17:00 - 31/08/2018

Dàn thí sinh Siêu mẫu đẹp ma mị, quyến rũ trong bộ ảnh về lụa

Tối ngày 30/8 tập 2 Siêu mẫu Việt Nam 2018 đã lên sóng trên kênh Viva Netword. 32 thí sinh đã cùng bước vào thử thách đầu tiên cùng HLV Hương Giang và Kỳ Duyên. Và đây cũng là những chặng đường đầu tiên mở màn cho những “trận chiến” đầy căng thẳng phía trước tại cuộc thi năm nay.

 

Với chủ đề “Người đẹp vì lụa” các HLV và 32 thí sinh bước vào thử thách đầu tiên mang tên “Super Pose” với bộ sưu tập thời trang lụa của thương hiệu Sensorial. Giám khảo ở thử thách này bao gồm: stylist Hoàng Ku, Ông Dược Tiến Sĩ – Thành viên Viện Hàn lâm Thẩm Mỹ nội khoa Hoa Kỳ, Bà Di Băng – Tổng giám đốc công ty TMCP VB Universal và bà bà Nguyễn Thị Giang Châu – Giám đốc sáng tạo thương hiệu Sensorial.

16 thí sinh của mỗi đội được chia đều thành 4 nhóm, mỗi nhóm 4 thành viên và thực hiện bộ ảnh ở mỗi bối cảnh khác nhau trong thời gian quy định. Sau khi khảo sát địa điểm chụp ảnh, các HLV đã có những chiến lược riêng cho từng thành viên trong đội để cho ra những shoot hình đẹp nhất.

Team Hương Giang bắt đầu phần thi trước, lần đầu làm HLV nhưng Hoa hậu chuyển giới đã không ngại lăn xả và chỉ dẫn từng chi tiết cho các học trò. Mỗi nhóm của team Hương Giang đều chụp ảnh theo từng câu chuyện rõ ràng, Hương Giang còn liên tục “la lớn” và tận tay chỉ từng động tác. Các thí sinh của team Hương Giang bắt được ý đồ của HLV nên hoàn thiện nhanh chóng và được các giám khảo đánh giá cao.

Team Kỳ Duyên bước vào phần thi trong không khí vô cùng áp lực, để tạo ra sự khác biệt và mang một màu sắc mới, Kỳ Duyên đã không ngần ngại đến xin phép Bà Nguyễn Thị Giang Châu – Giám đốc sáng tạo thương hiệu Sensorial cho thí sinh nam cởi áo khoác và cavat để thực hiện đúng ý đồ mà Kỳ Duyên muốn nhóm học trò của mình truyền tải và đã được nữ giám khảo đồng ý. Tuy nhiên, sau đó giám khảo Giang Châu đã chia sẻ với Hương Giang cùng các giám khảo còn lại: “HLV nói như vậy chẳng lẽ mình lại nói không, đó là cách tôn trọng” nữ giám khảo còn nhấn mạnh: “Bạn muốn sự đa dạng và phong phú của một shoot hình nhưng bạn quên rằng ở những tập sau có quá nhiều bộ như vậy. Lợi thế duy nhất là bộ trang phục này rất ấn tượng, đúng ra là nên tận dụng điều này để tạo sự cộng hưởng tốt hơn, chứ không nên lột ra như vậy” và cho rằng nếu Kỳ Duyên là tốt sẽ chấm điểm cao, còn không là một điểm trừ.

Kỳ Duyên cũng trực tiếp hướng dẫn từng động tác cho mỗi thí sinh, có những thí sinh không chủ động và thực hiện chưa tốt đã được Kỳ Duyên chấn chỉnh trong không khí vô cùng căng thẳng. Và cả team cũng hoàn thành thử thách và cho ra những bức ảnh ấn tượng.

Kết thúc phần chụp ảnh, các giám khảo đã cùng bàn luận để đưa ra quyết định team nào sẽ giành chiến thắng. Giám khảo Hoàng Ku đã rất bất ngờ trước khả năng và độ “lăn xả” của Hương Giang. giám khảo Dược Sĩ Tiến cũng dành lời khen cho khả năng huấn luyện của Kỳ Duyên, nhưng anh cũng cho rằng các học trò Kỳ Duyên đôi khi hơi chậm.

Khi nhìn các bức ảnh của team Kỳ Duyên, Hoàng Ku cảm thấy cô đã sai lầm khi bỏ áo vest của học trò, Bà Nguyễn Thị Giang Châu cũng đồng quan điểm khi nhóm đầu tiên của Kỳ Duyên đã không biết áp dụng sự cộng hưởng của sắc màu và bỏ đi bộ trang phục “đinh”. Giám khảo Hoàng Ku tiếp tục bày tỏ quan điểm, anh cho rằng nhà thiết kế khi đưa trang phục cho người mẫu chụp ảnh thì họ muốn quảng cáo bộ trang phục đó và khi cởi áo ra thì làm sao mà NTK quảng cáo được. Giám khảo Dược Sĩ Tiến liền cho rằng rõ ràng Kỳ Duyên đã xin phép NTK.  Bên cạnh đó, Đông Hạ , Quỳnh Hoa là hai cái tên được các giám khảo khen ngợi.

Các HLV bước vào phòng riêng để thông báo kết quả với học trò. HLV Kỳ Duyên đã bật khóc khi chia sẻ về việc ngày hôm nay 16 thí sinh đều không có năng lượng và tự hỏi “Duyên không phải là HLV tốt hay sao?”, cô cho các học trò biết mình đã mất giọng khi hướng dẫn cho các thí sinh.

Căn phòng của Hương Giang lại vô cùng căng thẳng, cô đã cho các học trò biết ngày hôm nay là “ăn may hay khả năng” khi mà từng dáng một cô phải chỉ từng chút. Hương Giang cũng nói thẳng Đông Hạ là thí sinh làm hư shoot ảnh vì quá nổi bật hơn những bạn còn lại trong nhóm.

Học trò Kỳ Duyên đã có chia sẻ thẳng thắn: “Chị Giang sẽ hướng team theo chiều phát triển mạnh, người nào có người đó phát triển thân ai nấy lo. Ai cũng đòi trội quá thì nó ra cái gì, ai cũng đòi chiếm spotlight thì nó ra cái gì”.

Bên cạnh đó, đứng trước các giám khảo Hương Giang cũng nói quan điểm của mình khi chọn những thí sinh như tờ giấy trắng để vẽ lên thay vì các thí sinh đã chi chít màu. Điều này khiến giám khảo Dược Sĩ Tiến  bật lại rằng “Vậy tại sao ngay lúc đầu Hương Giang chỉ chọn những thí sinh mạnh” khiến Hương Giang trong phút chốc “đứng hình” và cho biết không có điều gì mâu thuẫn và nên đánh giá chính xác năng lực của mỗi người. Hương Giang còn cho rằng những thí sinh có xuất phát điểm từ “zero” trong đội của cô hôm nay cũng đã rất khác biệt.

Trước những ý kiến của Hương Giang, sau đó Kỳ Duyên đã chia sẻ: Có thể do team chị Giang có quá nhiều thí sinh mạnh, 16 người thì có đến 14 người giỏi. Phải thử cho Hương Giang thử một lần làm việc với 16 người của Duyên thì chị Giang sẽ suy nghĩ lại câu hỏi của mình xem có dễ hay không?“.

Và kết quả, team Hương Giang đã giành chiến thắng ở thử thách đầu tiên. Riêng Kỳ Duyên cô đã bật khóc nức nở trước các học trò vì đã thua cuộc và phục hoàn toàn team Hương Giang. Và diễn biến căng thẳng khác lại diễn ra, trong khi Kỳ Duyên đang khóc và chia sẻ với các thí sinh trong team thì Hương Giang đột ngột bước để nói vài lời chia sẻ thì Kỳ Duyên không đồng ý mà mời Hương Giang ra ngoài đợi cô nói xong với học trò. Sau đó, Hương Giang đã bước vào cô xin lỗi vì sự đường đột và chia sẻ những suy nghĩ của mình. Cô hy vọng Kỳ Duyên phải là người truyền lửa và lăn xả hơn nữa, cô chưa thấy ngày hôm nay Kỳ Duyên thật sự lăn xả và có cảm giác Kỳ Duyên đang sợ mất hình ảnh và nhớ hình ảnh Kỳ Duyên ở The Look. Hương Giang  còn “chê” các học trò của Kỳ Duyên như những robot  và tuyên lời thách thức: ” Hôm nay có chị Giang ở đây, thách thức các em, HLV của các em, ngày mai đừng để HLV của các em phải khóc. Phải chiến đấu làm sao để đương đầu với team chị”.

Lúc này Kỳ Duyên mới cắt lời và nói thẳng với Hương Giang: “Sự cố gắng của em có hay không, em không cần đến chị phát xét, em chỉ cần 16 con người ở đây công nhận điều đó”. Và cô chia sẻ rằng đã bước vào cuộc thi cô đã gạt bỏ hết sĩ diện và không đặt nặng vấn đề thắng thua. Hương Giang chốt lại rằng, chị đến đây nói như vậy để hy vọng có thể kích thích trong lòng 16 thí sinh. Và sau khi Hương Giang quay lưng bỏ đi, Kỳ Duyên đã gửi đến Hương Giang ánh mắt xéo sắc và nụ cười “khẩy”.

Tập 3 Siêu mẫu Việt Nam sẽ lên sóng vào lúc 20h30 Thứ Hai –  ngày 3/9 trên kênh Viva Netword.

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]