15:51 - 03/08/2017

Chủ tịch Lại Xuân Môn thăm hỏi người dân vùng lũ quét Mường La

Ngay sau trận lũ quét kinh hoàng rạng sáng 3.8 tại thị trấn Mường La (huyện Mường La, tỉnh Sơn La), đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã cùng đoàn công tác khẩn trương đến kiểm tra, thị sát vùng lũ quét.

Trước cảnh tượng hoang tàn của trận lũ quét vừa đi qua thị trấn nhỏ miền núi, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã tiếp cận nhiều điểm bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra, trò chuyện, thăm hỏi động viên những gia đình bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Chu tich Lai Xuan Mon tham hoi nguoi dan vung lu quet Muong La - Anh 1

Chu tich Lai Xuan Mon tham hoi nguoi dan vung lu quet Muong La - Anh 2
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam (áo xanh) cùng đoàn công tác khẩn trương đến kiểm tra, thị sát vùng lũ quét.

44 hộ dân bị lũ cuốn mất nhà cửa đang được huyện Mường La bố trí ăn nghỉ tạm tại Trung tâm Chính trị huyện và một số nơi khác. Đồng chí Lại Xuân Môn đã đến thăm hỏi từng gia đình, động viên bà con an tâm, giữ gìn sức khỏe.

Chu tich Lai Xuan Mon tham hoi nguoi dan vung lu quet Muong La - Anh 3
Đoàn công tác chia sẻ với nỗi mất mát của người dân.

Sau khi đi thị sát khu vực xảy ra lũ quét khiến 8 người mất tích và đẩy hàng trăm người vào cảnh màn trời chiếu đất, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỏ rõ quan điểm: Tỉnh Sơn La, huyện Mường La, tổ chức Hội Nông dân khẩn trương có những giải pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Chăm lo đến đời sống của nhân dân, nhất là những hộ gia đình có người chết và mất tích. Đảm bảo đời sống cho các hộ bị lũ cuốn trôi nhà cửa, không để người dân bị đói, rét.

Người đứng đầu Hội Nông dân Việt Nam yêu cầu huyện Mường La cần hỗ trợ khẩn cấp lương thực, thực phẩm cho bà con, đồng thời thu xếp chỗ ăn, nghỉ tạm cho người dân. Tuyên truyền cho người dân không ra sông, suối vì mưa lũ đang bất thường, lũ quét có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đối với các hộ có người chết và mất tích, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương lo mai táng cho người chết, tăng cường lực lượng tìm kiếm thi thể những người mất tích.

Chu tich Lai Xuan Mon tham hoi nguoi dan vung lu quet Muong La - Anh 5

Chu tich Lai Xuan Mon tham hoi nguoi dan vung lu quet Muong La - Anh 6
Chủ tịch Lại Xuân Môn chia sẻ với nỗi đau của người dân.

Đồng chí Lại Xuân Môn đã hỗ trợ mỗi gia đình có người chết và mất tích 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Theo Danviet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông