16:00 - 01/10/2017

Công an Long An làm việc với Bộ Tài nguyên môi trường

Dù là ngày nghỉ, Công an tỉnh Long An và đoàn Công tác Bộ Tài nguyên Môi trường vẫn có một buổi làm việc xung quanh vụ ông Cục phó Cục kiểm soát môi trường bị mất một cục tiền tại khách sạn ở Long An…
Hình minh họa
Ngày 1.10, đại tá Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, ông đã trực tiếp làm việc với tổ công tác do Bộ Tài nguyên và Môi trường cử vào tỉnh Long An để xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang bị mất trộm 385 triệu đồng khi nghỉ tại khách sạn T.V ở TP Tân An. “Họ trao đổi xung quanh việc mất trộm, có hay không việc mất trộm. Gọn như thế” – đại tá Châu nói.
Theo lịch trình, tổ công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ làm việc với Công an tỉnh – dù công an tỉnh không trực tiếp thụ lý vụ việc. Tổ này không tiếp xúc với Công an thành phố Tân An – dù cơ quan này đang thụ lý và xử lý vụ việc.
Cho đến nay, ông Nguyễn Xuân Quang đã gửi báo cáo giải trình tới lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong đó, ông Quang khẳng định đây là tiền của gia đình, mang đi để giải quyết việc cá nhân. Tuy nhiên đến nay Tổng cục Môi trường vẫn đang chờ đợi kết luận cuối cùng của Công an tỉnh Long An để có hướng xử lý vụ việc.
Do vụ việc gây xôn xao dư luận nên Bộ Tài nguyên và Môi trường phải cử đoàn công tác đi kiểm chứng lại nhiều thông tin để bảo đảm nguyên tắc về công tác tổ chức cán bộ.
Theo hồ sơ, quyết định thanh tra về môi trường trên địa bàn tỉnh Long An do Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài ký duyệt, nêu rõ thành viên đoàn thanh tra gồm 9 người: Ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn; ông Đỗ Quốc Việt – chuyên viên Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (thành viên); ông Hồ Quang Minh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An (thành viên); ông Phạm Quốc Trung – Trưởng phòng Kiếm soát ô nhiễm, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An (thành viên); ông Phan Thanh Tuấn, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Long An (thành viên); ông Nguyễn Thanh Tùng, chuyên viên Sở Công thương tỉnh Long An (thành viên); ông Trần Tuấn Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Long An (thành viên). Khi đoàn về Long An, xuất hiện thêm ông Nguyễn Văn Nam và ông Đậu Bá Tùng – cán bộ thuộc Viện Công nghệ môi trường thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam. Khi đoàn đăng ký lưu trú tại khách sạn, xuất hiện thêm 2 người khác có hộ khẩu tại TPHCM. Tuy nhiên, phóng viên Làng Mới đi tìm thì không gặp 2 người này vì cả hai chỉ đăng ký hộ khẩu chứ không có mặt tại địa phương.
Trong thời gian từ ngày 21.9 đến 11.10, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra khoảng 30 doanh nghiệp tại tỉnh Long An. Đến ngày 27.9, đoàn đã kiểm tra được 9 doanh nghiệp tại huyện Đức Hoà. Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc mất trộm tiền, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cho dừng hoạt động thanh tra và yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang trở về Hà Nội để giải trình sự việc. Trước khi xảy ra vụ mất trộm, một cán bộ đi cùng ông Quang cũng đã rời Long An và về Hà Nội.
Hiện nay Bộ Tài nguyên và Môi trường đang làm rõ thông tin về những người đã đăng ký ở cùng khách sạn với ông Nguyễn Xuân Quang.
Ảnh: Thông tin nhân thân những người ở cùng ông Quang
Trần Kha
Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

    Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]