09:47 - 11/02/2018

Ca sĩ Hàn Thái Tú sống lại cảm xúc xưa trong những ngày Tết

Đối với ca sĩ Hàn Thái Tú, tết thì tình thân luôn là trên hết và trong khoảng thời gian này, anh như được sống lại những cảm xúc khi xưa.

 Ca sĩ Hàn Thái Tú trong không khí rộn ràng của những ngày tết

Tết luôn là khoảng thời gian đáng nhớ của mỗi người. Nó không đơn giản là một dịp nghỉ lễ dài ngày sau một năm bộn bề công việc mà còn là một cơ hội để mỗi người trong gia đình cùng ngồi lại với nhau thật đầm ấm, đầy ý nghĩa. Và riêng đối với ca sĩ Hàn Thái Tú, thì tết đối với anh còn là một dịp để thắt chặt tình thân, giúp anh sống lại những cảm xúc đặc biệt, mà chỉ có những ngày này mới có được.

Chia sẻ về không khí đón tết những năm gần đây, giọng ca “Nghèo mà có tình” cảm nhận rằng, không biết có phải là do lối sống hiện đại với nhiều lo toan, vội vã mà người ta không còn đón tết, chờ tết với tâm trạng rạo rực, mong ngóng như trước nữa. Chàng ca sĩ nhớ lại, lúc còn nhỏ, cứ mỗi độ dịp 21, 22 Âm lịch hay nhất là vào ngày 23 tiễn ông Công ông Táo, thì không khí đón xuân của người người, nhà nhà đã trở nên vô cùng nhộn nhịp, tấp nập. Tết ngày nay dường như đến chậm hơn, người ta chỉ cảm nhận nó rõ ràng nhất vào những ngày thật sát giao thừa.

Chàng ca sĩ luôn muốn đem lời ca, tiếng hát góp vui, phục vụ mọi người những ngày đầu xuân

Chàng ca sĩ cũng chia sẻ những suy nghĩ của anh về một số bạn trẻ thời nay thường có tâm lý thích đón tết xa nhà, bằng một chuyến du lịch dài ngày, chứ không quây quần bên mâm cỗ gia đình như xưa nữa. Anh cảm thấy có một chút gì giống anh thời còn trẻ, khi mà ở lứa tuổi luôn thích khám phá, thích thể hiện cái tôi, thể hiện bản thân rất mạnh. Anh cười rồi kể lại khi trước, có lúc đang khi tết, chỉ cần một cú điện thoại, anh đã sẵn sàng chạy một mạch từ Sài Gòn ra Vũng Tàu, chỉ để uống một cốc bia, chia vui ở đó.

Rồi trải qua nhiều năm đi diễn, được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, anh nhận ra nhiều điều và cảm thấy rằng tết thì tình thân luôn là trên hết. Không chọn cho mình những show diễn xa như ngoài Bắc, ngoài Trung nữa, dịp tết chàng ca sĩ muốn chọn cho mình những nơi diễn gần nhà hơn, để vừa trọn vẹn đem lời ca, tiếng hát góp vui phục vụ mọi người những ngày đầu xuân, cũng vừa thuận lợi kịp về với gia đình đón một cái tết đơn giản và đầm ấm.

Trong khoảng thời gian linh thiêng này, anh có thể kịp về thắp một nén hương cho tổ tiên, ông bà. Được cùng ngồi trò chuyện với gia đình, người thân, cùng ăn một bữa ăn quầy quần, đầm ấm, ý nghĩa. Anh cũng tâm sự, mỗi lần đi thăm viếng người thân hay đi lễ chùa… vào dịp này, anh như được sống lại những cảm xúc đặc biệt khi xưa.

Kết thúc cuộc trò chuyện ngắn về ngày tết, ca sĩ Hàn Thái Tú hy vọng trong năm tới, ngoài những show diễn thường xuyên hơn thì anh sẽ cho ra đời những sản phẩm âm nhạc mới để không phụ sự chờ mong của những khán giả yêu mến mình. Và anh cũng không quên gửi lời chúc đến mọi người  trên quê hương có một năm mới bình an, vạn sự vạn lợi.

 

Hiền Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải tríDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông