07:43 - 10/07/2017

Chả cá Nha Trang- món ngon từ miền biển

Thành phố biển Nha Trang không chỉ nổi tiếng bởi các điểm du lịch nổi tiếng, những bãi biển dài thơ mộng mà ẩm thức Nha Trang cũng là một trong những lí do níu chân biết bao du khách khi đến đây.
Nhắc đến ẩm thực Nha Trang không thể bỏ qua món chả cá. Chả cá Nha Trang  là một món ăn quen thuộc của bất kì khách tham quan nào khi tới địa điểm du lịch Nha Trang dù một hay nhiều hơn một lần đều muốn thử qua, ngay trên chính mảnh đất của thành phố biển xinh đẹp này.

Đặc sản chả cá Nha Trang.

Miếng chả cá giòn giòn, thơm ngọn sẽ khiến du khách thích mê khi đưa lên miệng thưởng thức ngay miếng đầu tiên. Chả cá được chế biến từ những con cá đặc biển tươi ngon nhất, đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Người ta thường dùng các loại cá như cá thu, cá mối, cá rựa, cá chuồn…tuy nhiên, món chả với hương vị thơm ngon hấp dẫn nhất vẫn được chế biến từ cá nhồng hương.

Chả cá Nha Trang còn được chế biến thành nhiều món khác nhau.

Không giống với món chả cá Lã Vọng Hà Nội hay bất kì món chả nào ở vùng miền khác, chả cá Nha Trang có một hương vị riêng,  cách làm được  biến tấu dưới nhiều dạng khác nhau. Đầu tiên cá được xay nhuyễn, ướp gia vị như hành tỏi, nước mắm, hạt tiêu…. Khâu trộn gia vị này đặc biệt quan trọng, bởi nó sẽ quyết định vị của chả cá

Chả cá thu Nha Trang.

Sau khi để thời gian vừa đủ để cá ngấm gia vị, chả cá bắt đầu được chế biến. Có ba cách phổ biến nhất để chế biến chả cá là rán, hấp hay canh chả cá nấu cùng với nước hầm xương. Bí quyết để có được một miếng chả cá dai, giòn bên ngoài nhưng mềm và thơm bên trong, người nấu sẽ quết thêm một lớp lòng đỏ trứng gà ra bên ngoài trước khi đưa chả cá vào chế biến. Không những vậy, chả cá Nha Trang cũng là nguyên liệu chính của món bánh canh, bún cá hay mì Quảng. Phần đầu cá và xương sau khi đã lọc lấy hết thịt sẽ được đưa vào nồi hầm nấu nước leo cho thêm ngọt đậm đà

Canh chả cá Nha Trang.

Không phải là món ăn quá cầu kì, tuy nhiên chả cá Nha Trang như một “điểm nhấn” trong ẩm thực của Đà Nẵng khiến mỗi du khách đến đây nếu đã  từng một lần được thưởng thức món chả cá Đà Nẵng chắc chắn sẽ nhớ mãi cái vị ngon ngọt, dai giòn của cá biển tươi

Tất cả các yêu tố như vậy đã tạo nên một thương hiệu cho chả cá Nha Trang, càng ngày càng nổi tiếng bởi sự phong phú, độc đáo của nguồn cá hay chính là từ những cách khéo léo, cẩn trọng của người dân nuôi trồng thủy hải sản, sinh sống ở đây.

Nguyệt Ánh
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Lào Cai thắng lợi lớn nhờ “cánh đồng 1 giống”

    Các biện pháp canh tác lúa cải tiến tiếp tục được nông dân Lào Cai ứng dụng, mở rộng diện tích là những yếu tố để sản xuất vụ mùa thắng lợi. Theo đánh giá của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai, vụ mùa năm nay nông dân thắng […]

  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]