12:01 - 24/03/2017

Chạy show miệt vườn

Ca sĩ Cẩm Ly

 

Đã là ca sĩ thì không chỉ diễn ở sân khấu thành phố mà còn phải biết chạy show nhiều nơi để kiếm thêm thu nhập. Chuyện này là tất yếu, kể cả ca sĩ hàng “sao sáng” lẫn ca sĩ hàng “sao mờ”. Khán giả miệt vườn toàn dân “Hai Lúa”, chân chất, rất khoái văn nghệ nên ít kén ca sĩ, miễn có…hát, có nhảy tưng bừng là được. Thậm chí mấy ông xỉn, “chích” ba xi đế tưng tưng rồi vô coi hát cũng không cần biết ca sĩ hát nhép hay hát live, cứ có ca, có đàn xập xình là “phê”. Khán giả nông thôn có ông già, bà già, thanh niên nam nữ trẻ trung, sồn sồn, con nít…mến mộ ca sĩ đến muốn nhảy đến ôm hôn, xin chữ ký, sờ đầu, nắn vai, vuốt lưng…là chuyện bình thường, nhưng cũng có những ông ba trợn lợi dụng “tình thương mến thương” ca sĩ để…sờ soạn, bốc hốt. Và đó là nỗi khổ tâm hay còn gọi là vấn nạn của ca sĩ chạy show miệt vườn.

Giỡn chơi chút xíu

        Ca sĩ ĐN, một giọng hát đang được bạn trẻ thành phố yêu thích, đồng thời cũng được bạn trẻ miệt vườn rất hâm mộ. Một lần cô chạy show về một tỉnh miền Tây, diễn ở sân khấu ngoài trời, đó là sân đá bóng. Sau khi diễn xong, chưa kịp…trốn thì một nhóm khán giả trẻ bu tới vây kín xin chữ ký. Trong số này có khán giả xin chữ ký thật, nhưng có ông ba trợn xin chữ…giả, nghĩa là giả vờ tiềp cận ca sĩ xin chữ ký nhưng để… sờ soạn, khiến ĐN phải vừa ký tặng người xin chữ ký thật, nhưng cũng vừa nghiêng người né kẻ xin chữ ký giả. Nhưng ác nỗi, cô càng né, anh chàng ba mươi lăm này càng vươn dài cánh tay nhám nhúa định khám phá những vùng “nhạy cảm”. Đến đây thì ĐN chịu hết nổi kêu thét lên nhờ anh quản lý đến ứng cứu và suýt chút nữa nhào xuống khán đài. Ông ba trợn liền cười tình chữa thẹn: “Giỡn với ca sĩ chút xíu cho vui, có mất mát gì đâu mà làm dữ trời vậy?”

Một nữ ca sĩ khác, đó là ca sĩ CL, chuyên trị dòng nhạc dân ca và đôi khi ca cả vọng cổ rất mùi. Vì thế nên khỏi phải nói, dân miệt vườn ủng hộ hết mình và những sân khấu vùng quê luôn mời cho được cô để bán vé. Một lần nọ CL nhận show về một huyện vùng biển, đang hát ngon trớn bỗng đâu từ dưới khán giả bay lên… một con rắn. Có thể chỉ là rắn nước, nhưng CL vốn rất sợ rắn và làm sao phân biệt được rắn hiền hay rắn độc, cứ thấy con rắn bò loi choi trên sân khấu tiến về phía mình CL chết điếng, mắt cắt không còn hột máu thiếu điều muốn té xỉu. Lúc đó CL vừa nhảy vừa hát, không phải nhảy “vũ đạo” mà nhảy tránh con rắn, đám thanh niên ba trợn phía dưới được một mẻ cười no bụng, còn cô ca sĩ thì sợ tới chết không dám nhận show về vùng biển đó nữa.

Kiểu “Giỡn chơi chút xíu thôi mà” như thế chẳng khác nào…giết người ta.

Hay xin hun

        Ca sĩ BT chuyên trị những ca khúc tuổi teen, sở hữu gương mặt xinh xắn, thân hình bốc lửa mà ăn mặt mát trời diễn ở sân khấu vùng quê mới là tai họa. Một lần nọ BT ăn mặc rất sex, hát nhạc giật và nhảy cũng tưng bừng trên sân khấu bỗng có hai, ba anh chàng ôm hoa đồng nội, chắc là vừa hái trộm hàng rào nhà người ta nhảy lên sân khấu tặng hoa, làm cử chỉ đẹp. BT vừa ôm bó hoa thì một anh chàng tiến sát tới ôm choàng lấy cô và… hôn đánh chụt mấy cái vào má. Cô ca sĩ dễ thương vùng vẫy thoát thân thì ở phía sau thêm một anh chàng “hay xin hôn” khác kéo về phía mình…hôn tiếp bên gò má kia. BT chỉ còn nước kêu thét lên và bât khóc tức tưởi mấy anh chàng “hay xin hôn” này mới chịu buông tha, nhảy xuống sân khầu lẩn mất trong đám đông. Đúng là một kỷ niệm nhớ đời khi chạy show miệt vườn.

Còn ca sĩ TT cũng chuyên dòng nhạc teen, ăn mặc cũng mát trời. Một lần đang diễn ở sân banh thì gặp nạn “hay xin hôn”. Đó là mấy ông xỉn mặt đỏ bừng bừng, bay mùi rượu nồng nặc, kẻ ôm hoa lên tặng, người rút cuốn tập học trò dắt sau lưng nhảy lên xin chữ ký. TT mất cảnh giác nên phản ứng chậm, tránh được ông ôm hoa thì dính ông xin chữ ký, dù né kịp đôi gò má nhưng dính nụ hôn ở sau gáy tới giờ vận còn nghe…bay mùi ba xi đế. Cũng may, nhờ mấy anh vũ công múa minh họa nhanh trí lập hàng rào vây mấy ông xỉn lại cho TT chạy thoát thân.

Thương mến ca sĩ là một chuyện, có người “tình thương mến thương” quá đà xin hôn lên má ca sĩ đã là một diễm phúc, nhưng là nụ hôn “thần tượng” nó mới “thần tiên”, đằng này gặp mấy ông xỉn xin hôn, mà lại hôn “phàm phu tục tử” thì…chịu đời sao thấu?

Vừa hôn vừa…

Nữ ca sĩ thì khổ bởi mấy ông xin hôn hoặc sờ soạn. Nam ca sĩ tưởng khỏe gà nhưng gặp phải fan nữ cuồng miệt vườn cũng nếm đủ mùi “tục lụy” mà vẫn gồng gân, cắn răng chịu đựng cho qua truôn. Đó là trường hợp của một số nam ca sĩ lỡ hát hay, đẹp trai mà LH là một minh chứng. Lần đó nam ca sĩ này chạy show về miệt vườn hát trong sân một trường học. Tưởng hát trong sân trường học khán giả chỉ toàn phụ huynh và học sinh, giáo viên, ông già bà lão…nào ngờ chương trình “hoành tráng” nên khán giả cũng “hoành ttráng”, nam nữ thanh niên đông đặc, mà vùng quê này lại rất mê văn nghệ, đặc biệt có nhiều fan nữ mê văn nghệ đến cuồng nhiệt.

 

Ca sĩ Lý Hải

Ca sĩ LH vừa xong ba bài hát, đang nói lời cám ơn khán giả thì bỗng có một fan nữ khá đông nhày lên sân khấu vây anh vào giữa, người xin chữ ký, người tặng hoa. Bỗng có một vòng tay êm ái câu cổ LH xuống hôn đánh chụt lên môi, lẽ ra cái hôn ấy sẽ rất “phê” vì là nụ hôn của người đẹp, nhưng đây lại là cái hôn…thô bạo đến bất ngờ, nên LH điếng người, hất đầu ra phía sau để tránh nụ hôn thứ hai, nào ngờ một bàn tay khác, chẳng biết có êm ái hay không mà ngay phần “nhạy cảm” phía dưới của LH thấy nhói lên một cái…đau đến ná thở, nhưng kêu chẳng được, anh ráng sức gồng gân lên chịu, trong khi fan nữ cuồng này hí hửng vừa vỗ tay cười vang, vừa kéo nhau nhảy xuống khán đài ăn mừng “thắng lợi” vì vừa hôn được, vừa bóp d. được anh chàng ca sĩ điển trai, hát hay mà…mất cảnh giác.

Nguyễn Giang

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbiz
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]