Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng

bao lâu tẩy trắng răng một lần

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

 

Tẩy trắng răng có an toàn không ?

 

 

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần
bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

 

 

Các nha sĩ sẽ chỉ định liều tẩy trắng được sử dụng đối với mỗi trường hợp riêng biệt. Quá trình tẩy trắng không xâm lấn, không làm hỏng men răng và được thực hiện với dụng cụ chuyên biệt để bảo đảm an toàn trong suốt thời gian chữa trị. Răng của bạn sẽ được giảm thiểu tình trạng bị đau, ngứa hoặc dị ứng với chất tẩy.

 

Trên thực tế, tẩy trắng răng có an toàn không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố; trong đó quan trọng nhất là nha khoa uy tín thực hiện và trình độ của bác sỹ. Quy trình tẩy trắng răng ở các phòng khám nha khoa uy tín sẽ diễn ra theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, mức sóng và nồng độ thuốc sẽ thay đổi tương ứng.

 

Ngoài ra, lớp lọc này sẽ bảo vệ răng của bạn an toàn với những hoá chất dưới tác dụng của năng lượng ánh sáng. Cũng thế, dịch vụ tẩy trắng răng sẽ diễn ra khá an toàn nếu bạn thực hiện ở các nha khoa có chất lượng cao.

 

Vậy sau tẩy trắng răng có vấn đề gì không?

 

Trong trường hợp sử dụng những phương pháp không an toàn thì việc tẩy trắng có một số tác hại cụ thể như sau:

 

 • Làm hỏng men răng. Răng của bạn sẽ yếu dần đi ít chắc hơn, thậm chí là hỏng men răng nếu không được điều trị sớm.
 • Nướu không được bảo vệ đúng mức nên khi sử dụng sẽ bị kích ứng và đỏ ngứa.
 • Tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là hay gặp. Tẩy trắng răng sẽ tác động nhiều lên cảm giác và độ nhạy cảm của răng.

 

Do đó, bạn cần phải chú ý để hiểu thật trước khi quyết định sử dụng những phương pháp đã nói ở trên và chọn cơ sở nha khoa uy tính có thể thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng an toàn và tốt nhất.

 

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu ?

 

 

tẩy trắng răng
tẩy trắng răng

 

 

Sau khi tẩy trắng, chất lượng của dịch vụ tẩy trắng quyết định nhiều vào độ sáng của màu sắc men răng, nếu tẩy trắng theo đúng cách thì thời gian duy trì độ trắng của răng sẽ dài ra. Quan trọng hơn cả màu men răng trắng sáng được bao nhiêu tuỳ thuộc vào việc chúng ta chăm sóc răng miệng ra sao cũng như cơ địa của từng người thế nào.

 

Vậy khi tẩy trắng răng có bị vàng hay không? Theo nghiên cứu, hàm răng sau khi tẩy trắng sẽ giữ màu trắng sáng từ 2 – 3 năm nếu được chăm sóc thường xuyên. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh răng miệng kém, ăn uống không lành mạnh, dùng các thực phẩm có màu và nghiện thuốc thì men răng sẽ nhanh xỉn màu trở lại màu.

 

Nếu tẩy trắng răng theo bất cứ một phương pháp nào thì bạn cũng khó duy trì được trong cả cuộc đời. Với tẩy trắng răng Laser hiện đại ở trên thì thời gian duy trì độ trắng bóng của răng cũng lâu dài như những phương pháp thông thường. Bạn với bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nào thì sẽ càng dễ bị vàng lại chỉ sau một thời gian ngắn, điều này là khi tẩy trắng chủ yếu tập trunglớp men răng.

 

Nhìn chung, thời gian duy trì màu sắc của răng sau khi tẩy trắng dài hoặc ngắn sẽ khác nhau mỗi người, tuỳ thuộc vào phương pháp làm trắng răng và tuỳ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng.

 

BAO LÂU TẨY TRẮNG RĂNG 1 LẦN ĐỂ CÓ HÀM RĂNG TRẮNG SÁNG?

 

 

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần
bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

 

 

Thời gian bao lâu phụ thuộc vào việc nướu răng của bạn chế độ chăm sóc răng miệng tốt hay không.

 

Trung bình khoảng từ 6 tháng – 1 năm khi răng bạn không được trắng sáng bạn nên đến nha khoa để tẩy trắng răng lần 2 nhé.

 

 

CÁC LƯU Ý TRƯỚC KHI TẨY TRẮNG RĂNG

 

Nhằm đảm bảo an toàn trước khi tẩy trắng răng, bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

 

 • Tẩy trắng răng không lâu dài: Sau khi thực hiện tẩy trắng răng, răng của bạn sẽ trắng sáng trở lại trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau quãng thời gian điều trị, răng sẽ bị ố vàng hay đổi màu ảnh hưởng của việc ăn uống và chăm sóc.
 • Có thể gặp tác dụng phụ: Mặc dù ngày nay, tẩy trắng răng được áp dụng công nghệ hiện đại tuy nhiên cũng sẽ xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn như buốt, hơi rát, . .. răng nhạy cảm. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn nên liên hệ với bác sĩ nha khoa để được tư vấn cách giảm đau nhức hiệu quả.
 • Không nên tẩy trắng răng liên tục: Tẩy trắng răng thường xuyên có thể làm cho răng bạn ê buốt hơn thậm chí làm men răng yếu dần. Tốt nhất, bạn nên tẩy răng 1 – 2 lần/năm theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào màu răng trước đó: Nếu răng lúc mới tẩy màu quá đậm hay nhiễm Tetracycline quá nhiều sẽ không thể tẩy được.

 

Phương pháp tẩy trắng răng đang phổ biến hiện nay : 

 

 

 

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần
bao lâu tẩy trắng răng 1 lần

 

 

 • Tẩy trắng răng với đèn Plasma: Đây là phương pháp tẩy trắng hiệu quả nhất hiện nay khi sử dụng tia Plasma sẽ kích thích ion hoá làm răng trắng sáng trong vòng khoảng 1 giờ 30 phút. Nếu bạn hỏicần tẩy trắng răng với đèn plasma không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Cách tẩy răng này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà lại kết quả nhanh, chính xác như ý thích.
 • Tẩy răng bằng Laser: các bác sĩ sẽ sử dụng laser kết hợp hydrogen peroxide khi thực hiện tẩy răng với laser. Để kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng các máng ngậm tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Cũng tương tự như tẩy răng mặt bằng plasma, tẩy răng với tia laser cũng không hề gây nguy hại cho cơ thể người.
 • Tẩy răng bằng máng tẩy tại nhà: với những người bận rộn, không đến nha khoa uy tín để thực hiện tẩy răng thì có thể tiến hành tẩy răng tại nhà qua máng tẩy theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu. Phương án này có thể thực hiện khi bạn đang làm việc hay khoảng thời gian rảnh rỗi tại nhà.
 • Tẩy răng bằng cách chú ý ăn uống: trong dân gian có một vài cách tẩy răng với những loại rau củ, trái cây như cà rốt, chuối, . .. Tuy nhiên, cách làm rất khó thấy kết quả cũng như cần phải kiên trì lâu dài, nhiều người bận rộn sẽ không có đủ thời gian để thực hiện.

 

 

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng:

 

– Răng và lợi phải được bác sĩ khámchữa trị.

 

– Bạn sẽ được nha sĩ lấy tủy răng trước khi tẩy trắng.

 

Các miếng trám trên răng sứ răng thay thế không đáp ứng với tẩy.

 

Một số trường hợp răng nhiễm màu tetracycline ít đáp ứng với điều trị. Với các trường hợp này cần phải thận trọng với tẩy trắng răng tại nhà.

 

– Phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc trẻ dưới 18 tuổi không nên tẩy trắng răng.

 

Đối với người viêm gan HIV không nên tẩy trắng răng có thể lây sang người lành.

 

– Việc tẩy trắng răng phải được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín, với hệ thống máy móc thiết bị đảm bảo.

 

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng:

 

Muốn có thể duy trì sự trắng sáng dài lâu ngăn ngừa tình trạng răng bị nhiễm màu lại, bạn cần chú ý chế độ ăn uống sau khi tẩy trắng.

 

– Trong vòng 24 giờ sau khi tẩy trắng răng tuyệt đối không ăn các thực phẩm có chất tạo màu (nước tương, socola, cà ri, trà. ..) .

 

– Không nên uống nước quá ấm hay quá nguội (trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng) bởi lúc này răng đang nhạy cảm sẽ khiến răng đau hơn.

 

– Không uống rượu hút thuốc trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng.

 

– Nên uống nước lọc.

 

– Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa nhằm lấy đi các mảnh thức ăn kẽ răng.

 

– Súc miệng hoặc đánh răng nhẹ ngay sau khi dùng bữa, giúp giữ màu răng được lâu hơn.

 

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng :

 

Theo khuyến nghị của các chuyên gia Răng Hàm Mặt, thực phẩm ưu tiên sau khi tẩy trắng răng bao gồm:

 

 • Thực phẩm nhạt và không đậm màu: cơm, canh, cháo, sữa trắng, trứng, pho mát, bánh dày hoặc bánh mì. ..
 • Nước lọc, nước khoáng, nước dừa hoặc sữa
 • Quả mềm và có màu nhạt hơn: chuối, cam, chanh, quýt, mãng cầu. ..
 • Một số loại rau củ cứngnhạt màu; khoai tây, bông cải, súp lơ, cần tây, cải thìa, hành tây, nhiều loại hạt. ..
 • Có thể ăn một số loại cá: cá hồi, basa, diêu hồng. .. và gia cầm để cung cấp dưỡng chất như: heo, gà, lợn, vịt. ..
 • Hải sản từ như , ngao, ốc, tôm nõn, cua. .. không ảnh hưởng đến màu sắc của răng.
 • Đánh răng đúng cách ngay sau khi nhai hoặc ít nhất 2 lần/ngày
 • Dùng chỉ nha khoa nhằm lấy hết thức ăn ở kẽ răng sau khi nhai.
 • Sử dụng thuốc có tác dụng trắng răng ít nhất nhất 1-2 lần/tuần nhằm lấy sạch những thức ăn đã nhiễm màu bám trên răng.
 • Nếu lỡ sử dụng những thực phẩm tối màu, bạn cần chải răng ngay sau khi dùng
 • Nên súc miệng với nước muối sinh lý hay nước muỗi pha loãng vào mỗi tối nhằm ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.
 • Nên thực hiện kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần tại những cơ sở nha khoa uy tín

 

Hạn chế chứ không phải bạn tuyệt đối cấm ăn. Có một số thực phẩm thích hợp bạn có thể sử dụng như canh, cháo, chè, cơm trắng, nước lọc, sữa có màu trắng, những loại quả mọng và có màu sáng. Ngoài ra bạn có thể dùng các loại thuỷ sản như tôm, . Để giữ được trạng thái răng trắng sáng sau khi tẩy răng bạn phải nghiêm chỉnh nghe theo lời chỉ dẫn của những bác sĩ chuyên nha khoa.

 

 

Tham khảo thêm : Máng tẩy trắng răng là gì? Lưu ý khi sử dụng máng tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng và 1 số phương pháp phổ biến

1 SỐ LƯU Ý KHI TẨY TRẮNG RĂNG

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website: https://langmoi.vn/

One thought on “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng

 1. Pingback: 7 Cách khắc phục răng không đều màu | Nha Khoa Bedental

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *