22:49 - 31/12/2017

Công an Hồng Lĩnh kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn

Điều khiển phương tiện khi nồng độ cồn vượt quá mức cho phép là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông và gây nguy cơ tử vong cao.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng Phòng CSGT PC 67 Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp đội CSGT TX. Hồng Lĩnh và đội CSTT cơ động đã triển khai nhiều biện pháp tuần tra, xử lý nghiêm. Đặc biệt kiên quyết xử lý nồng độ cồn góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân trên địa bàn và người tham gia giao thông.

Phòng CSGT PC 67 Công an Hà Tĩnh phối hợp đội CSGT TX. Hồng Lĩnh đặc biệt kiên quyết xử lý nồng độ cồn.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TX. Hồng Lĩnh đã liên tục triển khai nhiều đợt tuần tra, kiểm soát. Qua đó, lực lượng phát hiện xử lý trên 1.291 trường hợp, trong đó nồng độ cồn là 140 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc nhà nước 1.539.765.000 đồng.

Tiến hành lập biên bản nhiều chủ phương tiện.

Bên cạnh việc xử phạt hành chính, đơn vị còn chú trọng công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông… Nhờ đó, số vụ tai nạn giao thông xảy ra chiếm tỷ lệ khá thấp, góp phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt vẫn là ý thức chấp hành của mỗi người dân khi điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Vừa xử lý răn đe và tuyên truyền phổ biến về luật giao thông khi nồng độ cồn vượt quá quy định không nên lái xe.

Theo chân tổ công tác đặc biệt của Công an TX. Hồng Lĩnh trong đợt ra quân xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện cơ giới. Từ 13giờ đến 19 giờ ngày 28/12 các lực lượng chức năng tiến hành lập chốt ở kiểm tra ở tuyến đường Trần Phú-3 tháng 2; Trần Phú- Nguyễn Đổng Chi giao nhau với để kiểm tra xử lý.

Chỉ trong vòng 30 phút lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra lái xe bằng máy đo nồng độ cồn có nhiều trường hợp nồng độ cồn vượt quá mức qui định.

Thời điểm buổi tối là lúc nhiều người tham gia giao thông vi phạm nhất.

Đại úy Đậu Xuân Dũng – Đội phó Đội CSGT  TX. Hồng Lĩnh cho biết: “Trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm lực lượng gặp không ít khó khăn, nhiều trường hợp khi bị lực lượng CSGT mời làm việc thì tìm đủ lý do trốn tránh hành vi vi phạm của mình”.

“Không những thế có những trường hợp khi lực lượng CSGT dừng kiểm tra thì ngồi trên xe cố thủ, hoặc mở cửa xe bỏ đi, gọi điện nhờ can thiệp không hợp tác với lực lượng chức năng”.  Đồng chí Dũng chia sẻ thêm.

Nhiều tài xế sau khi được lực lượng chức năng tiến hành đo nồng độ cồn và được giải thích đã lái xe không được uống rượu bia tỏ ra vui vẻ và chấp hành nhận lỗi.

Anh Phan Anh – người dân phường Nam Hồng, TX. Hồng Lĩnh chia sẻ: “Tôi rất đồng tình, ủng hộ lực lượng Công an trong việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn, vì tôi đã chứng kiến nhiều vụ tại nạn mà nguyên nhân do rượu, bia quá nhiều; việc làm này không chỉ bảo vệ tính mạng, tài sản cho người đã sử dụng rượu bia còn điều khiển phương tiện mà còn bảo vệ tính mạng cho những người tham gia giao thông khác; nên làm thật quyết liệt, xử lý thật nghiêm để góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, giữ vững trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Thiết nghĩ, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì cần sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền, các cơ quan đoàn thể; đặc biệt là ý thức của người dân  trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, hình thành thói quen đã “uống rượu, bia – không lái xe”. Có như vậy  những cuộc vui nơi bàn rượu mới không trở thành nỗi buồn, điều đáng tiếc xảy ra  bởi chính rượu, bia gây ra, góp phần kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Quốc khánh – Xuân Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

    Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]

  • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

  • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

    Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]