08:58 - 20/12/2017

“Duyên định kim tiền” chính thức lên sóng TodayTV

Mượn phim xưa để nói chuyện nay, “Duyên định kim tiền” cho thấy trong bất kỳ xã hội nào, đồng tiền cũng có sức mạnh riêng của nó.

Vì tiền, Thầy thông Phong đã phụ tình người yêu mình và đặt ra tiêu chuẩn tiền bạc trong hôn nhân để rồi khi đạt được mục đích thì cái giá phải trả cũng vô cùng to lớn. Thế mới thấy, khi hôn nhân được sắp đặt và cân đo đong đếm bằng tiền thì có thật sự đem lại cho họ hạnh phúc, hay để rồi phải chuốc lấy những điều đắng cay.

Trần Văn Phong còn gọi là thầy Thông Phong, chức vụ thông ngôn, có tình và hẹn ước cùng Hai Liền- cô gái xinh đẹp giỏi thu vén việc nhà, là con hương chủ Võ Thái Hạnh, nhà cũng thuộc hàng giàu có. Vì nghe lời mẹ là bà Hương Sư- người phụ nữ ham giàu có, nên đã phụ tình Hai Liền để cưới Như Hoa- con gái Cai Tổng Luông, nhà giàu có miệt Châu Đốc.

Những tưởng từ đây, thầy Thông Phong sẽ được nở mày nở mặt, nhưng không. Như Hoa cậy thế cha mẹ giàu có thường hay bắt nạt chồng và khinh thường cha mẹ chồng ra mặt. Đã vậy sau còn sinh tật cờ bạc và có mối quan hệ lén lút với Xã Xù- con nhà giàu có và đã có vợ là thị Hến.

Biết chuyện, thầy Thông Phong đem mách cha mẹ vợ với hy vọng họ sẽ khuyên can con gái, nào ngờ lại bị cha mẹ vợ cho là mình đặt điều hòng bôi xấu danh dự nhà họ. Như Hoa đâm đơn phá hôn thú, cha mẹ vợ lấy lại nhà cửa, bắt cháu, lại dùng tiền khiến thầy thông Phong bị chuyển việc đi nơi khác. Ngao ngán trước những gì xảy ra, thầy Thông Phong dọn về nhà cha mẹ ruột và thực tâm hối hận vì đã phụ tình Hai Liền.

Về phần Hai Liền, sau khi Trần Văn Phong cưới vợ, gia đình cô cũng gặp biến cố phá sạch sự sản. Vì cứu cha nên Hai Liền chấp nhận lấy Hoàng Kiết. Hoàng Kiết hay ghen tuông và sanh tật trai gái, anh cặp kè với vũ nữ Jenny và chết vì bệnh tim. Hai Liền trở thành góa phụ và may mắn gặp Trường Vinh- con trai bà Kim Ánh-  người phụ nữ sắc xảo, thâm độc. Trường Vinh vốn thương thầm Hai Liền. Hai người đến bên nhau và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Còn thầy Thông Phong, sau những biến cố, phần hận vợ, phần nhớ thương con nên lâm bệnh nặng và phải chết tức tưởi.

Bộ phim mang đến thông điệp, Tình yêu là vô điều kiện, mọi toan tính đều không phải là tình yêu chân chính. Là bậc cha mẹ, phải hướng cho con đến những điều ngay lẽ phải và giáo dục con trở thành người tốt.

“Duyên định kim tiền” phát sóng lúc 19h00 thứ 2 đến 7 trên TodayTV, từ 21/12/2017.

 

Hiền Lê

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Phim ảnh
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông