• Trang chủ
 • Xã hội
 • Cảm phục tấm gương chiến sĩ công an gặt lúa giúp dân chống bão
08:34 - 17/09/2017

Cảm phục tấm gương chiến sĩ công an gặt lúa giúp dân chống bão

Cơn bão số 10 vừa đi qua, để lại hậu quả nặng nề cho bà con nông dân vùng tâm bão. Nhằm hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn sau bão, hàng chục chiến sĩ công an huyện Thạch Hà đổ ra đồng giúp đỡ các hộ gia đình gặt lúa.

Các chiến sĩ trên vai là những bông hoa sao vàng, đang gồng mình vác lúa giúp dân.

Từ sáng sớm nay, sau khi cơn bão đi qua, trời tạnh ráo, các chiến sĩ đã có mặt tại ruộng lúa và làm việc rất hăng say. Lực lượng được chia nhỏ, mỗi người một đầu việc: người gặt, người bó, người vác lúa lên bờ, người giúp dân xay lúa và vận chuyển lúa về nhà… Nhiều hecta hoa màu được cán bộ thu hoạch và chở về tận nhà giúp bà con.

Công việc giúp dân được đoàn thể phát động thường xuyên.

Một số chiến sĩ lần đầu tiên làm việc đồng áng nhưng vẫn không quản ngại khó khăn, thay vì cầm liềm gặt lúa, họ lại mang vác các bó lúa lên xe để vận chuyển về nhà. Cảm giác được giúp dân chống bão là niềm hạnh phúc lớn lao, là nghĩa vụ mà chính bản thân các chiến sĩ công an luôn khắc cốt ghi tâm.

Thấm mệt vì những bó lúa ướt mưa, nhưng trên mặt vẫn luôn là những nụ cười ấm áp.

Chiến sĩ Nguyễn Thị Nga, thiếu úy công an thuộc chi đoàn Công an huyện Thạch Hà cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi cùng chi đoàn Công an huyện tổ chức phong trào xuống đồng giúp dân như thế này. Với tư cách là một đoàn viên được tham gia hoạt động lần này, cá nhân tôi cảm thấy vô cùng ý nghĩa và tự hào.Phải tham gia lao động cùng nông dân thì mới thấu hiểu được những vất vả, khó khăn của bà con. Được cống hiến một phần sức lực dù là nhỏ bé để giúp đỡ nhân dân cũng chính là nguyện vọng, là trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng công an chúng tôi”, đồng chí Nga chân thành chia sẻ.

Thẫm đẫm tình quân và dân.

Có mặt tại đồng lúa, Trung úy Hữu Tuấn chia sẻ: “Tôi ở nhà từng làm nông giúp bố mẹ nên việc gặt hái không còn lạ lẫm. Ở đây, tôi được thu hoạch lúa giúp dân trong màu áo lính lại khiến tâm trạng phấn chấn hơn hẳn.”

Việc các chiến sĩ công an không ngại khó khăn, xắn áo xuống ruộng gặt lúa khiến người dân vô cùng cảm kích. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn lao và có sức lan tỏa của Công an huyện Thạch Hà nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhân dân. Những người chứng kiến hình ảnh này cũng bày tỏ sự xúc động sâu sắc với các chiến sĩ công an.

Ấm áp tình dân quân.

Một chủ hộ gia đình cảm động: “Chúng tôi thường thấy màu áo công an khi đi trên đường hay trong hội họp hiếm khi thấy màu xanh của các chiến sĩ xuất hiện dưới đồng ruộng thế này. Đây là một hành động đẹp, sự xuất hiện của các anh vô cùng kịp thời, cứu sống hàng trăm hecta lúa của bà con, đặc biệt là trong hoàn cảnh khốn đốn thế này thì hành động của các anh càng đáng trân trọng”.

Đồng chí Nguyễn Mình Triển phó trưởng Công an cùng anh em chiến sĩ gánh lúa.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Cảm ơn việc làm ý nghĩa của các anh để kịp thời giúp nhân dân. Hình ảnh chiến sĩ trong suy nghĩ của tôi bao giờ cũng đẹp”, một cô giáo chứng kiến bày tỏ quan điểm.

Nhà báo B.T viết trên mạng xã hội: “Các anh đã để lại một hình ảnh đẹp không chỉ với người dân Hà Tĩnh, mà còn gây ấn tượng mạnh đối với bất cứ ai xem được những hình ảnh này. Việc làm thật giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa. Hi vọng những hành động đẹp này sẽ còn được phát huy ở nhiều địa phương chứ không chỉ ở Thạch Hà, Hà Tĩnh”.

Có những bước gặt còn vung về chưa quen nhưng thấy được niềm khi được giúp nhân dân.

Có mặt cùng anh chị em chiến sĩ, Trung tá Nguyễn Minh Triển phó Công an huyện cho biết: ” Đây là hoạt động thường niên của lực lượng an ninh huyện chúng tôi. Từ sáng sớm nay, chúng tôi đã tập hợp và chia nhỏ lưc lượng cán bộ, chiến sĩ đi làm nhiệm vụ giúp nhân dân gặt lúa, cũng như anh em chiến sĩ  khác đi vận động bà con nhận dân di tản tránh những nơi xung yếu, dọn dẹp chống bão số 10 vào”.

Cánh đồng lúa được các chiến sĩ công an huyện thu hoạch gọn gàng. Những xe chở lúa chất đầy những bao lúa vàng ươm được vận chuyển tươm tất về tận nhà, giúp bà con vơi đi nỗi lo lắng.

Không những thế, các chiến sĩ vừa thu hoạch vừa động viên tinh thần cho bà con để họ quên đi những thiệt hại do bão gây ra. Hình ảnh chúng ta thấy hôm nay của các chiến sĩ công an huyện Thạch Hà chính là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, họ chính là những cán bộ mẫu mực xuất hiện đúng lúc và phục vụ nhân dân kịp thời.

Ngoài những hình ảnh chiến sĩ công an gặt lúa giúp nhân dân, ở đâu đó còn rất nhiều hành động giúp nhân dân chống bão cũng như khác phục sự cố sau bão. PV Làng Mới ghi nhận và gửi đến độc giả những hình ảnh các chiến sĩ công an không quản ngại khó khăn chung sức cùng nhân dân, hỗ trợ khi nhân dân cần:

Trong mọi hoàn cảnh không quan ngại khó khăn, ở đâu dân cần ở có có các chiến sĩ.
Giúp dân di tản tránh trú bão an toàn.

Lực lượng công an, quân đội lợp lại mái trường học tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. – Ảnh: VGP

Bình Minh – Xuân Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

  Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]

 • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

 • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

  Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]