13:30 - 10/09/2017

Chiêm ngưỡng những sa mạc nở hoa trên khắp thế giới

Sa mạc không phải lúc nào cũng là một vùng đất khô cằn. Cũng có lúc, sa mạc như được hồi sinh bởi sự xuất hiện của những thảm hoa rực rỡ như xứ thần tiên.

Hoa nở thu hút các loài chim lưu lại những vùng đất sa mạc cằn cỗi.
Hồi cuối tháng 10 vừa qua, những bức ảnh về một thảm hoa màu hồng rực rỡ bao phủ sa mạc Ataсama ở Chile khiến du khách mê mẩn.
Ataсama là một trong những nơi khô hạn nhất trên Trái đất. Thông thường, lượng mưa trung bình chỉ vào khoảng 50mm/năm, thậm chí nhiều thập kỷ còn không có mưa. Năm nay, lượng mưa cao bất thường khiến các loài hoa nảy nở.
Ở Ataсama có tới 200 loài hoa khác nhau.
Hoa nở trên khu vực Huasco ở sa mạc Atacama.
Thảm hoa cúc phủ kín sa mạc Namaqualand vào mùa xuân.
Sa mạc Gobi ở Mông Cổ là vùng đất có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Tuy nhiên, những nhánh hoa dại như thế này vẫn nảy nở từ lớp đá, cát khô cằn.
Những bông hoa dại mang đến cho sa mạc Atacama một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.
Vườn quốc gia Namib-Naukluft là một vườn quốc gia của Namibia trải rộng trên một phần của sa mạc Namib và dãi núi Naukluft. Trên những lớp đất khô cằn, những bông hoa dại vẫn vươn lên đầy sức sống.
Mùa xuân trên sa mạc ở California, Mỹ.
Những bông hoa quyến rũ ở sa mạc Sonora, Arizona.
Hoa Anh túc nở rộ trên sa mạc Karakum vào mùa xuân.
Khác với những hình ảnh của hoang mạc khô cằn, nắng nóng thường thấy, tháng 10 cũng là thời điểm sa mạc Namaqualand ở Nam Phi lại rực rỡ sắc màu của vô vàn các loài hoa.
Vườn Bách thảo Desert Botanical ở Phoenix, Arizona có bộ sưu tập các loài thực vật sa mạc ngoạn mục nhất thế giới.
Hoa nở trên sa mạc trong công viên quốc gia Llanos de Challe , tại sa mạc Atacama.

Hà Phương

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]

  • Nông dân ở Hậu Giang nguy cơ thiệt hại do mía bị ngập nước

    Nhiều người dân trồng mía tại ấp Long Phụng, xã Tân Long, tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị thiệt hại nặng do ngập nước. Mọi năm vào thời điểm này bà con trồng mía ở khu vực ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch […]