22:35 - 06/05/2018

Cử tri Long An kiến nghị Nhà nước định hướng chuyển đổi cây trồng

Ngày 6-5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc với cử tri Long An.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri ý kiến về vấn đề giá mía năm 2018 quá thấp đã làm cho nông dân lỗ vốn đầu tư. Trước tình hình cây mía không còn giá trị kinh tế, nhiều cử tri kiến nghị nhà nước cần có định hướng chuyển đổi cây trồng phù hợp để giúp người dân phát triển kinh tế nông hộ.

Đối với giao thông, nhiều cử tri phản ánh những cây cầu trên Đường tỉnh 818 nhỏ, không phù hợp với diện tích mặt đường, gây ảnh hưởng đến việc đi lại; Quốc lộ N2 hiện đang xuống cấp, ách tắc giao thông kéo dài nhiều giờ trong dịp lễ, Tết.

Cử tri kiến nghị tỉnh Long An đầu tư xây dựng lại các cầu giao thông nông thôn để đáp ứng nhu cầu đi lại và giao lưu hàng hóa nông sản. Vấn đề nước sạch, môi trường; phòng, chống tham nhũng và những vấn đề bức xúc trong xã hội như vụ việc cà phê pin, thuốc trị ung thư giả từ than tre,… cũng được cử tri đặc biệt quan tâm.

Phát buổi tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị thiết thực của cử tri.

Đề nghị với UBND tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo: “Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, các sở ngành, địa phương rà soát, kiểm tra, xem xét thấu đáo và giải quyết một cách thấu tình đạt lý và có thông báo cho cử tri yên tâm”.

PV

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Thái Nguyên làm giàu nhờ “chắt chiu” nguồn vốn

    Hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, tổ chức dạy nghề, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn ưu đãi… là những hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thái Nguyên nhằm tạo điểm tựa để hội viên phát triển kinh tế, […]

  • Nuôi gà Ai Cập siêu đẻ trứng cho hiệu quả kinh tế cao

    Nhờ việc nuôi gà lấy trứng, anh Mai Đắc Hùng tại thôn Phú Duyên (xã Phú Lương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã tạo được nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chuyển từ nuôi vịt sang gà Trước khi quyết định mở rộng quy mô nuôi gà Ai Cập trắng siêu […]

  • Xuất khẩu quả bơ – tiềm năng, thế mạnh của Đắk Nông

    Theo đánh giá của các nhà khoa học, Đắk Nông là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển sản xuất cây bơ. Có thể phát triển sản xuất nhiều giống bơ chất lượng cao để phục vụ xuất khẩu như: Bơ Booth, bơ 034, bơ Hass… Bơ […]