17:15 - 04/01/2018

Bộ Công an tiếp nhận bị can Phan Văn Anh Vũ

Chiều ngày 4-1, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành tiếp nhận bị can Phan Văn Anh Vũ và phát đi thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Theo đó, Phan Văn Anh Vũ (sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật Di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 4-1-2018, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chuyến bay mang số hiệu VN662 của Vietnam Airlines, cất cánh từ Singapore, đã hạ cánh xuống Hà Nội lúc 15 giờ 40 chiều 4-1 có chở một hành khách mang tên Phan Van Anh Vu, ngồi ghế số 38.

Chuyến bay khởi hành từ sân bay Changi lúc 13 giờ 25 (giờ Singapore). Đi cùng với Phan Van Anh Vu có một lực lượng kèm.

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) tiến hành khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”) chiều 21-12-2017. Ông Vũ “nhôm” (ảnh nhỏ).

Trước đó nữa, ngày 2-1, thông tin bắt giữ Phan Van Anh Vu được đăng tải trên website của Cục Di trú Singapore (ICA). Theo đó, giới chức Singapore đã bắt giữ một người có tên Phan Van Anh Vu vào ngày 28-12-2017 vì vi phạm Luật Di trú của nước này.

Hành khách đặc biệt này trùng tên với ông Phan Văn Anh Vũ biệt danh là Vũ “nhôm”(SN 1975, trú tại số 82 Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng), đã bị Bộ Công an khởi tố bị can vì hành vi “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước” từ hôm 22-12-2017.

Sau khi công bố lệnh bắt, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng công bố quyết định truy nã ông Vũ sau khi xác định bị can không có mặt tại nơi cư trú (số 82 Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng).

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm giàu từ nghề nuôi đà điểu

    Nói đến nuôi đà điểu thành công trên vùng đất “xứ Quỳnh” là nhắc đến ông Bùi Văn Quang (ở xóm 5, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bởi dám nghĩ, dám làm. Chính tư duy này đã mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nảy sinh ý […]

  • Cùng nhau xây cuộc đời mới ở Thèn Sin

    Không cam chịu đói nghèo, những nông dân ở xã Thèn Sin (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã nỗ lực xây dựng những mô hình kinh tế cho hiệu quả cao. Khát vọng vươn lên của người dân được tiếp thêm động lực nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân (ND) các […]

  • Hưng Yên đẩy mạnh triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020, tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm triển khai xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đến nay, toàn tỉnh đã có 37 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Những cách làm sáng […]