷ xã Nhựt Chánh huyện Bến Lức đã có quyết định số 01 “kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm” đối với ông Võ Hoà Thuận – đảng viên sinh họat tại địa phương do ông này và 2 người khác đã buộc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi họ.

Trường tiểu học Bình Chánh nơi cô Nhung công tác

Ngoài ông Võ Hoà Thuận, 2 người còn lại tham gia là bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Phùng Thị Bích Vân. Ông Thuận từng là cán bộ tư pháp xã, hiện đang là luật gia có tiếng ở Long An.

Đại diện Hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, dư luận học sinh và phụ huynh trong trường rất bức xúc. Cô giáo N. mới về trường Bình Chánh, trước khi chuyển về cô là giáo viên dạy giỏi tại trường Tiểu học Lương Bình, xã Lương Bình cùng huyện. Mặc dù phương pháp dạy của cô với học sinh có hơi hà khắc nhưng việc một cô giáo phải quỳ là chưa từng thấy.”

Một phụ huynh xác nhận, hôm xảy ra vụ việc có thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trực tiếp chứng kiến. Mặc dù hiệu trưởng khuyên can, nhưng một phụ huynh luôn lời lẽ lời lẽ gay gắt khiến cô N đó phải quỳ gối xin lỗi. Dư luận cho rằng, đại diện Ban giám hiệu, bảo vệ trường chưa hết lòng bảo vệ cô giáo, dù cô có làm sai gì đi nữa thì ngành giáo dục và pháp luật xử lý, tại sao lại để chuyện cô giáo “quỳ gối” xin lỗi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự,nhân phẩm của một giáo viên.

Ngày 28.2, có nhóm phụ huynh tới trường lớn tiếng do cách giáo dục của cô giáo vượt quá chuẩn mực sư phạm. Biết mình sai, Cô N nhận lỗi trước mặt các phụ huynh, ngoài ra tự hứa khắc phục toàn bộ không để xảy ra sai sót. Dù vậy nhưng một phụ huynh không đồng tình, cho rằng các em còn nhỏ mà bắt quỳ như vậy thì cô giáo thấy thế nào. Giáo viên này đành xuống nước nhỏ, vậy tôi sẽ quỳ tại đây. Lúc này, hiệu trưởng Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý, nếu còn tái diễn sự việc đó. ông còn khuyên “Thôi cô không được quỳ” rồi rời khỏi phòng. Nhưng với áp lực như vậy, cô N đành phải thực hiện là quỳ trước mặt phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường. Do áp lực của chính phụ huynh buộc cô phải quỳ cho họ “vừa lòng” một giáo viên trao đổi.

Theo thầy hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn, nguyên nhân là do cô N áp dụng biện pháp xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức quỳ gối, nên có một số em sợ không đi học, từ đó khiến phụ huynh bức xúc đến trường tạo áp lực buộc xin lỗi. Trường đã có báo cáo gởi UBND xã Nhựt Chánh, phòng Giáo dục huyện Bến Lức toàn bộ nội dung xảy ra.

Hoàng Minh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

  • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

    Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]