09:12 - 30/07/2017

Động Tiên Sơn – chốn bồng lai tiên cảnh của miền Trung

Động Tiên Sơn được xem như tinh hoa của thiên nhiên với những kiệt tác độc đáo của tạo hoá khiến du khách đến đây phải trầm trồ thán phục. 

Nhũ đá hình mây ngũ sắc trong động.

Động Tiên Sơn với chiều dài 1km thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa danh hấp dẫn khách du lịch đến đây. Con đường lên động Tiên Sơn tuyệt đẹp với những vách núi quanh co uốn lượn, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đồng lúa chín từ trên cao hay cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá vôi. Hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ kì vĩ du khách như ngập chìm trong những cảm xúc mênh mang khó tả như ở giữa chốn bồng lai. 

Đến được cửa động Tiên Sơn du khách phải vượt qua 330 bậc thang đá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí với những cột nhũ đá, măng đá óng ảnh cẩm thạch hay những hình thù nửa thực nửa hư tạo nên một không gian thiêng liêng mà gần gũi. Những khối thạch nhũ được hình thành từ trần động đẹp mắt với nhiều hình thù khác nhau mang đến cho du khách cảm giác thích thú. Trên vòm động cao thoáng có những nhũ đá hình đám mấy ngũ sắc trông như đang trôi lững lờ. 

Bước chân vào hang động du khách như lạc vào trong mê cung của những thạch nhũ đá. Đến với động Thuỷ Cung được đắm mình trong khung cảnh thần tiên với những cột đá nhiều màu sắc chen nhau giữa hồ nước nhỏ. Nơi đây còn có cung vua Thuỷ tề với những đàn đá, hình san hô cùng các loài sinh vật biển đa dạng tạo nên một không gian sinh động tựa chốn thần tiên. 

Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh tuyệt đẹp trong động.

Tạo tác thiên nhiên trong hang động đó chính là những khối nhũ đá nhiều màu sắc dính liền nhau như những phím đàn. Du khách chỉ cần gõ nhẹ sẽ phát ra những âm thanh ngân vang không khác gì tiếng đàn, tiếng chiêng. Không những thế trong động còn có hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ, nơi du khách thường đến đây để cầu bình an, hạnh phúc. 

Càng đi sâu vào động, sức hấp dẫn càng lớn, Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp của tạo tác. Nếu có cơ hội đi tour du lịch miền Trung du khách nên một lần ghé thăm động Tiên Sơn này. 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]