17:00 - 27/10/2017

Đại diện tổ chức FAO làm việc với Hội Nông dân Việt Nam

Chiều 27.10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đã tiếp và làm việc với bà Sophie Grouwels – chuyên gia Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO), cán bộ quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF).

Tại buổi làm việc, bà Sophie Grouwels chia sẻ với lãnh đạo Trung ương Hội NDVN kết quả 3 năm hoạt động của Chương trình FFF tại Việt Nam. Chương trình đã tạo tính tự chủ cho các hộ được tham gia; giúp các Tổ hợp tác, Hợp tác xã kết nối được thị trường tốt hơn và định hướng cho Tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo chuỗi giá trị.

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các cán bộ Chương trình FFF chụp ảnh lưu niệm.

Bà Sophie Grouwels đánh giá cao Hội Nông dân các cấp đã hỗ trợ rất tốt cho người nông dân trong Chương trình FFF. Tổ chức FAO coi Hội Nông dân Việt Nam là một đối tác quan trọng trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam. Với những kết quả đã đạt được, pha 2 của Chương trình FFF sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn cảm ơn bà Sophie Grouwels đã ghi nhận những  đóng góp nhiệt tình, có hiệu quả của tổ chức Hội Nông dân trong việc thực hiện dự án tại 4 tỉnh. Phó Chủ tịch thông báo tình trạng lũ lụt tại một số tỉnh thời gian qua và nhấn mạnh hậu quả của việc phá rừng. Điều đó càng làm nổi bật vai trò trồng rừng và phát triển rừng bền vững hiện đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm. Chương trình FFF tại Việt Nam đã khắc phục được điểm yếu nhất của nông dân Việt Nam là kỹ năng liên kết sản xuất rất kém. Hiện 50% Hợp tác xã thành lập trong thời gian qua hoạt động không hiệu quả. Là một thành viên Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển hợp tác xã, Phó Chủ tịch chia sẻ bản thân đang nghiên cứu học tập cách thức tổ chức thành lập, xây dựng và thúc đẩy hoạt động Tổ hợp tác, Hợp tác xã phát triển của Chương trình để triển khai những mô hình có hiệu quả sang các lĩnh vực nông nghiệp khác.

Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn mong muốn FAO tiếp tục hỗ trợ cho bà con nông dân và các cấp Hội trong pha 2 của Chương trình, qua đó, đẩy mạnh liên kết giữa tổ hợp tác, hợp tác xã với nhau và với doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị, tạo sự bền vững trong phát triển nông – lâm nghiệp tại Việt Nam.

Tuệ Anh

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông