10:00 - 28/07/2017

Chưa đầy 1 tháng, Premier League đã chi 900 triệu euro

Chưa đầy 1 tháng đầu tiên của kì chuyển nhượng mùa Hè 2017, các CLB ở Premier League đã chi 900 triệu euro để mua sắm cầu thủ.
Nhờ lợi tức khổng lồ từ bản quyền truyền hình mới, các CLB Anh đã có ngân sách rất lớn để chi cho chuyển nhượng. Thực tế, ngay trong phiên chợ hè năm nay, giải đấu số 1 nước Anh đã thể hiện sức mạnh vượt trội về tài chính trong các thương vụ.

Tính tới nay, chưa đầy 1 tháng kể từ khi kì chuyển nhượng mùa Hè 2017 chính thức mở cửa, các CLB Premier League đã chi 900 triệu euro để cải tổ nhân sự. Đây là con số chưa từng có trong quá khứ.

Trong đó, Man City là CLB chi bạo tay nhất. Tính tổng cộng, gã nhà giàu thành Manchester đã ném 240 triệu euro vào phiên chợ Hè 2017. Chỉ trong vòng 10 ngày gần nhất, họ đã hoàn tất 3 thương vụ với tổng mức phí là 145 triệu euro (Kyle Walker, Danilo và Benjamin Mendy).

Với đà này, Man City gần như chắc chắn sẽ phá vỡ kỉ lục mua sắm trong 1 kì chuyển nhượng mà Real Madrid từng thiết lập hồi mùa Hè năm 2009 (248 triệu euro).

Hiện tại, trong top 10 bản hợp đồng đắt giá nhất mùa Hè năm 2017, đã có tới 8 thương vụ thuộc về các CLB của Premier League. Nhiều đội bóng Anh đã phá vỡ những kỉ lục của chính mình như Liverpool (Salah) hay Arsenal (Lacazette).

Kì chuyển nhượng mùa Hè 2017 vẫn còn kéo dài hơn 1 tháng nữa. Bởi vậy, theo dự đoán của các chuyên gia bóng đá Anh, đây sẽ là mùa hè kỉ lục của các CLB Premier League.

Thực tế, tính tới thời điểm này, các CLB Premier League chỉ còn kém 480 triệu euro nữa để cân bằng kỉ lục mà họ từng thiết lập hồi mùa Hè năm ngoái.

Hải Nam

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thaoDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]