Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc không?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là như thế nào, có ưu điểm ra sao và sử dụng phương pháp này có hiệu quả để phục hình thẩm mỹ cho răng không? Đối với các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng niềng răng thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc là những chọn lựa tốt nhất. 

 

1. Định nghĩa niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng răng thẩm mỹ được thiết kế với chốt tự động có nắp đậy trên các mắc cài. Các chốt tự động đóng thay thế hoàn toàn dây thun như phương pháp niềng răng mắc cài thường sẽ giúp cố định dây cung chắc và không bị bung tuột khi siết răng. 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường sử dụng chun giúp cố định mắc cài, nhưng niềng răng mắc cài sứ tự buộc đã có nhiều tiến bộ hơn. 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống chốt tự động đóng mở cửa, làm nhiệm vụ cố định dây cung trong mắc cài được vững chắc hơn và ngăn ngừa tình trạng bung, tuột dây cung. 

 Các chốt đóng mở tự động giúp hạn chế cọ xát với dây cung trên mặt răng và giúp khách hàng tránh được tình trạng tê mỏi, đau nhức khi siết dây theo định kỳ hoặc khi mới sử dụng niềng răng. 

 

Định nghĩa niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Định nghĩa niềng răng mắc cài sứ tự buộc

2. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có ưu điểm như thế nào? 

 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc luôn là một trong các chọn lựa hàng đầu của khách hàng. Phương pháp chỉnh nha mang tới khá nhiều ưu điểm cũng nhưng lại đang có một vài hạn chế: 

 

Tham khảo thêm: Niềng răng Clear Aligner và 1 số điều cần biết

 

 2.1 Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

 

 – Lực tác dụng trên răng đều và ổn định xuyên suốt trong quá trình chỉnh nha 

 – Tính thẩm mỹ cao vì tất cả mắc cài sứ và dây cung cùng được thiết kế riêng, có màu sắc giống với men răng thật 

 – Mắc cài sứ có sức chống va đập tốt, không bị nứt gãy 

 – Mắc cài sứ không bị mòn màu 

 – Chi phí niềng răng với mắc cài sứ tiết kiệm 

 – Hiệu quả chỉnh nha cao hơn không thua kém mấy so với niềng răng mắc cài kim 

 – Mặt sứ được thiết kế bóng nhẵn, không gây trầy xước vùng lợi, răng hay khoang miệng 

 – Vật liệu sứ an toàn tuyệt đối, không ứng hoặc có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ người dùng 

 

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có những ưu điểm nào?
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có những ưu điểm nào?

 

 2.2 Nhược điểm phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

 

 – Mặt sứ cũng như toàn bộ hệ dây cung mắc cài có chiều dày tương đối to so với những phương pháp khác, gây đau, vướng víu và khó chịu khi mới sử dụng 

 – Chi phí của niềng răng mắc cài sứ tự buộc cao hơn so với những phương pháp niềng răng thông thường khác. 

 – Nếu không được vệ sinh kỹ, mặt sứ sẽ dễ bị ô nhiễm màu từ thực phẩm. 

 

3. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với đối tượng như thế nào? 

 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với khá nhiều đối tượng đang có những vấn đề liên quan thẩm mỹ răng miệng như: 

 – Răng bị hô, hở, rạn 

 – Răng thưa, mỏng kẽ 

 – Răng bị lệch hàm cắn 

 – Răng mọc lệch, thưa, gãy không đồng đều nhau 

 – Ngoài ra niềng răng mắc cài sứ tự động buộc phù hợp với hầu hết những tình trạng răng lệch lạc ở từ mức vừa đến nghiêm trọng. 

 Vì tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc chỉ phù hợp với các đối tượng có tính chất nghề nghiệp cần tiếp xúc nhiều và đòi hỏi nhiều về mặt thẩm mỹ. 

 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với nhiều đối tượng 
 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với nhiều đối tượng 

 

4. Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc gồm những bước nào ?

 

 Quy trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc được tiến hành lần lượt theo các bước sau: 

 

 – Bước 1: Thăm khám, kiểm tra 

 

 Bác sĩ kết hợp việc thăm khám, chẩn đoán lâm sàng cùng với kiểm tra X quang của răng nhằm đánh giá tình trạng răng miệng khách hàng. Sau đó bác sĩ sẽ đưa các biện pháp điều trị hiệu quả. 

 

 – Bước 2: Lấy dấu hàm và phân tích 

 

 Quá trình lấy dấu hàm bằng thạch cao được tiến hành nhằm có thể mô tả đúng tình trạng răng miệng khách hàng. Ở bước lấy dấu hàm bác sĩ cần giải thích các công đoạn niềng răng với mắc cài sứ tự buộc giúp khách hàng dễ mường tượng quá trình chỉnh nha của mình. 

 

 – Bước 3: Đeo mắc cài sứ tự buộc 

 

 Trước khi đeo mắc cài sứ tự buộc trên khuôn hàm cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày nhằm đảm bảo chất lượng niềng răng. 

 

 – Bước 4: Tái khám 

 

 Khách hàng sử dụng phương pháp niềng răng mới cũng cần phải khám định kỳ theo lịch trình của nha sĩ. Tái khám là cần thiết giúp bác sĩ đánh giá tình trạng răng sứ và chất lượng của từng dụng cụ nha khoa, siết răng định kỳ. .. 

 

 – Bước 5: Đeo hàm duy trì 

 

 Sau khi hết thời gian đeo niềng răng mắc cài sứ tự buộc, khách hàng được bác sĩ gỡ hàm niềng và tiến hành đeo hàm duy trì. Hàm duy trì có cấu tạo đơn giản và mục đích chủ yếu là nhằm duy trì hình dạng, độ ổn định của hàm răng. 

 

Tham khảo thêm: Niềng răng mắc cài sứ là gì? Quy trình thực hiện diễn ra như thế nào?

 

5. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác hẳn với niềng răng thường 

 

 Đều là cùng phương pháp niềng răng với mắc cài sứ tuy nhiên niềng răng mắc cài sứ tự buộc với niềng răng thường lại có khá nhiều đặc điểm khác nhau bao gồm: 

 – Về cấu tạo 

 Niềng răng mắc cài sứ thường 

 Gồm răng mắc cài và dây cung được cố định với nhau bởi dây thun. Cấu tạo đơn giản và an toàn với người sử dụng. 

 Niềng răng mắc cài sứ tự động buộc 

 Gồm răng mắc cài bằng sứ và dây cung được cố định bởi những đường trượt tự động. Cấu tạo rắc rối hơn so với niềng răng mắc cài sứ thường. 

 – Thời gian điều trị 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc vi tốt hơn có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha so với niềng răng sứ thường khoảng 3 – 6 tháng. 

 – Hiệu quả chỉnh nha 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc tối ưu hơn trong hiệu quả chỉnh nha. Lực bẻ chỉnh răng được điều khiển liên tục và không bị ngắt quãng xuyên suốt thời gian niềng. 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường hay bị ảnh hưởng do sự đàn hồi của dây thun vì vậy cần tái khám thường xuyên để bác sĩ cân chỉnh lại. Khi mà lực siết trên răng không được ổn định thì sẽ dễ cản trở quá trình chỉnh nha. 

 thường Về chi phí 

 Niềng răng mắc cài sứ thường có mức độ chi phí thấp hơn so với niềng răng mắc cài sứ tự động buộc vì cấu tạo đơn giản hơn. 

 – Về vấn đề vệ sinh răng miệng 

 Tuy có cấu tạo đơn giản hơn nhưng vấn đề vệ sinh răng miệng của phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường gặp khó khăn hơn. Không có nhiều kẽ hở của răng chỉnh nha và mắc cài với dây cung khiến thức ăn dễ bám dính tại những vị trí trên hơn. 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc cũng có ưu điểm trong việc hạn chế sự bám bẩn của thức ăn và vi trùng lên răng. Chính vì vậy việc vệ sinh răng miệng hàng ngày sẽ diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn. 

 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác so với niềng răng thường 
 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc khác so với niềng răng thường 

 

6. Cách chăm sóc răng miệng giữa và sau khi niềng răng mắc cài tự buộc 

 

 6.1 Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

 

 Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc bạn cần chú ý đến nhiều vấn đề nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao rút ngắn thời gian điều trị: 

 – Chải răng đúng cách với bàn chải lông mềm và đánh nhẹ để tránh gây ảnh hưởng lên những dụng cụ niềng răng trên cung hàm. 

 – Chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày nhằm đảm bảo thức ăn dư thừa hay vi trùng không bám dính trên răng hoặc trên dây cung, mắc cài. 

 dụng cụ Thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần nhằm đảm bảo hiệu quả chải răng. 

 – Sử dụng bàn chải kẽ, nước xúc miệng, bông nha khoa hoặc lược nước giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn. 

 – Trong khi nhai chỉ cần tránh những thứ thức ăn quá lỏng hay quá dai bởi có thể khiến răng lung lay, gây bung, tuột các mắc cài và dây cung. 

 – Nên hạn chế những sản phẩn nhiều muối bởi dễ gây sâu răng và không tốt với quá trình niềng răng. 

 – Hạn chế những thức ăn, nước giải khát có màu và chất kích thích bởi nó dễ khiến cho mắc cài sứ bị đổi màu hoặc răng bị mất màu. 

 

6.2 Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng mắc cài sứ tự buộc 

 

 Sau khi gỡ niềng răng mắc cài sứ tự buộc răng đã có những ổn định trong thẩm mỹ và thu được hiệu quả theo mong muốn. Lúc này khách hàng cũng cần những chú ý sau: 

 – Đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm tránh những tác dụng trực tiếp đến răng, giúp răng ổn định, vững chắc hơn sau một thời gian dài chịu đựng sự ảnh hưởng bởi mắc cài và dây cung. 

 – Thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ về kiểm tra sức khoẻ răng miệng. 

 – Giữ những thói quen tốt về vệ sinh răng miệng hay việc ăn uống hợp lý suốt quá trình niềng răng. 

 

 Chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng răng mắc cài tự buộc 
 Chăm sóc răng miệng trong và sau khi niềng răng mắc cài tự buộc 

 

7. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc bao tiền toàn bộ?

 

 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có giá thành khoảng 55 triệu đồng cho một gói dịch vụ. Mức giá thành của niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng cho là phù hợp vì phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ cực cao. 

 Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc được khá nhiều bệnh nhân tin tưởng cũng như nhiều bác sĩ khuyên sử dụng vì đem tới nhiều ưu điểm nổi trội. Khách hàng cần lưu ý lựa chọn địa điểm nha khoa đảm bảo uy tín và chất lượng giúp việc điều trị răng miệng được hiệu quả hơn. 

 

Tham khảo thêm: Niềng răng mắc cài pha lê (Sapphire) là gì? Có tốt không?

                               Niềng răng cắm minivis

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

2 thoughts on “Có nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc không?

  1. Pingback: Bỏ túi 3 phương pháp điều trị răng hô nhẹ | Làng mới

  2. Pingback: Nièng răng thưa mất bao lâu? Quy trình diễn ra sao? | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *