19:46 - 30/06/2017

Dân ta khỏe thật!

Cuộc họp tinh giảm biên chế trở nên căng thẳng bởi chưa tìm ra giải pháp “tối u”.

Bí thơ xã Hai Nhớt: tui thấy nên giảm con Hai Kế toán, ai đời nó tối ngày để ý mấy cái chuyện ăn nhậu của mình. Vậy đi.

Chủ tịch xã Ba Xăng : Hổng được đâu. Nó là dâu của anh Tư bí thơ huyện ủy. Đụng nó là đụng ổ kiến lữa đó.

Hai Nhớt : Vậy giảm con Năm Thủ quỹ, con nhỏ đó hay dòm ngó cái chuyện “ phết, phẩy” của anh em mình khi có các dự án xây dựng.

Ba Xăng : Lại càng không nên. Chồng của nó là chánh thanh tra huyện. Lớ quớ nó xuống kiểm tra tài chính thì chết cả đám.

Hai Nhớt : Vậy thì mình giảm thằng Sáu bảo vệ, tối ngày thấy nó có làm gì đâu. Được hôn ?

Ba Xăng : Trời đất. Anh biết nó là ai hôn ? Là em rể của chị Bảy Viện Kiểm sát tỉnh đó. Mình né nó cho chắc cú. Lỡ sau này…

Hai Nhớt : Ê. Đừng có ăn mắm, ăn muối nói bậy, nói bạ nghe. Rồi bây giờ tính sao ?

Ba Xăng : Thôi tui tính vầy. Mình làm đề nghị xin huyện không giảm biên chế do xã mình rộng, ao sâu, nước ngập, mưa bão, nước lũ quanh năm nên cần nhiều cán bộ quản mới “ xuể”.

Hai Nhớt : Nhắm có được hôn ?

Ba Xăng : Sao anh khéo lo. Đâu phải có mình. Cả nước hô hào tinh giảm biên chế bao nhiêu năm nay mà có được đâu. Này nghe : có tới 11 địa phương sử dụng vượt tới 7.951 biên chế. Có nơi dư cả đống phó giám đốc, trưởng phó phòng ban rồi có sao đâu.

Hai Nhớt : Ai bị giảm biên chế vậy ?

Ba Xăng : Thì chủ yếu là người về hưu chớ biết giảm ai bây giờ. Hổng khéo “ Bứt dây động rừng”.

Hai Nhớt : Vậy là số cán bộ ngồi chơi xơi nước vẫn lãnh lương đều đều ?

Ba Nhớt : Vậy chớ sao. Bởi vậy mới đây tại một cuộc hội nghị mang tính chất công bố thường niên, một cán bộ về hưu thốt lên : “ Nếu ở Mỹ 1 người dân “nuôi” 10 người hưởng lương ngân sách thì ở Việt Nam tỷ lệ này có thể lên đến 1/100”.

Hai Nhớt : Hóa ra dân mình khỏe thật, làm 1 mà nuôi đến 100 vậy mà kêu ca nỗi gì. Sắp tới mình nên đề nghị phong danh hiệu.

Ba Xăng : Danh hiệu gì ?

Hai Nhớt : Siêu nhân.

Ba xăng : Dét xờ.

Hai Nhớt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luậnDanh mục
Tin cập nhật
  • Kon Tum nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

    Kon Tum là một trong 21 tỉnh trong cả nước thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, Chương trình đã triển khai thực hiện vệ sinh toàn xã tại 15 xã, trong đó có 5 xã đạt tiêu chí vệ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Phương án sản xuất và tiêu thụ nông sản tại các địa phương cần thống nhất

    Các địa phương cần thống nhất các phương án hướng dẫn sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản, chăn nuôi, thủy sản và chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất trong và sau giai đoạn giãn cách. “Ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19, giảm chi phí xét nghiệm cho lao động làm […]

Sự kiện
Tam nông