22:10 - 25/07/2018

Ca sĩ Lều Phương Anh: Dành dụm để được thăng hoa trên sân khấu

Mới đây, trong livestream cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ MV Yêu trong cô đơn, Lều Phương Anh chia sẻ, cô tự hào vì toàn bộ chi phí làm MV đều do tự cô dành dụm. Đồng thời, MV chỉ được thực hiện tại một bối cảnh duy nhất là nhà hát thành phố, khiến nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc?

Nữ ca sĩ Việt Nam Idol 2010 trải lòng, trong MV khán giả sẽ thấy một Lều Phương Anh rất khác, không cười nham nhở hay nhắng nhít như trên livestream vẫn thường thấy. Nhiều khán giả còn tưởng cô đã nghỉ hát và chuyển qua livestream để kinh doanh bán hàng online. Nhưng đó chỉ là cách “bà mẹ bỉm sữa” đối mặt với thực tế cuộc sống, với cơm, áo, gạo, tiền trong suốt một năm ngưng đi hát để chăm con.

Được biết, chi phí đầu tư cho MV lên đến con số hơn 400 triệu đều do cô tự trang trải

Bên trong cô luôn có một nỗi niềm đau đáu dành cho âm nhạc, cho sân khấu. Lều Phương Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ nữ ca sĩ trong những lần livestream. Nhờ vậy, cô có thể dành dụm được vốn cho sản phẩm âm nhạc lần này mà không sử dụng nguồn tài trợ bên ngoài.

Khi được hỏi “Sao em giảm cân nhanh thế?”, nữ ca sĩ chân thật trả lời “Em chỉ muốn giảm cân nhanh để được đi hát thôi. Em có thể nhịn ăn nguyên một ngày để có thể mặc một chiếc đầm thật đẹp, đứng trên sân khấu và hát cho mọi người nghe”.

“Bà mẹ trẻ” Lều Phương Anh tích cực giảm cân để trở lại sân khấu

Mỗi lần chở bé Nghé đi học về, ngang nhà hát thành phố, em chỉ muốn chảy cả nước mắt ra vì em thèm hát quá”, Lều Phương Anh chia sẻ động lực thúc đẩy cô quay lại với sân khấu. Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến cô và Ê – kíp chọn bối cảnh chính xuyên suốt MV là nhà hát thành phố, nơi được cô ưu ái gọi tên là “thánh đường nghệ thuật”.

Với Lều Phương Anh, sân khấu là nơi mà mọi niềm vui hay nỗi buồn của cô đều được thăng hoa rõ rệt nhất

Đặc biệt, Ê – kíp của MV Yêu trong cô đơn ứng dụng nghệ thuật ánh sáng để lột tả trọn vẹn dòng chảy cảm xúc của ca khúc. Nữ ca sĩ mở đầu MV bằng giọng hát rất nhẹ nhàng, thoáng cười nhẹ, đồng thời ánh sáng theo đó chuyển từ đen đến mờ rồi sáng dần lên.Theo Lều Phương Anh, mỗi cách sử dụng ánh sáng tương ứng với một cảm xúc và một nốt nhạc khác nhau.

Thời điểm ánh sáng sáng rực rỡ nhất cũng là lúc cất lên đoạn nhạc khiến nội tâm cô tan nát nhất.

Được biết, ca khúc Yêu trong cô đơn do người anh thân thiết của cô, nhạc sỹ Mạnh Thái sáng tác. MV chỉ được quay trong 1,5 ngày cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của Ê – kíp gồm người đại diện của ca sĩ Lều Phương Anh – MC Anh Khoa, stylist Lê Minh Ngọc, đạo diễn Nguyễn Chung, makeup artist Andy Quân và biên đạo – nghệ sỹ Huỳnh Mến.

Vượt qua bao trăn trở và khó khăn khó lòng kể xiết của một “bà mẹ hai con”, ca sĩ Lều Phương Anh vẫn kiên cường với khao khát trở lại sân khấu của mình. Cô đã mang lại cho khán giả một MV Yêu trong cô đơn sâu lắng trong từng nhịp thở, trau chuốt kĩ lưỡng từng khung hình. Nếu với nhạc sĩ Mạnh Thái, Yêu trong cô đơn là cách anh ghi lại những cảm xúc về mối tình đơn phương của riêng mình, thì với những gì Lều Phương Anh thể hiện trong MV cùng tên, có lẽ đó lại là tâm sự về tình yêu mãnh liệt của một người nghệ sĩ dành cho sân khấu.

Xem MV Yêu Trong Cô Đơn tại: https://youtu.be/Ij3ZxFTekFU  

 

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]