11:39 - 06/04/2017

Dải khăn tang thay cho áo phao

Các clip từ hiện trường gửi về cũng như cung cấp của nhân chứng cho thấy các nạn nhân trong vụ chìm tàu đánh cá đã chìm xuống rất nhanh vì gió to sóng lớn và vì không có áo phao. Cho nên dù có rất nhiều phương tiện cứu hộ chung quanh như ghe , xuồng tam bản nhưng đành bất lực nhìn các nạn nhân chìm xuống.

Hình ảnh cho thấy hầu hết những người tham gia lễ hội đều không mặc áo phao.

Trách nhiệm thuộc về ai khi mà dải khăn tang đầy nước mắt thay cho cái áo phao cứu sinh?

Khoảng 10h sáng 6-4, một vụ chìm tàu đã xảy ra tại biển Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) khiến hai nữ sinh chết, 14 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu có 2 người chết. Cả hai đều là học sinh của một trường THPT ở Gành Hào. Ngoài ra, có ít nhất 14 người được cứu vớt đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Bùi Minh Túy, chủ tịch UBND huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cho biết ngay sau khi cứu được 14 người, cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện đa khoa Đông Hải 8 người, 5 người được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Giá Rai và 1 người được đưa lên bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Chiều 6/4, thông tin xác nhận 2 người chết, hơn 12 người bị thương đã được cấp cứu tại Đông Hải, Giá Rai. Công tác tìm kiếm khẩn trương vẫn được tiếp tục dù đã xác định tàu chở 39 người chứ không nhiều như các tin đồn đoán. Hiện tại nhiều người xác định đang mất tích.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Minh Khái đã triệu tập cuộc họp ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải. Bí thư Lê Minh Khái đề nghị các ngành bắt tay vào ngay để tiếp tục cứu hộ cứu nạn, các đoàn công tác thăm hỏi động viên gia đình có người chết và bị thương.

Cơ quan Công an tỉnh Bạc Liêu đang xem xét khởi tố vụ án để điều ra về hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, huyện Đông Hải hỗ trợ gia đình có người chết 6 triệu đồng, bị thương 3 triệu đồng.

Chiếc tàu bị lật mang biển số BL-93322 do tài công Doãn Thanh Nam (Sinh năm 1982, thường trú ở Ấp 2, thị trấn Gành Hào huyện Đông Hải.)

Cũng theo thông tin, chiếc tàu này tham gia lễ hội theo hình thức tự túc, không nằm trong danh sách đăng ký của ban tổ chức, chở theo 39 người. Chiếc tàu trên bị lật khi vừa xuất bến cách bờ ít phút hướng về Biển Đông.

Nhiều tàu tham dự lễ hội quay lại cứu vớt và đưa nhiều người bị nạn vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải, bệnh viện đa khoa huyện Giá Rai và bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Thật đáng lo ngại khi mà một lễ hội tổ chức ở vùng sông biển sóng to gió lớn mà lại thiếu phương tiện bắt buộc cho mọi tàu thuyền là cái áo phao, một lần nữa là câu hỏi: trách nhiệm thuộc về ai?

Hoàng Linh

Nhà báo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhàn đàm
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông