00:26 - 24/07/2017

Ba khía nghe lóm

Ê. Lâu quá mới gặp nhau. Mới đó đã 2 năm sau khi tốt nghiệp. Bây giờ làm ở đâu ? Lương bao nhiêu rồi ? Bác sỹ Lươn hỏi cả nhóm bạn cũ.

BS Lịch : Lương mình được khoãng 2 triệu rưỡi, sau khi trừ hết bảo hiểm các loại.

BS Chình : Mình đang thất nghiệp. Đi xin đâu người ta cũng nói đã đủ biên chế nhà nước. Có chỗ lich sự thì bảo “ cứ để hồ sơ và số điện thoại lại, có gì chúng tôi sẽ liên hệ sau”; có nơi thẳng thừng tuyên bố “ không cần”.

BS Lươn : Quá lạ. Tốt nghiệp loại giỏi như bạn mà người ta không nhận mới là lãng phí.

BS Lịch : Chuyện đó là chuyện thường ngày ở huyện thôi. Nhất thế, nhì tiền mà. Điển hình như tui đây tốt nghiệp loại khá đi xin việc gần 1 năm mới được việc.

BS Lươn : Vậy là giỏi, xin chúc mừng.

BS Lịch : Mừng cái con khỉ khô. Tía má mình phải “ chạy” lo hơn một trăm triệu mới có được chỗ làm đó. Bây giờ phải “ cày” để trả nợ te tua, tơi tả đây, dự kiến “treo mỏ” tới 60 tháng mới “ xóa nợ”

BS Chình : Bởi vậy tui mới thất nghiệp vì nghèo.

BS Lịch : Giờ bạn làm gì ?

BS Chình : Đang chạy bàn, dán quảng cáo cột điện, ai kêu gì làm nấy.

BS Lịch : Còn Lươn sao có được chỗ tốt quá vậy, mới 2 năm đã là “ sếp” của một khoa bệnh viện lớn của thành phố. Tốn tiền “ lo lót” nhiều hôn ?

BS Lươn : Lo lót là sao ? tui không biết khái niệm “ lo lót” là gì ?

BS Lịch, BS Chình: Thật không ?

BS Lươn : Thật 100 %, mình tốt nghiệp loại trung bình nhưng nhờ trời ba mình là giám đốc sở y tế nên mới ra trường là có chỗ “ xí phần” rồi. Bệnh viện mình làm dạng tư nhân nên mỗi tháng mình lãnh khoãng 30 “chai”.

BS Lịch : 30 chai là triệu hả ?

BS Lươn : Bạn có nằm chiêm bao hôn ? là 30 chục triệu đó.

BS Chình : Quả là “ con vua thì được làm vua” . Chào thua.

Ba Khía

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
  • Kon Tum nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

    Kon Tum là một trong 21 tỉnh trong cả nước thực hiện Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn giai đoạn 2016 – 2020. Đến nay, Chương trình đã triển khai thực hiện vệ sinh toàn xã tại 15 xã, trong đó có 5 xã đạt tiêu chí vệ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Phương án sản xuất và tiêu thụ nông sản tại các địa phương cần thống nhất

    Các địa phương cần thống nhất các phương án hướng dẫn sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản, chăn nuôi, thủy sản và chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất trong và sau giai đoạn giãn cách. “Ưu tiên tiêm phòng vaccine Covid-19, giảm chi phí xét nghiệm cho lao động làm […]

Sự kiện
Tam nông