23:14 - 28/11/2017

Chính thức khởi động một sân chơi âm nhạc lớn cho người lao động

Cuộc thi “Tiếng hát công nhân” – một sân chơi âm nhạc mới mẻ do Vmark phối hợp với SkyMusic và Nhaccuatui tổ chức,  hứa hẹn thu hút đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên toàn quốc tham gia.

Tại buổi họp báo công bố thông tin về cuộc thi vừa diễn ra tại TP.HCM,  ông Nguyễn Thành Trung, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Vmark cho biết, với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần của người lao động thông qua một sân chơi giải trí chuyên nghiệp, Vmark phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “Tiếng hát công nhân”.

 Họp báo công bố chương trình “Tiếng hát công nhân” 

Đây là chương trình được tổ chức rộng khắp, dành cho cán bộ lao động, làm việc trong các khu công nghiệp, nhằm tìm kiếm các ca sĩ có giọng hát hay để tôn vinh và công nhận. Chương trình được tổ chức bằng hình thức tuyển chọn, xây dựng theo thể loại biểu diễn cạnh tranh trực tiếp, hứa hẹn sẽ tạo nên một sân chơi giải trí hấp dẫn cho người lao động

Cuộc thi nhận được sự bảo trợ truyền thông của Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Điện tử Đảng Cộng sản, Báo Văn hóa, Báo Công Thương, Tạp chí Kinh tế và Dự báo; hỗ trợ triển khai của Vụ Quản lý các khu công nghiệp (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Chương trình áp dụng cho nam, nữ, từ 18 tuổi trở lên; là người Việt Nam, không phân biệt khu vực địa lý, lãnh thổ, quốc gia; có khả năng ca hát. Người tham gia trên tinh thần tự nguyện và đang làm việc tại một doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Cuộc thi “Tiếng hát công nhân” sẽ trải qua 3 vòng thi: Vòng sơ tuyển, vòng bán kết và chung kết.

Tại vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ thông báo và gửi quy chế, thể lệ cuộc thi tới ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế và các tỉnh để thông báo, phổ biến tới các doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể đề cử những thí sinh tiềm năng để tham gia chương trình.

Tại vòng này, Thí sinh có thể đăng ký tham gia bằng hai cách: Cách 1: Thí sinh có thể thi tuyển trực tiếp tại các địa điểm diễn ra vòng thi sơ tuyển, ngày 9, 10/12 và 14, 15/12 tại 3 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký trên website chính thức của chương trình (www.tienghatcongnhan.com), điền đầy đủ thông tin, kèm một ảnh chụp rõ mặt và gửi về địa chỉ email: tienghatcongnhan.info@gmail.com, cùng một file ghi âm giọng hát của thí sinh được thu theo thể loại acapella (không nhạc). Một đội ngũ chấm điểm chuyên môn bao gồm các nhạc sĩ, ca sĩ, đạo diễn có tên tuổi sẽ quyết định và chọn ra những bản thu tiềm năng nhất.

Thời hạn nhận đăng ký dự thi qua email từ ngày 5/11 đến 15/12.

45 thí sinh vào vòng bán kết sẽ biểu diễn một ca khúc tự chọn trước Ban giám khảo để thi tài với nhau . Ban giám khảo sẽ nghe, nhận xét và chấm điểm trực tiếp để chọn ra 15 người xuất sắc dự thi trong đêm chung kết.

Những thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được tập luyện với đội ngũ cố vấn chương trình 5-7 ngày trước đêm thi chính thức. 15 thí sinh được chọn từ vòng bán kết sẽ trình bày một ca khúc và tranh tài với nhau. Dựa trên phần trình diễn của mỗi thí sinh, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và thống nhất chọn ra người chiến thắng. Ban giám khảo bao gồm những nghệ sĩ có tên tuổi như NSND Trần Hiếu, NSƯT Quốc Hưng…

Theo ông Trung, cuộc thi được chia làm 3 dòng nhạc (thương phẩm, dân gian và nhạc nhẹ) và các bài hát dự thi sẽ được upload lên trang nhạc trực tuyến Nhaccuatui (với 12 triệu lượt nghe trực tuyến/tháng trên website và 13 triệu lượt nghe trên app điện thoại di động) để được khán giả biết đến rộng rãi.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tối 23/12 tại sân khấu ca nhạc The V Show, 147 Cách mạng Tháng 8, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Dựa trên phần trình diễn của mỗi thí sinh, ban giám khảo sẽ chấm điểm và thống nhất chọn ra người chiến thắng. Theo đó, ở mỗi dòng nhạc, ban tổ chức sẽ trao 3 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba; trong đó giải thấp nhất có trị giá 5 triệu đồng và giải cao nhất là 25 triệu đồng..

Ban Tổ chức hy vọng Sân chơi âm nhạc mới mẻ này hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất… trên toàn quốc tham gia.

 

 

Thu Hiền

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông