Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng

bao lâu tẩy trắng răng một lần
Tên quảng cáo

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng, các lưu ý trước khi tẩy trắng răng và những lưu ý sau khi tẩy trắng răng sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tẩy trắng răng có an toàn không ?

Các nha sĩ sẽ chỉ định liều tẩy trắng được sử dụng đối với mỗi trường hợp riêng biệt. Quá trình tẩy trắng không xâm lấn, không làm hỏng men răng và được thực hiện với dụng cụ chuyên biệt để bảo đảm an toàn trong suốt thời gian chữa trị. Răng của bạn sẽ được giảm thiểu tình trạng bị đau, ngứa hoặc dị ứng với chất tẩy trắng.

Trên thực tế, tẩy trắng răng có an toàn không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố; trong đó quan trọng nhất là nha khoa uy tín thực hiện và trình độ của bác sỹ. Quy trình tẩy trắng răng ở các phòng khám nha khoa uy tín sẽ diễn ra theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, mức sóng và nồng độ thuốc sẽ thay đổi tương ứng.

Tham khảo thêm: Những trường hợp nên hay không nên khi tẩy trắng răng mà bạn cần lưu tâm

Vậy sau tẩy trắng răng có vấn đề gì không?

Trong trường hợp sử dụng những phương pháp không an toàn thì việc tẩy trắng có một số tác hại cụ thể như sau:

 • Làm hỏng men răng. Răng của bạn sẽ yếu dần đi ít chắc hơn, thậm chí là hỏng men răng nếu không được điều trị sớm.
 • Nướu không được bảo vệ đúng mức nên khi sử dụng sẽ bị kích ứng và đỏ ngứa.
 • Tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng là thường gặp. Tẩy trắng răng sẽ tác động nhiều lên cảm giác và độ nhạy cảm của răng.

Do đó, bạn cần phải chú ý để hiểu thật trước khi quyết định sử dụng những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc phương pháp tẩy trắng răng dân gian và chọn cơ sở nha khoa uy tính có thể thực hiện dịch vụ tẩy trắng răng an toàn và tốt nhất.

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu ?

tẩy trắng răng
Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

Sau khi tẩy trắng, chất lượng của dịch vụ tẩy trắng quyết định nhiều vào độ sáng của màu sắc men răng, nếu tẩy trắng theo đúng cách thì thời gian duy trì độ trắng của răng sẽ kéo dài. Quan trọng hơn cả màu men răng trắng sáng được bao nhiêu tuỳ thuộc vào việc chúng ta chăm sóc răng miệng ra sao cũng như cơ địa của từng người thế nào.

Vậy khi tẩy trắng răng có bị vàng hay không? Theo nghiên cứu, hàm răng sau khi tẩy trắng sẽ giữ màu trắng sáng từ 2 – 3 năm nếu được chăm sóc thường xuyên. Ngược lại, nếu bạn vệ sinh răng miệng kém, ăn uống không lành mạnh, dùng các thực phẩm có màu và nghiện thuốc thì men răng sẽ nhanh xỉn màu trở lại.

Nếu tẩy trắng răng theo bất cứ một phương pháp nào thì bạn cũng khó duy trì được trong cả cuộc đời. Với tẩy trắng răng Laser hiện đại thì thời gian duy trì độ trắng bóng của răng cũng lâu dài hơn những phương pháp thông thường. Với bất kỳ phương pháp tẩy trắng răng nào thì sẽ càng dễ bị vàng lại chỉ sau một thời gian ngắn, điều này là khi tẩy trắng chủ yếu tập trunglớp men răng.

Nhìn chung, thời gian duy trì màu sắc của răng sau khi tẩy trắng dài hoặc ngắn sẽ khác nhau mỗi người, tuỳ thuộc vào phương pháp làm trắng răng và tuỳ thuộc vào cách bạn chăm sóc răng miệng.

Tham khảo thêm: Review kinh nghiệm tẩy trắng răng khoa học nhất

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để hàm răng luôn trắng sáng?

Thời gian bao lâu phụ thuộc vào việc nướu răng của bạn chế độ chăm sóc răng miệng tốt hay không.

Trung bình khoảng từ 6 tháng – 1 năm khi răng bạn không được trắng sáng như mong muốn bạn nên đến nha khoa để tẩy trắng răng lần 2 nhé.

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

Các lưu ý khi tẩy trắng răng

Nhằm đảm bảo an toàn trước khi tẩy trắng răng, bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

 • Tẩy trắng răng không lâu dài: Sau khi thực hiện tẩy trắng răng, răng của bạn sẽ trắng sáng trở lại trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Sau quãng thời gian, răng sẽ bị ố vàng hay đổi màu ảnh hưởng của việc ăn uống và chăm sóc.
 • Có thể gặp tác dụng phụ: Mặc dù ngày nay, tẩy trắng răng được áp dụng công nghệ hiện đại tuy nhiên cũng sẽ xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn như buốt, hơi rát, . .. răng nhạy cảm. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn nên liên hệ với bác sĩ nha khoa để được tư vấn cách giảm đau nhức hiệu quả.
 • Không nên tẩy trắng răng liên tục: Tẩy trắng răng thường xuyên có thể làm cho răng bạn ê buốt hơn thậm chí làm men răng yếu dần. Tốt nhất, bạn nên tẩy răng 1 – 2 lần/năm theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào màu răng trước đó: Nếu răng lúc mới tẩy màu quá đậm hay nhiễm Tetracycline quá nhiều sẽ không thể tẩy được.

Tham khảo thêm: Top 10 thuốc tẩy trắng răng tốt nhất nên sử dụng

Phương pháp tẩy trắng răng đang phổ biến hiện nay 

bao lâu tẩy trắng răng 1 lần
Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.
 • Tẩy trắng răng với đèn Plasma: Đây là phương pháp tẩy trắng hiệu quả nhất hiện nay khi sử dụng tia Plasma sẽ kích thích ion hoá làm răng trắng sáng trong vòng khoảng 1 giờ 30 phút. Nếu bạn hỏicần tẩy trắng răng với đèn plasma không thì câu trả lời là hoàn toàn có. Cách tẩy răng này không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà lại kết quả nhanh, chính xác như ý thích.
 • Tẩy răng bằng Laser: các bác sĩ sẽ sử dụng laser kết hợp hydrogen peroxide khi thực hiện tẩy răng với laser. Để kết quả chính xác nhất, bạn nên sử dụng các máng ngậm tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Cũng tương tự như tẩy răng mặt bằng plasma, tẩy răng với tia laser cũng không hề gây nguy hại cho cơ thể người.
 • Tẩy răng bằng máng tẩy tại nhà: với những người bận rộn, không đến nha khoa uy tín để thực hiện tẩy răng thì có thể tiến hành tẩy răng tại nhà qua máng tẩy theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu. Phương án này có thể thực hiện khi bạn đang làm việc hay khoảng thời gian rảnh rỗi tại nhà.
 • Tẩy răng bằng cách chú ý ăn uống: trong dân gian có một vài cách tẩy răng với những loại rau củ, trái cây như cà rốt, chuối, . .. Tuy nhiên, cách làm rất khó thấy kết quả cũng như cần phải kiên trì lâu dài, nhiều người bận rộn sẽ không có đủ thời gian để thực hiện.

Tham khảo thêm: Tẩy trắng răng và những điều cần biết về trước và sau khi tẩy trắng răng

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

– Răng và lợi phải được bác sĩ khámchữa trị.

– Bạn sẽ được nha sĩ lấy tủy răng trước khi tẩy trắng.

Các miếng trám trên răng sứ răng thay thế không phù hợp để tẩy trắng.

Handle dental emergencies while working abroad. Working abroad preparation tips.
Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

Một số trường hợp răng nhiễm màu tetracycline sẽ khó để đặt được kết quả tẩy trắng như mong muốn. Với các trường hợp này cần phải thận trọng với tẩy trắng răng tại nhà.

– Phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc trẻ dưới 18 tuổi không nên tẩy trắng răng.

Đối với người viêm gan HIV không nên tẩy trắng răng có thể lây sang người lành.

– Việc tẩy trắng răng phải được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín, với hệ thống máy móc thiết bị đảm bảo.

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Muốn có thể duy trì sự trắng sáng dài lâu ngăn ngừa tình trạng răng bị nhiễm màu lại, bạn cần chú ý chế độ ăn uống sau khi tẩy trắng.

– Trong vòng 24 giờ sau khi tẩy trắng răng tuyệt đối không ăn các thực phẩm có chất tạo màu (nước tương, socola, cà ri, trà. ..) .

– Không nên uống nước quá ấm hay quá nguội (trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng) bởi lúc này răng đang nhạy cảm sẽ khiến răng đau hơn.

– Không uống rượu hút thuốc trong vòng 2 tuần sau khi tẩy trắng răng.

– Nên uống nước lọc.

– Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày và sử dụng chỉ nha khoa nhằm lấy đi các mảnh thức ăn kẽ răng.

Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.
Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

– Súc miệng hoặc đánh răng nhẹ ngay sau khi dùng bữa, giúp giữ màu răng được lâu hơn.

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng :

Theo khuyến nghị của các chuyên gia Răng Hàm Mặt, thực phẩm ưu tiên sau khi tẩy trắng răng bao gồm:

 • Thực phẩm nhạt và không đậm màu: cơm, canh, cháo, sữa trắng, trứng, pho mát, bánh dày hoặc bánh mì. ..
 • Nước lọc, nước khoáng, nước dừa hoặc sữa
 • Quả mềm và có màu nhạt hơn: chuối, cam, chanh, quýt, mãng cầu. ..
 • Một số loại rau củ cứngnhạt màu; khoai tây, bông cải, súp lơ, cần tây, cải thìa, hành tây, nhiều loại hạt. ..
 • Có thể ăn một số loại cá: cá hồi, basa, diêu hồng. .. và gia cầm để cung cấp dưỡng chất như: heo, gà, lợn, vịt. ..
 • Hải sản từ như , ngao, ốc, tôm nõn

Địa chỉ nha khoa uy tín chuyển tẩy trắng răng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Nha khoa thẩm mỹ BeDental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ BeDental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam.

BeDental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyến rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

nha khoa gần đay
Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần? Các lưu ý trước khi tẩy trắng răng. Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng.

BeDental vẫn luôn không ngừng nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, BeDental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. BeDental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển.

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

One thought on “Bao lâu tẩy trắng răng 1 lần để có hàm răng trắng sáng

 1. Pingback: 7 Cách khắc phục răng không đều màu | Nha Khoa Bedental

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *