Bọc răng sứ Zirconia – Giải pháp khắc phục răng xấu mà bạn cần biết

Tên quảng cáo

Răng sứ Zirconia là dòng răng có màu sắc trắng giống với răng thật và không bị đen viền theo thời gian. Răng được làm từ loại chất liệu sứ Zirconia có khả năng thích ứng sinh học cao và thân thiện với sức khoẻ răng miệng. Hiện, răng Zirconia được phân làm 2 loại phổ biến nhất là dạng khối và dạng lớp. Đây là loại răng bằng sứ được nhiều bác sĩ đánh giá khá tốt với các điểm nổi trội về độ cứng cao, màu sắc tự nhiên. .. 

1. Răng sứ Zirconia là gì? Của quốc gia nào? 

 Răng sứ Zirconia là một loại răng bằng sứ được làm trên chất liệu sứ Zirconia. Dòng răng sứ trên có xuất xứ từ Đức và được sáng chế bởi nhà khoa học M. H. Klaproth vào khoảng năm 1789. 

 Răng Zirconia được làm 100% từ loại sứ nguyên khối và không thêm vào bất cứ hoá chất nào cả. Như thế, răng có khả năng thích ứng sinh học tốt và không tạo tác động tiêu cực cho mọi cơ quan trong khoang miệng. 

Răng sứ Zirconia là dòng răng toàn sứ có xuất xứ từ Đức
Răng sứ Zirconia là dòng răng toàn sứ có xuất xứ từ Đức

Tham khảo thêm: Răng sứ Lava là gì? Có mấy loại? Ưu nhược điểm của răng sứ Lava

2. Răng sứ Zirconia có mấy loại 

 Răng Zirconia được phân làm 2 loại phổ biến nhất là dạng khối và dạng lớp. Bên cạnh đó, vì Zirconia là từ chỉ chất liệu tạo ra 1 chiếc răng sứ, do vậy tất cả những thương hiệu răng như Cercon, Emax, Venus, Katana. .. cũng có thể được coi là răng Zirconia. 

 2.1. Full Solid Zirconia (dạng rắn) 

 Đây là dạng răng sứ nguyên thuỷ với lớp sườn Zirconia bên trong và bọc một lớp men sứ bên ngoài. Dạng mão sứ trên sẽ có trọng lượng tương đối nặng và độ bền cao nên rất phù hợp với nhu cầu phục hình các loại răng hàm. 

Mão răng sứ full Solid Zirconia
Mão răng sứ full Solid Zirconia

 2.2. Layered Zirconia – Zirconia HT (dạng lớp) 

 Răng sứ Zirconia HT là bản nâng cấp, nhằm cải thiện một số điểm hạn chế trong tính thẩm mỹ ở dòng Solid. 

 Tuy nhiên, độ bền, độ cứng cùng sức chịu đựng của loại răng Zirconia HT sẽ yếu hơn một chút so với mão Zirconia nguyên bản. 

Răng sứ Zirconia HT
Răng sứ Zirconia HT

 2.3. Nên dùng loại như thế nào là tốt nhất 

 Nhìn chung, tất cả hai dòng răng sứ Solid Zirconia và Zirconia HT đều có chất lượng tốt. Tuỳ theo nhu cầu và nơi cần chỉnh nha mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên dùng loại răng như thế nào. 

 Với những loại răng khó nhai như răng hàm và tiền hàm thường bác sĩ không mấy chú trọng vấn đề thẩm mỹ. Do vậy, lựa chọn Solid Zirconia sẽ tốt hơn vì có độ bền cao. Khác với nhóm răng cửa, nhiều bác sĩ hay tư vấn răng sứ Zirconia HT nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Tham khảo thêm: Răng sứ Emax 

3. Răng sứ Zirconia có tốt không ?

 Răng sứ Zirconia là dòng răng bằng sứ được nhiều bác sĩ răng hàm mặt đánh giá khá tốt vì các ưu điểm vượt trội với tính thẩm mỹ cao. Sử dụng nhiều, răng Zirconia cũng có khả năng cách nhiệt và giảm ma sát hữu hiệu. 

 3.1. Về ưu điểm của răng sứ Zirconia 

 Răng sứ Zirconia được mọi người lựa chọn nhằm khắc phục một số khiếm khuyết của mình với các điểm nổi trội sau: độ cứng cao, màu sắc tự nhiên hơn răng thật và không bị đen viền qua vài năm sử dụng. 

 3.1.1. Độ bền và độ cứng ưu việt 

 Ưu điểm quan trọng nhất của những loại mão răng Zirconia đó là độ bền và độ cứng. Theo các thông số do đơn vị này đã cung cấp, loại mão sứ trên có thể chịu được sức bẻ tối đa là 1200Mpa, bằng 5 – 6 lần răng thật. 

 Không những thế, với khả năng chịu đựng, giảm kích ứng và miễn dịch với mọi tác nhân trong môi trường răng miệng, răng có thể dùng được hơn 20 năm nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách.  

Răng sứ Zirconia có độ cứng tốt
Răng sứ Zirconia có độ cứng tốt

 3.1.2. Màu sáng tự nhiên y như răng thật 

 Mão răng Zirconia sở hữu màu trắng tự nhiên và không chút khác biệt so với răng thật. Răng có độ thấu quang tốt nên sẽ không xuất hiện vết xước và giữ được vẻ tự nhiên ngay kể cả khi có nắng rọi tới. 

 Các dòng răng sứ Zirconia thường có bảng màu phong phú nên người bác sĩ nha khoa có thể thoải mái lựa chọn làm sao cho màu sắc của mão sứ phù hợp với từng vị trí răng còn khuyết ở trên góc hàm để đạt tính thẩm mỹ cao nhất. 

 Chưa kể, độ trắng mịn của dòng răng Zirconia HT cũng giống với răng thật tận 99%. Do đó, ngay kể cả khi nhìn từ xa cần, người ta cũng khó có thể nhận biết răng thật với răng nhân tạo. 

Mão răng Zirconia có màu sắc tự nhiên
Mão răng Zirconia có màu sắc tự nhiên

 3.1.3. Không đen viền sau vài năm 

 Đặc biệt, vì chế tạo bởi sứ nguyên khối 100% mà răng Zirconia không xảy ra tình trạng oxy hoá do tính axit ở khoang miệng giống các dòng răng hợp kim khác. Do đó, qua một thời gian dài sử dụng, răng luôn giữ được vẻ trắng bóng y như lúc ban đầu mà không xảy ra tình trạng đen viền lợi. 

 3.2. Về giá cả 

 Nhược điểm duy nhất của dòng răng giá Zirconia là có chi phí sản xuất khá cao so với các răng sứ thông thường. Sự khác biệt mức giá trên là vì mão Zirconia nổi trội hơn về mặt tính thẩm mỹ, khả năng nuốt nhai và độ bền. 

Tham khảo thêm: Răng sứ cercon

4. Cách phân biệt răng sứ Zirconia như thế nào ?

 Nhìn từ vẻ ngoài, răng Zirconia gần như không có sự thay đổi so với răng sứ bình thường. Do vậy, nếu chỉ quan sát bằng mắt thông thường thì ngay kể cả bác sĩ hoặc thợ làm răng sứ giỏi cũng sẽ khó nhận biết được đâu là răng sứ Zirconia. 

 Vì thế, muốn biết có phải mão răng Zirconia thật không, bác sĩ sẽ phải sử dụng thêm các thiết bị chuyên biệt. Cũng nhờ các thiết bị này mới có thể đánh giá và đo đạc được chuẩn xác tỷ lệ thành phần của răng sứ. Để hạn chế tình trạng răng sứ giả, mất thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín khi làm răng

5. Có nên làm răng sứ Zirconia không ?

 Răng Zirconia là một loại răng sứ tốt và phù hợp giúp che giấu các khiếm khuyết của cơ thể. Bạn có thể tham khảo đánh giá thực tiễn của một số người đã qua sử dụng răng sứ Zirconia khi cân nhắc liệu có nên lựa chọn răng Zirconia mới không. 

 6. Kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng mão sứ Zirconia 

 Khi lựa chọn được dòng răng sứ Zirconia phù hợp nhất với mình, bạn nên chú ý với bảng màu cùng chế độ bảo hành của răng. Bên cạnh đó, muốn răng sứ giữ được tính thẩm mỹ cùng khả năng nuốt nhai suốt thời gian lâu dài, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. 

 6.1. Bảng màu răng sứ Zirconia 

 Răng sứ Zirconia có khoảng 40 mã màu khác nhau để phù hợp với làn da, sắc tóc và màu răng của từng người. Đối với màu da vàng giống người Việt Nam, nhiều bác sĩ nha khoa hay tư vấn sử dụng men răng sứ trắng trong như màu B2, B 3. 

Bảng màu răng sứ Zirconia
Bảng màu răng sứ Zirconia

 6.2. Chú ý chế độ bảo hành của mão răng Zirconia 

 Các dòng mão sứ của thương hiệu này được bảo hành trong thời gian dài. Răng sứ Zirconia có thể được bảo hành 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn. Trong thời gian bảo hành răng sứ, nếu răng gặp bất cứ vấn đề gì ngoài nguyên nhân do sản xuất hay chẩn đoán của bác sĩ thì bạn có thể được hướng dẫn sửa chữa ngay. Do đó, ngay khi lựa chọn răng sứ, bạn nên chú ý về chế độ bảo hành của răng. 

Mão sứ Zirconia chính hãng sẽ được bảo hành
Mão sứ Zirconia chính hãng sẽ được bảo hành

 6.3. Chú ý cách chăm sóc và bảo vệ mão sứ Zirconia 

 Muốn tăng chất lượng của răng sứ Zirconia, bạn nên chú ý những vấn đề dưới đây: 

 Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm. Ngoài ra, bạn cần phối hợp với chỉ nha khoa và dung dịch xúc miệng nhằm loại bỏ mảng bám, bã thực phẩm dư thừa trên răng. 

 Hạn chế ăn các thực phẩm quá ấm hoặc quá mềm vì có thể tạo ra tình trạng kích ứng và tê cóng lâu dài. 

 Tuyệt đối không dùng răng sứ khi sử dụng vật thể cứng hoặc quá mềm. Mặc dù răng Zirconia được đánh giá rất cao ở độ cứng vững nhưng cũng khó thoát khỏi tình trạng gãy hoặc nứt khi có sự va chạm trực tiếp. 

 Tới cơ sở nha khoa khám theo đúng giờ hẹn của bác sĩ để làm răng sứ và nhanh chóng xử trí nếu có bất cứ vấn đề gì xảy đến. 

Đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng sứ
Đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng sứ

7. Tuổi thọ của răng sứ Zirconia là bao lâu

Răng sứ Zirconia có tuổi thọ rất cao, có thể đạt được 20 năm nếu bọc răng sứ đúng cách và có chế độ vệ sinh răng miệng tốt. Đặc biệt, răng có khả năng tương thích sinh học cao, không gây ra bất cứ tình trạng kích ứng nào gây ảnh hưởng sức khoẻ cho con người nên rất yên tâm trong khi sử dụng. 

 Tuy nhiên, nếu vệ sinh răng miệng không được chăm chút kỹ lưỡng hoặc bác sĩ bọc sứ sai cách thì tuổi thọ của răng tốt nhất sẽ bị suy giảm đi nhiều. Thậm chí, bạn cũng có khả năng mắc phải các vấn đề sau: đau ê răng liên tục, viêm nướu, trật khớp cắn. .. 

8. So sánh tuổi thọ của răng sứ Zirconia với những loại răng khác 

 So với những loại răng sứ kim loại khác mão sứ Zirconia được xếp hạng cao hơn cả ở tuổi thọ. Thông thường, răng sứ kim loại khi tồn tại được khoảng 5 – 10 năm là sẽ gây nên tình trạng đen viền nướu và suy giảm khả năng nuốt nhai. Trong khi đó, răng Zirconia có thể tồn tại khoảng 20 năm mà vẫn duy trì được màu trắng bóng cùng khả năng kháng lực y như lúc ban đầu. 

 Răng sứ Zirconia và một số dòng răng bằng sứ khác có độ tuổi tương tự nhau, chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 năm. Chúng chỉ có thể tồn tại được khi không gây ảnh hưởng tiêu cực đối với từng cơ quan trong răng miệng. 

Xem thêm: Bọc Răng Sứ CerCon Có Tốt Không? Quy Trình Bọc Răng Sứ CerCon Tại Nha Khoa BeDental

9. Răng sứ Zirconia sử dụng được bao lâu và yếu tố nào ảnh hưởng? 

 Trên thực tế, tuổi thọ của răng sứ Zirconia sẽ phụ thuộc nhiều đến những yếu tố như: tay nghề bác sĩ, công nghệ bọc răng sứ, chế độ ăn uống và cách vệ sinh răng miệng. 

 9.1. Tay nghề bác sĩ 

 Tay nghề bác sĩ quyết định cực nhiều vào tuổi thọ của răng sứ Zirconia. Vì trước mỗi ca bọc răng sứ bác sĩ sẽ phải kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng của bạn. Nếu có những bệnh về viêm nướu, viêm lợi, sâu răng, áp xe nướu. .. thì bác sĩ sẽ phải chữa trị triệt để trước khi tiến hành bọc răng sứ. 

 Với bác sĩ không có tay nghề rất có thể sẽ không phát hiện ra những bệnh trên, đưa đến tình trạng đau đớn và ê buốt dai dẳng sau 1 thời gian sử dụng răng sứ. Khi ấy, bạn có thể sẽ phải cởi chiếc mão sứ đó ra sử dụng, tránh ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ răng miệng. 

