8 Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

tiêu chuẩn hàm răng đẹp

8 Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

 

Một hàm răng đẹp cần những yếu tố ảnh hưởng sự hài hoà giữa các bộ phận trên khuôn mặt. Đặc biệt là tỉ lệ giữa các răng sự cân đối giữa hàm trên hàm dưới hay độ hài hoà của hàm răng với cấu trúc khuôn mặt.

 

 

8 Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

 

Hàm răng chuẩn đẹp khi nó phù hợp với các yếu tố thẩm mỹ khuôn mặt

 

 

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp
Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

 

 

Hàm răng chuẩn đẹp khi có sự hài hoà về mặt thẩm mỹ với những bộ phận khác trên khuôn mặt như: khoé miệng, màu và độ dày của môi, khuôn mặt hay màu da. .. Sự hài hoà không chỉ làm cho hàm răng đẹp mà nó đem đến nụ cười đẹp và đảm bảo tính thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt.

 

Đây cũng là lý do, khi thực hiện làm răng sứ bác sĩ phải luôn quan sát các yếu tố trên khuôn mặt để từ đó mới có phương án lựa chọn: cung răng, hình dáng, kích thướcmàu của răng. .. như thế nào là đẹp nhất.

 

Nhìn tổng thể thì từng bộ phận trên khuôn mặt như khoé miệng, màu và độ dày của môi, màu da, đường nét khuôn mặt, . .. đều tạo được sự cân đối, hài hoà. Khi ấy, dù sai tỷ lệ thì cũng có thể được gọi là hàm răng đẹp tự nhiên.

 

Tham khảo thêm : Răng khểnh có đẹp không và 1 số lưu ý khi chăm sóc răng

 

 

Đường nướu đều, ít lộ ra ngoài

 

 

Đường nướu được tính từ chân răng đến đường viền giữa môi. Theo quy định, nụ cười đáp ứng thẩm mỹ sẽ tính từ răng cửa đến răng số 4. Tại vị trí này nếu đường nướu dài và ít lộ ra ngoài sẽ được coi là hàm răng đẹp tự nhiên.

 

Do đó, cười hở lợi được coi là không đáp ứng thẩm mỹ trong giao tiếp hằng ngày. Bởi vì đường nướu quá dài khi cười sẽ hở lợi hoặc nếu quá ngắn sẽ khiến cho răng bạn trở nên ngắn theo. Tất cả sẽ không hài hoà, cân đối với hàm răng, tạo cho bạn sự nhút nháte dè hơn khi nói chuyện.

 

Một hàm răng bình thường khi cười khoảng cách giữa môi trên và rìa nướu dưới sẽ thấp hơn 1 – 2 mm, bờ mép cạnh cắn của răng trước hàm trên chỉ chạm vào đường viền môi dưới, còn bờ cạnh cắn của răng trước hàm dưới đạt được 2/3 chiều dài thân răng hàm trên. Khoảng cách từ mép ngoài răng tiền cối đến bờ môi nhỏ nhất.

 

Tham khảo thêm :  4 MẸO LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG DÂU TÂY ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Cung hàm răng đẹp chuẩn

 

 

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp
Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

 

 

Đây là tiêu chí đánh giá cơ bảnđặc biệt quan trọng khi xác định một hàm răng đẹp chuẩn. Cung hàm là đường vòng cung đi giữa các đỉnh của răng cửa, răng nanh và răng tiền hàm số 1. Nó tạo thành hình cung cân xứng, hài hoà không có đường lượn sóng hay gãy khúc. Tuy nhiên, vấn đề này cũng dựa vào hình thể lưỡi, dáng môi, lợi, . .. Điều này cũng khó có thể quan sát rõ ràng và chính xác bằng mắt thường, nên phải dùng đến kỹ thuật nha khoa.

 

Khi cười, vòm răng phải có độ cong nhất định tương tự như hình tròn. Vòm này bắt đầu chuyển từ răng cửa sang răng nanh tới gần các răng phía trong thì sự tạo độ cong càng hơn nữa.

 

Ngoài ra, tình trạng khớp cắn hô, méo, . .. khi khép hàm trên và hàm dưới lại với nhau được coitriệu chứng phổ biến nhất có thể dễ dàng nhìn thấy được khi cười. Từ có thể dẫn đến việc không đáp ứng được tiêu chuẩn cung hàm đẹp.

 

Hình thể răng đẹp, chuẩn, không hô

 

Một hàm răng đẹp là yếu tố cần thiết giúp gây thiện cảm ban đầu với người khác khi nói chuyện. Hình thể răng chuẩn khi đạt kích thước thẩm mỹ thì còn được gọi là “răng hạt bắp”. Điều này sẽ dựa trên các yếu tố: chiều rộng, chiều cao, mặt răng có độ dày chuẩn, rìa nhai có độ cong và không hở lợi khi cười.

 

Tuy nhiên, theo phong tục tập quán, chủng tộc và văn hoá sinh hoạt của mỗi quốc gia cũng sẽ có các quy định khác nhau. Vì vậy, khi phân biệt và đánh giá nét đẹp hình thể của răng, người ta đã đặt ra kích thước chuẩn. Chúng sẽ dao động khoảng 0,7 – 0,85 được tính giữa chiều cao và chiều rộng của từng răng tuỳ theo cấu trúc xương hàm của mỗi người.

Ví dụ như “răng hạt bắp”

 

 

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp
Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

 

Răng giống như hạt bắp là câu nói vi diệu của người xưa khi họ khen ngợi một người có hàm răng đẹp. Những người có hàm răng trắng thì hầu hết các răng sẽtỷ lệ bằng nhau mọc sát với nhau trên cung hàm nên được ví như những hạt bắp.

 

Răng hạt bắp là chỉ những người có răng lớn, đều, trắng nằm gần với nhau không có khiếm khuyết gì. Khi cười những người này mang tới cảm giác gần gũi, thân thiết với người khác bởi hàm răng khiến cho tiếng cười của họ trở nên có duyên.

 

Kích thước giữa các răng cân xứng

 

Kích thước giữa các răng cân xứng nhau cũng là một trong những tiêu chí đánh giá hàm răng chuẩn đẹp. Khoảng cách giữa các răng trên cung hàm mang tính thẩm mỹ cao với người cười. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng lên sức khoẻ răng lợi do thức ăn dư thừa có thể dính lại và tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Từ đó gây ra một số bệnh như: viêm lợi, sâu răng, . ..

 

Giữa các răng cần có kích thước thích hợp. Ví dụ như: răng cửa phải rộng và dài hơn răng nanh. Đối với răng góc hàm và răng hàm nhai cần đảm bảo cả chiều dàirộng có thể thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

 

Đối với hai răng cửa hàm trên cần có tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng đạt khoảng 75% – 80%, lý tưởng nhất là 77%. Sáu răng phía trước không những đạt kích thước chuẩn mà bản thân của nó cũng phải đảm bảo tỉ lệ tương quan với nhau giữa chiều cao chiều rộng.

 

Ngoài ra, giữa các răng cũng phải đảm bảo gần khít với nhau, nghĩa là không kẽ hở giữa các răng. Nếu răng bị gãy sẽ gây mất thẩm mỹ của hàm răng khi cười và nói chuyện mỗi ngày.

 

Răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên

 

 

Răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên
Răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên

 

 

Một hàm răng đẹp chắc chắn sẽ phải đảm bảo độ trắng sáng của từng vị trí trên cung hàm. Nếu răng bị ố vàng, sẫm màu hoặc không có độ trắng sáng sẽ làm hàm răng mất đi tính thẩm mỹ. Răng có màu trắng sáng tự nhiên là có màu trắng trong mờ hoặc trắng đục và sự đồng nhất của độ bóng trên mặt răng. Đây được đánh giá là hàm răng đẹp chuẩn có tính thẩm mỹ cao nhất.

 

Ngoài ra, răng trắng sáng tự nhiên là chưa đủ phải có nhiều yếu tố về độ trong suốt, độ bóng, . .. Màu sắc răng phải hài hoà với tất cả những răng trên cung hàm mới đạt tính thẩm mỹ cao nhất và được đánh giá là hàm răng đẹp đạt chuẩn.

Tham khảo thêm : 6 Ưu điểm vượt trội của răng sứ Nacera

Số lượng răng đầy đủ

 

Số lượng răng đầy đủ
Số lượng răng đầy đủ

 

Một hàm răng được coi là đầy đủ khi con người 28 chiếc răng (không tính răng khôn) , nếu chẳng may bị thiếu hay mất đi thì sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với vẻ đẹp của hàm răng. Về lâu dài nó sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng cho sức khoẻ răng miệng và cơ thể.

 

Nếu số lượng răng không còn nhiều bạn phải đến ngay bệnh viện để bác sĩ tìm nguyên nhân và có biện pháp điều trị thích hợp. Phương án xử lý răng mất tốt nhất hiện nay đócấy Implant chỉ có chân và thân răng giả để có thể làm các chức năng giống răng thật.

 

Lợi ích của việc sở hữu hàm răng đẹp trắng sáng 

 

 • Một hàm răng đẹp sẽ mang tới những lợi ích về việc cải thiện sức khoẻ răng miệng và sự thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt.
 • Hàm răng đẹp làm tăng thẩm mỹ khuôn mặt: Khi bạn sở hữu một hàm răng đạt chuẩn sẽ không lý do gì để bạn phải e ngại khi nói chuyện. Các cuộc trò chuyện hay giao tiếp trong đời sốnglàm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng dễ gây ấn tượng với người khác bằng vẻ gần gũi, thân thiện của mình.
 • Hạn chế bệnh răng miệng: Hàm răng đẹp phải đi với hàm răng đều đặn và chắc khoẻ. Khi ấy, việc giữ gìn hay vệ sinh răng miệng cũng được thực hiện tốt hơn trong trường hợp răng lệch, khểnh, . .. Khi ấy sẽ hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại trong khoang miệng được các bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm nướu, . ..
 • Đảm bảo khả năng phát âm: Cấu trúc của hàm răng quyết định khá nhiều trong việc phát âm của con người. Ở một số người mọc trật khớp cắn, răng hô hay răng lệch sẽ khó phát âm đúng có thể nói chậm hoặc hụt hơi, . .. Ngược lại, người sở hữu hàm răng đẹp và đồng đều sẽ phát ra các âm sâu hơn.
 • Hỗ trợ quá trình ăn nhai hiệu quả hơn: Hàm răng khoẻ mạnh đẹp với khớp cắn tốt cũng sẽ giúp chức năng ăn nhai của hàm răng hoạt động. Thức ăn được nhai nghiền nhuyễn sẽ kích thích hiệu quả hơn hệ thống tiêu hoá trong việc đưa dưỡng chất vào cơ thể. Nhờ đó mà bạn sẽ hạn chế được các bệnh đường tiêu hoá như dạ dày, tá tràng.

 

Làm thế nào để có một hàm răng đẹp?

 

O que a Ortodontia oferece como opção para um sorriso bonito

 

 

 • Không phải ai sinh ra cũng sở hữu các đặc điểm tuyệt vời trên. Khuôn mặt vì thế, thẩm mỹ răng ra đời nhằm cải thiện các khiếm khuyết răng một cách hiệu quả nhất. Niềng răng sẽ chỉnh chân răng đưa răng trở lại đúng khớp cắn giúp cải thiện tình trạng hô, ngọng, khấp khểnh.
 • Bọc răng sứ hoặc Dán sứ Veneer giúp phục hình hàm răng có tình trạng tốt hơn, đồng thời có thể tạo và điều chỉnh cấu trúc răng, hình thể, màu sắc cân đối, hài hoà với đường nét khuôn mặt. Nhai người đã lựa chọn thẩm mỹ răng sứ nhằm cải thiện hình dáng răng để tăng tài vận màu trắng tươi sáng, khoẻ mạnh hơn.
 • Đối với các tình trạng lệch khớp cắn nặng thì niềng răng là biện pháp được khuyên sử dụng. Không những cải thiện tình trạng thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai. Nó cũng giúp bạn phòng tránh được một số căn bệnh do vi khuẩn trong thức ăn dư thừa bị mắc kẹt lại ở chân răng gây ra.
 • Áp dụng các biện pháp tự nhiên tẩy trắng răng: Sử dụng mật ong, muối, rượu gạo, nước chanh hoặc baking soda, . .. trộn theo tỉ lệ 1:1. Từ đó giúp bạn có một hàm răng trắng và sáng hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫnhiểu biết kỹ lưỡng trước khi thực hiện.
 • Dùng thuốc tẩy trắng răng và lợi: Đây là cách làm trắng răng tại nhà được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ nha khoa để đảm bảo sẽ không gây nên bất cứ tác động xấu đến sức khoẻ răng và lợi.
 • Tẩy trắng tại nha khoa: Hiện nay nhiều nha khoa uy tín đã sử dụng thiết bị tẩy trắng răng tiên tiến. Chỉ cần 30 phút thực hiện, răng của bạn sẽ lên tone nhanh chóng và không còn ê buốt. Đây là phương pháp nhanhan toàn nhất được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng.

 

Hình ảnh về hàm răng đẹp 

 

 

Hình ảnh về hàm răng đẹp 
Hình ảnh về hàm răng đẹp

 

 

Hình ảnh về hàm răng đẹp 
Hình ảnh về hàm răng đẹp

 

 

 

Hàm Răng Đẹp Tự Nhiên
Hàm Răng Đẹp Tự Nhiên

 

 

Hàm Răng Đẹp Tự Nhiên
Hàm Răng Đẹp Tự Nhiên

 

 

 

hình ảnh nụ cười rạng rỡ với răng trắng sáng
hình ảnh nụ cười rạng rỡ với răng trắng sáng

 

 

 

 

hình ảnh nụ cười rạng rỡ với răng trắng sáng
hình ảnh nụ cười rạng rỡ với răng trắng sáng

 

 

Ngày nay, quan điểm về nụ cười đẹp của người Á Đông và người phương Tây đã có sự giao thoa với nhau, hàm răng trắng sáng đã thành tiêu chuẩn được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, không chỉ tập trung hàm răng, quan niệm về nụ cười đẹp đã được nhìn nhận một cách toàn diện hơn, chuẩn hơn.

 

Hiện nay nhiều công nghệ, kỹ thuật nha khoa đã phát triển theo hướng tiên tiếnđa dạng nhằm giúp người bệnh nhanh chóng có được hàm răng đẹp. Trắng để có được hàm răng đẹp bạn sẽ phải thực hiện trị liệu nhằm cải thiện những khiếm khuyết của răng và làm răng đẹp hơn.

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website:https://langmoi.vn/

 

 

3 thoughts on “8 Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

 1. Pingback: Cao răng là gì? Lấy cao răng bao nhiêu tiền ? | Làng mới

 2. Pingback: Răng thưa là gì? Răng thưa trong tướng số ? | Làng mới

 3. Pingback: 4 Cách khắc phục răng lồi xỉ ở trẻ em và người lớn | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *