• Trang chủ
 • Xã hội
 • Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko
03:33 - 24/03/2017

Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko

Hiện trường vụ cháy.

Sau gần một ngày đêm nỗ lực cứu hỏa, những tưởng ngọn lửa đã được dập tắt thì đến sáng nay, kho vải của Cty May Kwong Lung – Meko trong Khu Công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) vẫn còn âm ỉ lửa.

Trước đó, TP. Cần Thơ đã điều gần như toàn bộ lực lượng cùng những phương tiện chuyên dụng, hiện đại nhất đến chữa cháy. Song công tác dập lửa gặp vô số khó khăn do thiếu các phương tiện xe thang dập lửa từ trên cao.

Trong ngày 23.3, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều 10 xe chuyên dụng và 50 chiến sĩ xuống chi viện cho TP. Cần Thơ. Công tác dập lửa được thực hiện xuyên suốt, một số chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ đã bị thương nhẹ.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h05 ngày 23.3. Thời điểm trên, các công nhân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ kho vải của Cty Kwong Lung – Meko Một công nhân của Cty kể: Khi đang làm việc thì nghe mọi người hô cháy, sau đó ai cũng bỏ chạy toán loạn. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ đã huy động hàng trăm chiến sĩ cùng phương tiện đến hiện trường dập lửa.

Sau nhiều giờ chiến đấu, những tưởng ngọn lửa đã được không chế thì bất ngờ vào 21h00 tối qua, đám cháy ở Công ty may Kwong Lung – Meko  bất ngờ bùng cháy trở lại, cháy lan sang kho chứa lông vũ liền kề. Ngay lập tức ngành chức năng đã cho sơ tán 100 hộ dân gần đó ra khỏi khu vực nguy hiểm và tiếp tục công tác dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, ước thiệt hại ban đầu lên đến hàng triệu USD.

Một số hình ảnh về việc hiện trường vụ cháy:

Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 1
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 2
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 3
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 4
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 5
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 6
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 7
Cần Thơ: Lửa vẫn còn âm ỉ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko ảnh 8

Trần Lưu/Lao Động

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nông dân Lý Sơn sản xuất vụ hành Hè Thu bất chấp dịch bệnh

  Nông dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bắt tay cải tạo đất để sản xuất hành vụ Hè Thu, bất chấp dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng giá cả và đầu ra của sản phẩm. Những ngày đầu tháng 8, các cánh đồng trên đảo Lý Sơn không còn trầm lắng như cao […]

 • Trà Vinh: Tập trung nguồn lực phát triển nông sản chủ lực

  Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 5.8.2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, ngành Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đã tập trung triển khai thực hiện chuyển đổi và cơ cấu lại nền nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và […]

 • HTX – mô hình hay để nông dân dạy nông dân cùng làm giàu

  Với mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm nghiệp tổng hợp đã đem lại cho anh Nguyễn Xuân Oanh – Giám đốc Hợp tác xã Xuân Oanh ở thôn Thống Nhất (TT. Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, góp phần tạo […]