• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Do hoạt động đối ngoại, Thủ tướng sẽ không trực tiếp trả lời chất vấn trước Quốc hội
00:33 - 28/10/2018

Do hoạt động đối ngoại, Thủ tướng sẽ không trực tiếp trả lời chất vấn trước Quốc hội

Theo thông lệ, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn ở kỳ họp cuối năm của Quốc hội. Nhưng theo chương trình chi tiết các phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 6, Tổng Thư ký Quốc hội vừa gửi đến các vị đại biểu, do chương trình hoạt động đối ngoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ không trực tiếp trả lời chất vấn mà chỉ trình bày báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ tại cuối phiên chất vấn.

Thông thường ở kỳ họp cuối năm, Thủ tướng Chính phủ sẽ trực tiếp trả lời chất vấn.

Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, hoạt động chất vấn sẽ bắt đầu từ sáng 30/10 cho đến hết ngày 1/11. Tại chương trình này, thời gian dành cho Thủ tướng phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội là từ 15h đến 16h35 (giải lao từ 15h30 đến 15h50).

Tuy nhiên, một chương trình mới thay thế đã được gửi đến các vị đại biểu Quốc hội ngày 26/10, trong đó đã có sự điều chỉnh. Theo đó, từ 15h50 đến 16h35 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Lý do điều chỉnh là “do chương trình hoạt động đối ngoại, Thủ tướng Chính phủ sẽ không trực tiếp trả lời chất vấn, chỉ báo cáo làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ tại cuối phiên chất vấn”.

Hoạt động chất vấn tại kỳ họp này, vì là giữa kỳ nên không lựa chọn danh sách “cứng” các vị bộ trưởng, trưởng ngành lên “ghế nóng”. Mà ở phiên đầu tiên Quốc hội sẽ nghe các báo cáo về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 14 , nghe  báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5.

Sau đó, đại biểu Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4 của Quốc hội khóa XIV.

H.Vân

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

  Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]

 • Hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa có ý kiến về đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch […]

 • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

  Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]