07:24 - 18/09/2017

Doanh nghiệp Hà Tĩnh đồng hành, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng sau bão số 10

Sau những thiệt hại nặng nề do bão càn quét qua những huyện nghèo khó của tỉnh Hà Tĩnh, tiếp sức những tổ chức thiện nguyện của nhiều cơ quan, đoàn thể, những nhà hảo tâm trên cả nước đã cứu trợ bà con qua cơn bão. Ban từ thiện công ty TNHH Lê Tăng, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Vi (trụ sở tại TP. Hà Tĩnh) đã vào đến những điểm nóng bị ảnh hưởng nặng nề sau thiên tai để hỗ trợ người dân khắc phục những thiệt hại.

Chuyến xe mang nhưng trái tim thiện nguyện đến với người dân bị thiệt hại do thiên tai..

Sau khi cơn bão số 10 vừa đi qua, Nhiều động thái tích cực từ chính quyền tỉnh Hà Tĩnh và các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ người dân sau siêu bão. Nhằm chia sẻ, hỗ trợ, động viên người dân sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Chiều ngày 17/9, tại xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên công ty TNHH Lê Tăng, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Vi đã đến động viên thăm hỏi và trao tặng hơn 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng thiệt hại sau bão.

Hình ảnh ngôi nhà tan hoang sau bão số 10.

Được biết  xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên có 2.400 hộ thì có tới 90% các hộ bị ngập sâu từ 0,6m đến 0,7m, bị sập nhà hoặc tốc mái, nhiều công trình công cộng khác cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. 

Đại diện công ty trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Đức, thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên.

Anh Lê Anh Thống giám đốc công ty TNHH Lê Tăng chia sẻ: “Qua các kênh thông tin, được biết tình hình thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua là rất nặng nề. Tinh thần là không được để nhân dân sống màn trời chiếu đất, đứt bữa, đói cơm lạt muối. Vấn đề cấp thiết nhất bây giờ là hỗ trợ người dân sửa chữa, xây lại nhà, cung cấp thực phẩm cho một số hộ khó khăn”.

Anh Lê Anh Thống – Giám đốc công ty TNHH Lê Tăng cùng cựu chiến binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo trao quà cho gia đình bị thiệt hại.

Chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu, đoàn đã trao tặng 30 suất quà trị giá hàng chục triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng .

Anh Lê Vĩnh Lợi – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Vi cho biết sẽ vận động, kêu gọi ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống. Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn của nhân dân; đồng thời các tổ chức làm công tác từ thiện tiếp tục vào cuộc giúp đỡ nhân dân vùng bão sớm ổn định cuộc sống do siêu bão số 10 gây ra.

Động viên một gia đình bị bão đánh mất nhà, không còn nơi sinh hoạt.

Tại trường mầm non xã Cẩm Nhượng, cán bộ, nhân viên công ty TNHH Lê Tăng, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Vi đồng hành cùng CTV – PV Tạp chí Làng Mới cùng chung sức sửa chữa phần mái nhà trường, dọn dẹp sân chơi và đường đi. Khắc phục hậu quả sau mưa bão, để các mầm ươm, hạt giống của thế hệ trẻ tương lai ngày mai tới trường.

Đại diện 2 Công ty trao quà hỗ trợ cho trường mầm non xã Cẩm Nhượng.

Được biết công ty TNHH Lê Tăng, công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Vi là những đơn vị luôn tích cực đóng góp và tham gia hưởng ứng trong các hoạt động xã hội, từ thiện của tỉnh nhà. Tiếp nối tinh thần phát huy truyền thống thống tốt đẹp đoàn kết, “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, tấm lòng nhân ái luôn hướng về nhân dân vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Đau cùng với nỗi đau người dân tỉnh nhà khi bà con nơi đây liên tiếp hứng chịu những thiệt hại lớn do thiên tai, nhưng dường như trong khó khăn đó sức mạnh tình đoàn kết của đồng bào Việt Nam lại cao hơn bao giờ hết, để đẩy lùi khó khăn thiệt hại phía sau. “Hi vọng sự đồng lòng này sẽ luôn giúp người dân quê nhà vững tâm xây dựng tương lại mới tốt đẹp, vươn lên mạnh mẽ, kiên cường hơn” – anh Lê Hữu Thảo cựu chiến binh Gạc Ma chia sẻ.

Dưới đây là một số hoạt động do đoàn từ thiện giúp đỡ người dân bị thiệt hại và hỗ trợ trường mầm non Cẩm Nhượng:

Cựu chiến binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo trao quà cho một hộ dân có thiệt hại nặng ở xã Cẩm Nhượng.
Nhiều hộ gia đình sau bão trở thành “màn trời chiếu đất”
Các cán bộ, công nhân viên công ty TNHH Phương Vi hỗ trợ công sức giúp trường mầm non Cẩm Nhượng dọn dẹp  sau bão.

Cán bộ nhân viên hai công ty chung tay dọn dẹp , sửa chữa những sự cố sau bão tại trường mần non.

 

PV

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông