07:59 - 29/08/2017

Bi hài chứng nhận huy chương ‘khống

          Mới đây, nhiều vận động viên tham gia Hội diễn Võ Cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 33 – Cúp Thăng Long 2017 do Sở Văn hóa và Thể thao và Hội Võ thuật Cổ truyền Hà Nội tổ chức đã rất ngạc nhiên và vô cùng bức xúc khi Ban Tổ Chức đã trao giải thưởng đi kèm với giấy chứng nhận đã đạt huy chương một cách lạ lùng và quá “ ẩu” được xem là có một không hai ở nước ta.

Điều đáng nói là giải đấu nầy ngoài việc có mặt của hơn 2.000 võ sinh, võ sư của 89 đoàn đến từ 24 tỉnh, thành, ngành trên phạm vi cả nước, trong đó có các môn phái rất nổi tiếng như :, Hoa quyền, Huyền Công Đạo, Vĩnh Xuân quyền,  Lâm Sơn Động …còn có sự góp mặt của 4 đoàn võ thuật đến từ Nga, Ukraina, Lào. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiêm lẫn của các đơn vị trong và ngoài nước rất được dư luận quan tâm, đặc biệt là người hâm mộ võ thuật cả nước.

giấy chứng nhận của Ban tổ chức

Thế nhưng đi kèm với 50 bộ huy chương được trao tặng cho các VĐV đạt thứ hạng cao là những giấy chứng nhận rất “ trời ơi”. Nói “ trời ơi” bởi lẽ các giấy chứng nhận trên đều không ghi bất kỳ dòng thông tin nào trên đó để xác nhận thành tích của chủ nhân giấy công nhận mà chỉ có chữ ký của người lãnh đạo cao nhất có thẩm quyền và tất nhiên có đóng dấu hẳn hoi. Vì sao vậy ?

Câu hỏi đặt ra là vì sao các giấy chứng nhận lại “ trống” thông tin đến vậy ? Phải chăng do sự cấp bách, khẩn trương, do khâu in ấn chậm hay do nguyên nhân nào khác nữa để đến nỗi phải trao giấy chứng nhận không đầy đủ như trên. Nhiều người rất có lý khi cho rằng : nếu vì sự chuẩn bị chưa dầy đủ, chưa tốt thì Ban Tổ Chức hoàn toàn có thể gởi giấy chứng nhận cho các VĐV sau khi giải kết thúc ( gởi trực tiếp hay qua đường Bưu Điện hay các kênh giao dịch khác.

Đáng lo nhất là các VĐV nước ngoài sẽ nghĩ gì khi cầm trong tay những tấm giấy chứng nhận “ khống” ? Họ sẽ nghĩ sao về lề lối làm việc của chúng ta ? và liệu những lần tổ chức tiếp theo họ có còn sự hồ hởi, phấn khích để tham gia.

Chỉ xin nêu lại một số nguyên tắc cơ bản : khi trao giấy chứng nhận có con dấu cơ quan nhà nước và chữ ký của người đứng đầu cho bất kỳ đối tượng nào thì phải có đầy đủ họ tên người nhận, số thứ tự văn bản, thời gian cấp….nhưng ở đây các yếu tố trên đã không thực hiện nghiêm túc, cũng đồng nghĩa các giấy chứng nhận trên không có giá trị pháp lý.

Thanh Liêm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhàn đàm, Thời luận, Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông