22:50 - 19/09/2017

Biểu dương hơn 300 đại biểu nông dân xuất sắc

Sáng nay (19/9) tại Hà Nội, diễn ra hội nghị “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ 5, giai đoạn 2012 – 2017” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị.

Đến dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể T.Ư và Hà Nội. Đưa tin về hội nghị là đội ngũ đông đảo phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình T.Ư và Hà Nội.

Hội nghị đã biểu dương hơn 300 đại biểu xuất sắc đại diện cho 3,5 triệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, là những gương sáng đi đầu trong việc đổi mới tư duy sản xuất, với ý tưởng sáng tạo, dám nghĩ dám làm với những mô hình sản xuất đã đem lại thành công bước đầu về khởi nghiệp trong nông nghiệp.

5 năm qua đã xuất hiện ngày càng nhiều những nông dân điển hình trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đó là những nông dân năng động, sáng tạo, không cam chịu đói nghèo, dám nghĩ, dám làm, dũng cảm đương đầu với thất bại và với nhiều cơn bão táp do thiên tai và do nhân tai gây ra để vượt qua khó khăn, thách thức với nhiều cách làm sáng tạo, độc đáo để làm giàu cho gia đình, xã hội và giúp đỡ nhiều hộ nông dân khác xóa đói, giảm nghèo vươn lên khá giàu. Nhiều hộ có qui mô sản xuất lớn, thu hút hàng chục, hàng trăm lao động, cho thu nhập mỗi năm hàng tỷ đến hàng chục tỷ đồng.

Theo ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi không chỉ làm giàu cho bản thân mà đã và đang tạo việc làm tại chỗ cho hơn 11 triệu lao động. Trong đó có 3,5 triệu lao động có việc làm thường xuyên, hơn 7 triệu lao động có việc làm theo thời vụ. Trong giai đoạn 2012-2017, phong trào giúp hơn 300 nghìn hộ nông dân thoát nghèo; trao tặng hàng nghìn nhà tình nghĩa và giúp hơn 1 triệu hộ nghèo có vốn để phát triển sản xuất…

300 đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc phấn khởi tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình biểu dương nỗ lực của Hội nông dân Việt Nam và các cấp hội ở địa phương, và hàng triệu hội viên đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.

Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn khẳng định vị trí quan trọng của giai cấp nông dân, của nông nghiệp và nông thôn và đã ban hành nhiều chủ trương và cơ chế, chính sách nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn và phát huy vai trò chủ thể, sức sáng tạo của giai cấp nông dân.

Trong thời gian tới, cùng với đẩy mạnh thực hiện “Phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi”, các cấp Hội Nông dân Việt Nam cần thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với điều kiện từng địa phương; Tăng cường tuyên truyền vận động nông dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh để xứng đáng là trung tâm và nòng cốt trong phong trào của nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần phát triển nông nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, nông dân; thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ông Lại Xuân Môn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam phát biểu tại hội nghị. “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội Nông dân Việt Nam phát động từ năm 1989 đến nay, trải qua 5 lần tổ chức Hội nghị tổng kết, phong trào đã thực sự có ý nghĩa chính trị- kinh tế- xã hội sâu sắc và sức lan tỏa rộng lớn, thu hút hàng triệu hộ nông dân tham gia, trở thành động lực quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội nông thôn; phong trào đã góp phần đưa nền nông nghiệp nước nhà phát triển vượt bậc và đạt được những thành tựu to lớn về sản xuất theo hướng hàng hóa, chất lượng, giá trị, hiệu quả, trở thành trụ đỡ của nền kinh tế” – Chủ tịch BCH TƯ Hội ND Việt Nam khẳng định.
Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương lao động hạng Ba cho 20 nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017.

Uỷ viên Bộ Chính Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 69 nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017.

Lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam trao bằng khen của T.Ư Hội ND Việt Nam cho các nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017.
Phóng viên các báo, đài phỏng vấn các nông dân xuất sắc, kinh doanh giỏi toàn quốc bên lề hội nghị.Phóng viên các báo, đài phỏng vấn các nông dân xuất sắc, kinh doanh giỏi toàn quốc bên lề hội nghị.
Các đại biểu thăm quan các gian hàng trưng bày nông sản đặc sản của các tỉnh, thành bên lề hội nghị. “Lần này lên Thủ đô nhận phần thưởng vinh danh của T.Ư Hội ND Việt Nam, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào” – ông Miền, nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc ở Ninh Bình chia sẻ.

PV

Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông