07:10 - 20/11/2017

Bị tố bị ‘tố lừa đảo’ công ty phân bón lên tiếng

Thời gian gần đây, những lùm xùm về việc ông Nguyễn Văn Vượng (Tên thường gọi Nguyễn Nhật Hoàng) Giám đốc Công ty Phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech người bị “tố lừa đảo”. Đã chính thức gửi đơn đến các cơ quan Báo chí về việc bị một số cá nhân, là bạn làm ăn chung cũ tại Công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát tung tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự bản thân và thương hiệu Winwintech. 

“Bị tố” là do mâu thuẫn cá nhân

Trong đơn phản ánh gửi đến Làng Mới, Ông Vượng cho hay, cuối năm 2015, ông Nguyễn Văn Vượng, bà Lã Thị Huệ, và Ông Nguyễn Hoàng Nghĩa cán bộ Phòng công tác chính trị tổng hợp – Trường Đại học Cần Thơ cùng chung ý tưởng làm nhà phân phối về phân bón nên đã  thống nhất thành lập Cty MTV Thiên Ngọc Hoàng Phát do bà Lã Thị Huệ đại diện theo Pháp luật.

Quá trình hình thành và phát triển, đứa con chung là  Cty Thiên Ngọc Hoàng Phát đã tạo được chỗ đứng đáng kể trên thị trường, tuy chưa thực sự phổ biến nhưng phần nào đã lấy được niềm tin của nông dân tại các tỉnh thành thuộc ĐBSCL như : An giang, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Đến khoảng đầu năm 2017, sau khi tìm hiểu về công nghệ sinh học được sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp và các chuyên gia về lĩnh vực Nông nghiệp, ông Vượng lên ý tưởng thành lập nhà máy nhận chuyển giao công nghệ để cho ra sản phẩm riêng. Việc này ông Vượng cùng bàn với ông Nghĩa, Bà Huệ, sau nhiều lần bàn bạc đã đi đến thống nhất thành lập Nhà máy Phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech và khi có sản phẩm thì Thiên Ngọc Hoàng Phát sẽ làm nhà phân phối.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ để thành lập nhà máy thì xảy ra một số bất đồng về quan điểm trong hợp tác làm ăn, nên ông Vượng đã tách ra làm riêng bằng nguồn vốn tự có và huy động .

Ngày 29/10/2017, Nhà máy sản xuất chính thức khai trương tại huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, bằng hợp đồng nhận chuyển giao công nghệ, với 2 dòng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học có tên  là HD 01A và HD 02B “Theo công bố (Có số thứ tự 201, phần VI phân bón lá phụ lục 1 thông tư số 38/2013/TT-BNNPTNT ngày 9 tháng 8 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT)”

Tuy nhiên, khi Công ty Winwin tech đang trong giai đoan chuẩn bị thì liên tiếp nhận được những thông tin bôi nhọ gây bất lợi cho cá nhân và doanh nghiệp, gây hoang mang cho bà con nông dân đang hợp tác với Winwintech

Tiếp xúc với Phóng viên, ông Vượng chia sẻ: “Bản thân tôi đến bây giờ cũng không thể nào giám tin, những thông tin mà phía Thiên Ngọc Hoàng Phát tung tin lên dư luận nhằm bôi nhọ, hạ bệ uy tín danh dự của cá nhân và bản thân tôi. Cụ thể, khi không còn hợp tác nữa bà Huệ đã ngụy tạo lên những nhân vật ảo không có thật nhằm bôi nhọ tôi. Chẳng hạn như trường hợp ông Võ Văn Hận được mời lên để đại diện cho tiếng nói của người nông dân đang dùng sản phẩm, thế nhưng, hiện nay ông Hận đang là Phó Giám đốc kinh doanh tại công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát, thử hỏi có trung thực khách quan hay không?”

Ông Cao Văn Hận có danh thiếp là Phó giám đốc KD của cty Thiên Ngọc Hoàng Phát, người từng phát ngôn với vai trò nông dân ( ảnh WinwinTech cung cấp).

“Ngoài ra, Thiên Ngọc Hoàng Phát dùng những hình ảnh, bằng chứng mà  khi chúng tôi còn hợp tác để nói tôi lừa đảo, mạo danh… Ví dụ như một sự kiện tôi có xuất hiện trên truyền hình hồi tháng 7, đến tháng 8 vừa qua mới đăng ký hoạt động kinh doanh, vì lẽ đó tôi khẳng định họ đã ngụy tạo.  Từ khi thành lập, WinwinTech cũng chỉ khí hợp đồng hợp tác với bà con nông dân chứ chưa hề có cuộc hội thảo nào để Thương mại hóa sản phẩm.” Trên truyền thông đã gắn cho tôi cái tên như: Hoàng Nổ, Hoàng Chém Gió… Lừa đảo. Cũng phải nói thêm, họ cho rằng huy động vốn này kia, đây cũng là một việc làm hết sức bình thường, điều mà Pháp luật không cấm. Ông Hoàng bức xúc.

Sản phẩm vẫn đang được sử dụng

Theo tìm hiểu của PV, tại địa  bàn xã An Bình, huyện Cao Lãnh Đồng Tháp, Công ty Phân bón vi sinh WinwinTech đã liên kết cùng 8 hộ nông dân với 2,2 ha để thí điểm mô hình sản xuất theo hướng rau an toàn để đưa vào hệ thống siêu thị, việc này rất tốt nên địa phương đang ủng hộ phương án này với bà con trên địa bàn.

Đây là chủ trương mà địa phương đang vận động bà con nông dân thực hiện. Hiện tại cũng chưa thể đánh giá được về hiệu quả nhưng khi sử dụng Phân bón vi sinh do Winwintech hỗ trợ nhưng thấy cây rau của những hộ này có sự khác biệt rõ rệt so với cách làm manh mún trước đây. Còn về thông không tốt về WinwiTech vừa qua, tôi cho rằng đó là mâu thuẫn gì đó của cá nhân anh Hoàng ( anh Vượng PV) cũng đã làm cho nhiều bà con nông dân hoang mang, hiện tại chúng tôi chưa thấy ai trên địa bàn phản ánh gì. Một cán bộ xã An Bình cho biết.

Ông Lê Văn Đức ngụ ấp 7, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, một trong 39 số hộ dân chia sẻ: “Vừa qua tôi cùng một số bà con đã liên kết và ký hợp đồng với công ty WinwinTech để sản xuất lúa trên diện tích gần 100ha. Phía Công ty cung cấp phân bón vi sinh và cam kết bao tiêu sản phẩm cao hơn giá thị trường và đảm bảo đạt tỉ lệ năng suất tối thiểu cho bà con. Hiện tại thấy lúa tốt mà chi phí thấp hơn so với trước đây chúng tôi thường áp dụng, còn về hiệu quả thì cuối vụ mới có thể đánh giá được.”

Ông Vượng cho biết thêm, đến thời điểm này, WinwinTech chưa thương mại hóa sản phẩm mà chỉ  ký hợp đồng liên kết với bà con nông dân bằng hình thức cung ứng phân vi sinh và bao tiêu sản phẩm cho lúa, cây hoa màu tại các địa phương ở ĐBSCL với diện tích khoảng 500ha, với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Mô hình liên kết giữa Công ty Winwintech và bà con nông dân hiện tại đang cho kết quả tốt và giảm thiểu rất nhiều chi phí.

Hiện nay WinwinTech đã liên kết được hơn 2ha về cây rau màu tại xã An Bình và gần 100ha lúa tại xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp theo hướng sản phẩm sinh học. Định hướng cho dòng sản phẩm này, công ty đang làm thủ tục và chuẩn hóa quy trình để đạt được chứng nhận canh tác, chế biến hữu cơ và nông sản hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (Ecocert – EU). chuẩn organic, để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Liên quan đến những thông tin xấu gây mất uy tín cho cá nhân và Doanh nghiệp, Công ty WinwinTech đã nhờ Luật sư hỗ trợ cùng phối hợp thu thập chứng cứ như lập Vi bằng thông tin trên các trang mạng để gửi đến các cơ quan chức năng và khởi kiện hành vi bôi nhọ, đưa thông tin thiếu trung thực làm ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp và cá nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn để cho ra  sản phẩm tốt nhất cho  bà con, cái chính là chất lượng sản phẩm mới nói lên được sự thật ở đâu! Ông Vượng chia sẻ thêm.

Hoàng Tuấn

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cẩm Thanh: Chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã  Cẩm Thanh (TP. Hội An –Quảng Nam) luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên […]

  • Nông dân nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện “bí” đầu ra

    Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang khiến sản phẩm cá lồng nuôi ở Hồ thủy điện Lai Châu gặp không ít khó khăn trong khâu tiêu thụ. Đầu năm 2018, gia đình anh Phạm Đức Tình ở xã Tà Mít, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đầu tư hơn 2 tỷ đồng để nuôi […]

  • TP. Bạc Liêu hoàn thành xây dựng nông thôn mới

    Sau bao nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, toàn quân và toàn dân, chiều 24/10/2021, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng công nhận TP. Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm […]