3+ ưu điểm chung của nâng mũi sụn tự thân

nâng mũi sụn tự thân
Tên quảng cáo

Đặc điểm chung của nâng mũi sụn tự thân sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Phẫu thuật nâng mũi có thể xemphương pháp thẩm mỹ tốt nhất giúp thay đổi dáng mũi của bạn trở nên thanh tú, đẹp hơn, vừa đủ khả năng duy trì dài lâu thậm chí có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, phần lớn chúng ta khi tìm hiểu đều chỉ mới nghe qua phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo chứ hiếm ai quan tâm đến một phương pháp có những ưu thế nổi trội nâng mũi sụn tự thân.

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn tất cả những kiến thức cơ bản nhất về nâng mũi sụn tự thân như Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu? Nâng mũi sụn tự thân tuổi thọ là bao lâu? Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân là gì? để các bạn phần nào hiểuthêm về phương pháp này nhé!

Nâng mũi sụn tự thân là như thế nào?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn được lấy từ trong cơ thể bệnh nhân để cấy vào mũi nhằm khắc phục khiếm khuyết sẵn có, cho ra một dáng mũi mới đẹp tự nhiên bền vững với thời gian.

Với phẫu thuật nâng mũi, sụn tự thân sẽ được tách lấy từ các khả năng liên kết cao với sụn mũi. Do đó, sụn được đưa vào trong bám chắc vào mũi hiếm khi xảy ra những ca đào sâu như một số kỹ thuật khác. Ở những khu vực bóc tách sụn, bác sĩ rạch một đường nhỏ để lấy phần sụn ra, sau đó khâu lại bằng chỉ không để lại sẹo ở chính chỗ đó.

Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu? Nâng mũi với sụn tự thân bảo đảm tính thẩm mỹ hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn. Để lấy được sụn tự thân bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Việc tách chiết sụn nếu thực hiện không chính xác sẽ gây nên những tổn thương nặng tại nơi lấy sụn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất, thiết bị của viện thẩm mỹ cũng phải đảm bảo hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện thành công những ca phẫu thuật nâng mũi để mang lại hiệu dáng mũi đẹp. Cũng bởi 2 lý do này nên phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân có giá cao vượt trội so với các phương pháp nâng mũi khác. Ngoài ra, tuỳ thuộc theo sự phức tạp của cấu trúc mũi và dáng mũi mà bạn muốn các ca nâng mũi sẽ có giá khác nhau, thường giao từ mức 30 – 100 triệu.

Ưu điểm chung của nâng mũi sụn tự thân

sụn tự thân
sụn tự thân
 • Sử dụng sụn tự nhiên từ chính khách hàng – An toàn tương thích cao với sức khoẻ. Theo đó bác sĩ sẽ dùng loại sụn phù hợp với từng vùng mũi nhằm được tác dụng an toànkhả năng tương thích cao.
 • Sụn ống mắt dùng để nâng đầu mũi vì sụn này có tính mềm sẽ bao trọn vùng đầu mũi, mang lại vẻ tự nhiên với vùng đầu mũi tròn đều nhỏ gọn.
 • Sụn vách ngăn dùng để tạo chóp mũi vì sụn này có đặc tính đàn hồi, giúp tái định dạng được hình dáng mũi từ trong ra ngoài loại bỏ tất cả các bệnh lý vách ngăn mũi.
 • Sụn sườn dùng nâng cao sống mũi sụn này vốn linh hoạt có khả năng tạo hình và định hình sống mũi tự nhiên, dáng mũi S Line hoặc Lline phù hợp với cấu trúc từng gương mặt.
 • Tránh được biến chứng bóng đỏ đầu mũi, mũi bị viêm do dị ứng với chất độn và do da đầu mũi quá khô như những lần nâng mũi trước đó.
 • Mũi được nâng cao toàn diện, hài hoà đường nét khuôn mặt, cho hiệu quả ổn định lâu dài và luôn đẹp theo thời gian.
 • An toàn, không biến chứng không để lại sẹo, hồi phục nhanh trong khoảng 1 – 2 tuần tùy theo thể trạng của từng bệnh nhân.

Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân là gì?

 • Chi phí nâng mũi với sụn tự thân tương đối cao do quá trình làm khá công phuđòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm của phẫu thuật viên. Phẫu thuật phức tạp hơn khách hàng trước khi nâng mũi sẽ phải qua một cuộc phẫu thuật nữachỗ lấy sụn nên thời gian thực hiện kéo dài hơn và vết thương cũng thời gian phục hồi nhanh hơn.
 • Phương pháp nâng mũi với sụn nhân tạo không phải ai cũng có thể phù hợp, có những người không đủ sụn để phẫu thuật, đó là sụn vành tai quá mỏng không đủ để bọc đầu mũi hoặc sụn sườn quá nhỏ hoặc không đủ độ dày để làm trụ sóng mũi.
 • Một số trường hợp cơ địa không tốt sẽ càng khó thích nghiđem lại hiệu quả thẩm mỹ không đạt như mong đợi.

Tham khảo thêm : 1 Số thắc mắc về nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi có nguy hiểm không và 1 số lưu ý khi nâng mũi

Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân
Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Các loại nâng mũi sụn tự thân

Trong ngành phẫu thuật nâng mũi ngày nay chủ yếu sử dụng 4 loại sụn được lấy cơ thể dùng để nâng mũi đó : sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn sụn thái dương.

Sụn vành tai

Sụn vành tai là sụn được lấy tai của bệnh nhân dùng để bao bọc phần đầu mũi nhằm giảm những ảnh hưởng về đỏ hay hở mạch, nhưng sụn tai lại không được dùng trong nâng cao mũi do có thể biến đổi hình dạng theo năm tháng. Đây là loại sụn phổ biến nhất thường được sử dụng trong nhiều phương pháp nâng mũi. Được lấy từ phía trên tai và bên dưới tai hay theo vết rạch tại mặt trước hoặc mặt sau tai tuỳ thuộc trường hợp. Sụn tai có thể được sử dụng khi đặt vào đầu mũi để tạo sự nhô cao và dài đầu mũi.

Sụn sườn tự thân

Theo cách dùng nâng mũi sụn sườn tự thân là loại sụn được lấy các phần sườn của cơ thể. Khôngsự thích ứng cao với cơ địa bệnh nhân chỉ phù hợp cho những ai có nhiều khiếm khuyết về mũi, hay sụn mũi bị hư hỏng. Đây được xemloại “vua” trong nhóm sụn tự thân. Lợi nhất là đối với những trường hợp cần sửa mũi gấp, khi sụn vách ngăn và sụn tai đã không nhiều tác dụng khi dị ứng chất liệu này.

Sụn sườn là loại sụn linh hoạt nhất có thể được dùng cả vùng mũi còn lại của đầu mũi. Nâng mũi sụn sườn tự thân có thể lấy tại 1 trong 3 điểm xương sườn thứ 6,7 hoặc 8 ở phía bên phải. Vị trí rạch da khi lấy sụn sẽ tại rãnh nhăn dưới mũi.

Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn là loại sụn cũng được lấy từ cơ thể đặc biệttại các ngăn chính của mũi. Giúp nâng cao đầu mũi nhanh chóng mà ít tốn kém chi phí. Nhưng cũng có trường hợp bị lộ sụn vách ngăn gây nên. Sụn vách ngăn thường được sử dụng nhằm tạo mũi thẳng hoặc tăng cao độ nâng đầu mũi và làm cánh mũi.

Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương được lấy ngay vùng thái dương của bạn. Loại sụn này thực chấtcác trắng bọc xung quanh những sợibên dưới da tại vùng thái dương. Sụn cân cơ thái dương cũng thích hợp khi làm đầu mũi loại sụn này khá dàychắc.

Lấy sụn này phức tạp nhất. Bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ vào bên trong phần da ngay trên đầu nhằm lấy lượng sụn theo yêu cầu cần sử dụng. Do sụn được ẩn sâu trong tóc nhưng khi rạch da trên vùng đầu có thể có nhiều rủi ro. Do vậy, phương pháp này chỉ được sử dụng.

Nâng mũi sụn tự thân tuổi thọ là bao lâu?

nâng mũi sụn tự thân
Nâng mũi sụn tự thân tuổi thọ là bao lâu?

Quá trình nâng mũi sụn tự thân, còn được gọi là phẫu thuật nâng mũi sụn từ sụn tự thân, là một quy trình phức tạp và có thể tốn thời gian để tạo ra kết quả cuối cùng. Đối với câu hỏi Nâng mũi sụn tự thân tuổi thọ là bao lâu? thì câu trả lời phụ thuộc vào từng người. Thời gian tuổi thọ của mũi sau phẫu thuật có thể khác nhau đối với mỗi người, và nó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 1. Kỹ thuật phẫu thuật: Phương pháp và kỹ thuật được sử dụng trong quá trình nâng mũi sụn tự thân có thể ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ của kết quả cuối cùng. Quy trình này thường yêu cầu sự kỹ lưỡng và kỹ năng cao của bác sĩ phẫu thuật để đạt được kết quả tự nhiên và bền vững.
 2. Điều kiện sức khỏe cá nhân: Sức khỏe tổng thể của bạn có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật và thời gian tuổi thọ của kết quả. Việc duy trì lối sống lành mạnh, không hút thuốc, và tuân thủ các hướng dẫn hồi phục sau phẫu thuật có thể giúp tối ưu hóa kết quả cuối cùng.
 3. Quy mô và phạm vi phẫu thuật: Quy mô và phạm vi của quá trình nâng mũi sụn tự thân cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian tuổi thọ của kết quả. Nếu quá trình phẫu thuật phức tạp hơn và yêu cầu nhiều thay đổi lớn đối với cấu trúc mũi, thì thời gian tuổi thọ có thể dài hơn.

Thông thường, sau quá trình phẫu thuật, kết quả sẽ trở nên ổn định và thẩm mỹ hơn trong vòng vài tháng đến một năm. Tuy nhiên, quá trình hồi phục hoàn toàn và đạt đến kết quả cuối cùng có thể mất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian tuổi thọ cụ thể và quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân, bạn nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *