08:32 - 30/09/2017

Đi tìm người ở cùng khách sạn với ông Cục phó

Khi bị mất 385 triệu đồng trong khách sạn ở Long An, Cục phó Nguyễn Xuân Quang đăng ký lưu trú cùng 4 người khác. Phóng viên Làng Mới đã đi tìm những nhân chứng này nhằm có thêm thông tin nhưng kết quả quá bất ngờ…

Ngày 30.9, Công an TP Tân An, Long An vẫn đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ mất trộm tài sản của ông Nguyễn Xuân Quang, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án. Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Phan Chí Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Long An nói: “Hiện tại chúng tôi chưa thể cung cấp bất kỳ thông tin gì vì vẫn đang điều tra”.

Như Làng Mới đã thông tin, trong đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường dẫn đầu đăng ký lưu trú tại khách sạn TV2, cả 4 người còn lại đều không phải là cán bộ của Cục, cũng không phải là cán bộ của Bộ TNMT cũng như bất kỳ một cơ quan nào thuộc Bộ TNMT. Những người lưu trú tại khách sạn và cùng đi công tác với ông Quang gồm ông Đ.B.T (24 tuổi, ngụ Nghệ An), N.N.N (27 tuổi, ngụ Thái Bình); ông Đ.T.T (33 tuổi) và ông N.T.Đ (42 tuổi) cùng ngụ TPHCM và cùng nguyên quán Long An.

Sau khi bị mất trộm số tiền lớn, ông Quang phải bay ngay về Hà Nội giải trình, 4 thành viên ở cùng khách sạn của ông cũng trả phòng, đi nơi khác. Để có thêm thông tin, phóng viên Làng Mới đã tìm được chứng minh nhân dân của cả đoàn ông Quang và tìm về nơi đăng ký hộ khẩu để gặp các nhân chứng.

Khi tìm đến địa chỉ thường trú của ông N.T.Đ ở 259/5 SVH, phường 9, quận 10 TP.HCM chúng tôi gặp được chủ nhà, họ cho biết ông Đ đã bán nhà và chuyển đi cách đây 2 năm. Tìm hiểu tại công an phường 9 quận 10 thì họ từ chối cung cấp vì đây là thông tin cá nhân của công dân, muốn xác minh phải gửi công đến Công an quận.

Tìm theo địa chỉ trên CMND của ông N.T.T ở số nhà 56/18 N.T.H, phường 1, Gò Vấp, TP.HCM, chúng tôi gặp được người thân của ông T nhưng họ từ chối cung cấp thông tin. Ông Nguyễn Minh Đức, tổ trưởng tổ dân phố, ngụ tại số nhà 75/6 tổ 49, phường 1, Gò Vấp xác nhận Ông T vẫn còn đăng ký HKTT ở đây, nhưng rất lâu rồi  không có mặt tại địa phương.

Đối với 2 thành viên ở Nghệ An và Thái Bình, một cán bộ ở Long An nói: “Họ do ông Quang thuê, nghe nói làm ở một viện gì đó ở TPHCM. Công việc của họ là trèo ống khói, rồi đi ra ngoài các khu chất thải để lấy mẫu”.

Trong một diễn biến khác, một cán bộ thuộc cấp của ông Quang tên Đ.Q.V đã về Hà Nội ngay trước đêm xảy ra vụ trộm, người này không ở cùng khách sạn với ông Quang. Sau khi bị trộm, đến lượt ông Quang phải về Hà Nội.

Ảnh: Nơi đăng ký hộ khẩu của một thành viên đi cùng ông Quang

Sĩ Công – Trần Kha

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông