13:30 - 10/09/2017

Chiêm ngưỡng những sa mạc nở hoa trên khắp thế giới

Sa mạc không phải lúc nào cũng là một vùng đất khô cằn. Cũng có lúc, sa mạc như được hồi sinh bởi sự xuất hiện của những thảm hoa rực rỡ như xứ thần tiên.

Hoa nở thu hút các loài chim lưu lại những vùng đất sa mạc cằn cỗi.
Hồi cuối tháng 10 vừa qua, những bức ảnh về một thảm hoa màu hồng rực rỡ bao phủ sa mạc Ataсama ở Chile khiến du khách mê mẩn.
Ataсama là một trong những nơi khô hạn nhất trên Trái đất. Thông thường, lượng mưa trung bình chỉ vào khoảng 50mm/năm, thậm chí nhiều thập kỷ còn không có mưa. Năm nay, lượng mưa cao bất thường khiến các loài hoa nảy nở.
Ở Ataсama có tới 200 loài hoa khác nhau.
Hoa nở trên khu vực Huasco ở sa mạc Atacama.
Thảm hoa cúc phủ kín sa mạc Namaqualand vào mùa xuân.
Sa mạc Gobi ở Mông Cổ là vùng đất có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, những nhánh hoa dại như thế này vẫn nảy nở từ lớp đá, cát khô cằn.
Những bông hoa dại mang đến cho sa mạc Atacama một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
Vườn quốc gia Namib-Naukluft là một vườn quốc gia của Namibia trải rộng trên một phần của sa mạc Namib và dãi núi Naukluft. Trên những lớp đất khô cằn, những bông hoa dại vẫn vươn lên đầy sức sống.
Mùa xuân trên sa mạc ở California, Mỹ.
Những bông hoa quyến rũ ở sa mạc Sonora, Arizona.
Hoa Anh túc nở rộ trên sa mạc Karakum vào mùa xuân.
Khác với những hình ảnh của hoang mạc khô cằn, nắng nóng thường thấy, tháng 10 cũng là thời điểm sa mạc Namaqualand ở Nam Phi lại rực rỡ sắc màu của vô vàn các loài hoa.
Vườn Bách thảo Desert Botanical ở Phoenix, Arizona có bộ sưu tập các loài thực vật sa mạc ngoạn mục nhất thế giới.
Hoa nở trên sa mạc trong công viên quốc gia Llanos de Challe , tại sa mạc Atacama.

Hà Phương

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Giá dứa tăng giúp nông dân vùng Đồng Tháp Mười thu lãi cao

    Trong những ngày qua, nông dân vùng chuyên canh dứa (khóm) vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hết sức phấn khởi trước niềm vui trúng giá, bội thu. Dứa được thương lái thu mua tận ruộng giá khoảng 9.000 đồng/kg, tăng hơn 500 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất […]

  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu

    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề […]

  • Đầu tư công nghệ cao để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gia cầm

    Chiến lược chăn nuôi của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đặt mục tiêu là 10 năm tới tổng đàn gà của Việt Nam từ 400 – 450 triệu con, trong đó ít nhất là 60% được nuôi theo phương thức công nghiệp. Việc đầu tư cho cơ sở chăn nuôi công nghiệp […]

Sự kiện
Tam nông