Tay nghề bác sĩ quyết định đến tuổi thọ của răng
Tay nghề bác sĩ quyết định đến tuổi thọ của răng

 9.2. Công nghệ bọc răng sứ Zirconia 

 Công nghệ và thiết bị cũng góp phần không ít vào việc thành công của một ca bọc răng sứ. Công nghệ càng tiên tiến sẽ càng giúp cho bác sĩ tránh khỏi được nhiều tai nạn không nên có và gia tăng độ chính xác của việc khám răng. Nhờ đó, tuổi thọ của răng sứ cũng sẽ được gia tăng. 

9.3. Chế độ ăn uống 

 Chế độ ăn uống cũng sẽ quyết định đối với tuổi thọ của răng sứ Zirconia. Răng Zirconia có độ kháng lực cao tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có thể ăn uống đồ nóng, ấm hoặc lạnh thoải mái. Chúng có thể khiến cho khả năng ăn uống nhai của răng sứ bị suy giảm. Càng tăng thêm tuổi thọ của răng sứ bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và tránh sử dụng 1 bên hàm. 

9.4. Cách vệ sinh răng miệng 

 Vệ sinh răng miệng càng sạch sẽ thì răng sứ càng có thời gian sử dụng. Ngược lại, trong tình trạng răng miệng không được vệ sinh đúng cách, vi khuẩn sẽ nhanh chóng phát triển và thâm nhập sâu vào lớp nhân răng thực. Khi ấy, răng sẽ dễ dàng bị tổn thương và bạn phải thay thế mão sứ mới nhằm duy trì vẻ đẹp cũng như khả năng ăn nhai. 

Cách vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ
Cách vệ sinh răng miệng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng sứ

10. Thực hư của những chiếc răng sứ Zirconia giá rẻ 

 Hiện trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị quảng cáo răng Zirconia với mức giá chưa tới 2.000.000 đồng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua. Nhưng có khi những quảng cáo ấy lại là chiêu quảng cáo gây sự quan tâm của khách hàng. Đó có thể là mức giá cho 1 chương trình khuyến mãi hoặc 1 ưu đãi đặc biệt nào đơn vị nha khoa nào đó đang triển khai. 

 Thông thường thì phân khúc 2.000.000 đồng sẽ chỉ có ở dòng răng sứ kim loại. Cùng khi đó, răng Zirconia được sản xuất từ loại sứ liền khối nên mức giá trên là chuyện rất khó hiểu. 

Thực hư của những chiếc răng sứ Zirconia giá rẻ
Thực hư của những chiếc răng sứ Zirconia giá rẻ

11. Các yếu tố ảnh hưởng lên giá răng sứ zirconia 

 Giá mão sứ Zirconia cũng phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây: tên xuất xứ, thương hiệu răng sứ và đơn vị nha khoa thực hiện. 

 11.1. Nguồn gốc sản phẩm 

 Phần lớn những chiếc răng sứ Zirconia trên thị trường Việt Nam thường được nhập từ trung quốc. Tuy nhiên, không phải 100% các nhà cung cấp răng Zirconia mới đều đảm bảo chất lượng tốt. Có nhiều cơ sở đang nhập các loại men sứ Zirconia giá rẻ nhằm giành ưu thế cạnh tranh về giá trên thị trường. 

 11.2. Thương hiệu răng sứ 

 Thông thường đều sử dụng Zirconia cho răng sứ, nhưng từng thương hiệu sẽ phải có các công nghệ làm khác nhau. Với các thương hiệu sử dụng công nghệ này thì chất lượng của răng sứ sẽ ở mức cao hơn hẳn như sự đàn hồi, độ chắc vững và khả năng thích ứng. .. Chính vì thế, mức giá sẽ nhỉnh hơn so với các dòng răng sứ khác. 

 11.3. Quy mô nha khoa 

 Địa chỉ nha khoa bọc răng sứ cũng là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp vào chi phí răng sứ Zirconia, Những đơn vị nha khoa chuyên nghiệp và uy tín sẽ có mức giá cao hơn đôi chút so với các phòng khám nha khoa nhỏ trên thị trường. Tuy nhiên, bù lại, bạn sẽ được tận hưởng một dịch vụ chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn cộng với thiết bị và công nghệ tiên tiến. 

 Nhìn chung, răng sứ Zirconia là loại răng sứ cao cấp và thích hợp giúp điều trị các khiếm khuyết của cơ thể bao gồm xỉn màu nặng, mòn, gãy, mẻ. .. Tuy nhiên, muốn giữ tuổi thọ của răng được khoảng thời gian lâu dài thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng thường xuyên. 

Tham khảo thêm: Bọc răng sứ HT Smile có tốt không? Ưu nhược điểm của loại răng sứ này

                                   răng sứ Ceramil bao nhiêu tiền? Xuất sứ ở đâu?

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *