07:49 - 19/06/2021

Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai xây dựng sàn thương mại điện tử tạo điều kiện đưa sản phẩm OCOP của địa phương tiếp cận gần hơn với thị trường trong và ngoài nước.

Bắc Kạn hiện có 131 sản phẩm OCOP, tuy nhiên việc hạn chế trong tiếp cận thị trường đang là trở ngại lớn trong phát triển các sản phẩm.

Tỉnh Bắc Kạn hiện có 131 sản phẩm OCOP, trong đó 13 sản phẩm đã đạt chứng nhận 4 sao. Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sàn thương mại điện tử cũng sẽ cung cấp thông tin kết nối các hệ thống hỗ trợ thủ tục hành chính về thuế quan, hải quan, vận tải…

Ngay từ thời điểm này, doanh nghiệp, khách hàng đã có thể bước đầu sử dụng các dịch vụ tại sàn giao dịch điện tử Bắc Kạn có tên bkmarket.vn. Trong 1 năm đầu, các giao dịch trên sàn sẽ được miễn phí hoàn toàn với mục tiêu giúp người dân, doanh nghiệp từng bước làm quen với ứng dụng mới.

Ông Nguyễn Kim Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Kim Nam, đơn vị trực tiếp triển khai sàn thương mại điện tử tại Bắc Kạn cho biết, đối với việc tập huấn sử dụng, nhóm doanh nghiệp sẽ có chương trình đào tạo riêng, nhóm hợp tác xã cũng có chương trình đào tạo riêng, rồi các nhóm hộ kinh doanh cá thể, sau đó là đối tượng là người nông dân cũng sẽ có chương trình tập huấn cụ thể.

“Chúng tôi xác định sau 2-3 tháng thì ít nhất là các doanh nghiệp, người dân dùng được, hiểu được trước khi phát huy hiệu quả sàn thương mại điện tử; Cùng thời gian này, chúng tôi phát triển tiếp đó là đấu nối vào các hệ thống thanh toán quốc tế, thanh toán trong nước rồi các hệ thống logistics mà không có người quản lý để tối ưu hóa sàn thương mại điện tử”, ông Hùng cho hay./.

(Theo VOV)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nông thôn mới, Tam nông
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông