16:45 - 16/12/2017

Bà Nguyễn Hồng Lý tham quan mô hình khóm Cầu Đúc

Chiều ngày 16/12/ 2017, bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cùng với cán bộ của 20 Hội Nông dân thuộc các tỉnh Đông Tây Nam bộ đến thăm trang trại trồng khóm của ông Dương Văn Thanh, đây được xem là mô hình lớn và làm ăn hiệu quả tại Hậu Giang.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch HND Việt Nam cùng đoàn tham quan mô hình Khóm của ông Dương Văn Thanh tại ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP.Vị Thanh, Hậu Giang

Đánh giá về mô hình trồng khóm của ông Thanh bà Nguyễn Hồng Lý đánh giá đây là một mô hình làm ăn có hiệu quả, tạo phong trào cho bà con nông dân trong vùng phát triển vùng chuyên canh, tạo thương hiệu cho cây khóm Cầu Đúc. Trong thời gian tới bà Lý mong muốn mô hình tiếp tục được nhân rộng, giúp bà con nông dân trong vùng tạo liên kết bền vững cho  cây Khóm, đồng thời hỗ trợ cho những bà con mới bắt tay vào trồng loại cây này.

Tại buổi tham quan ông Thanh đã giới thiệu với Bà Nguyễn Hồng Lý và 20 Hội Nông dân các tỉnh cơ duyên đến với cây khóm, và ông cũng là người đi đầu trong phong trào trồng khóm ở Hậu Giang. Những ngày đầu bước vào nghiệp trồng khóm gặp rất nhiều khó khăn về vốn, thiếu đất canh tác. Năm 2009 Từ  ông vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng và  bạn bè đầu tư hơn 7 tỷ đồng vào việc thuê và cải tạo đất của trại giam Kinh Năm, được biết trước đây là vùng đất phèn, hoang hóa. Qua thời gian thử nghiệm cây khóm rất hợp với thổ nhưỡng ở đây, cho năng suất rất cao đời sống cũng được dần cải thiện.

Ông Dương Văn Thanh chia sẻ về kỹ thuật trồng khóm.

Đại diện cho bà con nông dân trồng khóm xã Hỏa Tiến, ông Thanh cám ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, các Ban ngành địa phương đã đầu tư phát triển đường xá giúp nông dân thuận tiện vận chuyển trái khóm sang các tỉnh bên ngoài. Trong thời gian tới, nông dân chúng tôi mong muốn Trung ương sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ người nông dân trồng khóm nói riêng và sản xuất nông nghiệp nói chung.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Hồng Lý cũng thay mặt Trung ương Hội Nông Dân Việt Nam, thăm hỏi động viên gia đình  chị Nguyễn Võ Tuyết Nhung cán bộ Hội ND Phường 4, TP.Vị Thanh, tiến hành trao tặng căn nhà tình thương trị giá 80 triệu đồng.

Ông Châu Minh Tiến – Chủ tịch HND tỉnh Hậu Giang trao quyết định tặng nhà mái ấm nông dân cho chị Nhung.

Trong đó  các hội ND  Đông Tây Nam bộ ủng hộ 40 triệu, số còn lại do gia đình đóng góp. Tại lễ bàn giao gia đình nhận được nhiều phần quà từ HND tỉnh Hậu Giang và Ban ngành đoàn thể.

Bà Nguyễn Hồng Lý cùng đại diện HND tỉnh, thành phố khu vực Đông – Tây Nam bộ chụp hình lưu niệm cùng gia đình chị Nhung.

Chị Tuyết Nhung xúc động chia sẽ: “ Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình tôi, nó là nguồn động lực giúp tôi phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.Tôi xin hứa sẽ cống hết sức mình cho sự triển của Hội, của bà con nông dân trong sự nghiệp “nông nghiệp-nông dân-nông thôn”.

Nguyễn Đạt

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông