00:17 - 20/11/2017

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chức mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, gửi lời thăm hỏi và chúc mừng đến giáo viên, nhân viên trong ngành.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những đóng góp của giáo viên trong năm vừa qua. Ảnh internet

Trong thư, Bộ trưởng nhận định: Năm học vừa qua, ngành giáo dục đã triển khai nhiều nhiệm vụ và đạt được kết quả quan trọng. Cụ thể, việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá đã đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Trong đó, Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, được xã hội đồng tình, đánh giá cao. Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, nhiều điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên ngày càng được quan tâm, tăng cường, chuẩn hóa hơn. Tất cả đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của thầy cô, cán bộ quản lý và nhân viên đã nỗ lực, vượt khó, đóng góp vào thành tích chung. “Tôi cảm phục tấm lòng của các cô giáo, thầy giáo miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo không quản ngại khó khăn, hy sinh cho sự nghiệp trồng người”, ông viết.

Đồng thời, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng ghi nhận những tấm gương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng phương pháp mới trong giảng dạy và quản lý. Bộ trưởng khẳng định đây là những nhân tố quan trọng thúc đẩy đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện trong giáo dục, đưa giáo dục Việt Nam tiếp cận gần hơn những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Năm học 2017-2018, ngành tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới và đẩy mạnh tự chủ đại học. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là cơ hội để giáo dục Việt Nam thực hiện được mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện. Mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong toàn ngành cần thấm nhuần nhiệm vụ đổi mới, bởi các thầy cô là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục nước nhà.

Trong thư gửi chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Phùng Xuan Nhạ bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc rằng các giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trong ngành sẽ phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục hạn chế, khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và quản lý, đạt được nhiều thành tích mới.

Đỗ Hòa
Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]

  • Cẩm Thanh: Chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã  Cẩm Thanh (TP. Hội An –Quảng Nam) luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên […]