• Trang chủ
 • Tin nóng
 • Bùn đất từ công trình không phép chảy xuống biển Đà Nẵng
04:20 - 14/07/2017

Bùn đất từ công trình không phép chảy xuống biển Đà Nẵng

Sau những trận mưa, bùn và đất đỏ từ công trình xây dựng 40 móng biệt thự không phép ở Sơn Trà (Đà Nẵng) đã chảy xuống biển.

Tối 12/7, Đà Nẵng mưa lớn khiến đất đỏ từ khu vực 40 móng biệt thự của Công ty cổ phần Biển Tiên Sa chảy xuống biển Đà Nẵng.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 1

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 2

Công trình bị phát hiện xây không phép hồi tháng 3/2017, sau đó tạm dừng. Đất đá đào dở dang, độ liên kết kém, khi mưa xuống tạo thành bùn nhão, chảy thành dòng sát chân núi.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 3

Bùn chảy qua những bãi cát và đổ ra biển.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 4

Một số khu vực khác, bùn chảy tràn lên bãi cát.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 5

Từ công trình không phép, một khối lượng đất đá lớn “chờ” chảy xuống bờ biển.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 6

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, đất tại khu vực này đã đào xới lên, nên nguy cơ sạt lở vào mùa mưa là rất lớn. Nhà đầu tư đề nghị tự khắc phục như xây bờ kè, trồng cây. Tuy nhiên thành phố chưa đồng ý vì “Thủ tướng đang yêu cầu rà soát, trong lúc này không xây dựng thêm bất kỳ hạng mục nào”.

Bun dat tu cong trinh khong phep chay xuong bien Da Nang - Anh 7

Chiều 13/7, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, cho biết đang chờ ý kiến của Thủ tướng về chủ trương xử lý chống sạt lở tại khu vực có công trình này.

Theo VNE

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóngDanh mục , ,
Tin cập nhật
 • Kon Tum nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

  Kon Tum là một trong 21 tỉnh trong cả nước thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, Chương trình đã triển khai thực hiện vệ sinh toàn xã tại 15 xã, trong đó có 5 xã đạt tiêu chí vệ […]

 • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

  Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

 • Phương án sản xuất và tiêu thụ nông sản tại các địa phương cần thống nhất

  Các địa phương cần thống nhất các phương án hướng dẫn sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản, chăn nuôi, thủy sản và chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất trong và sau giai đoạn giãn cách. “Ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19, giảm chi phí xét nghiệm cho lao động làm […]

Sự kiện
Tam nông