7 Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

7 Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

 

7 Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

 

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ
Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

 

 

 

 

Là một người có nhu cầu muốn thẩm mỹ răng sứ, hẳn bạn đã lướt qua khá nhiều nhóm Facebook hay tìm hiểu các thông tin của dịch vụ này từ bạn bè hoặc người thân rồi phải không nào? Đặc biệt trên những group Facebook giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ răng sứ, bạn có thể tận mắt chứng kiến và nghe lời tâm sự của người trong cuộc về tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ. Đó là những bài học thấm nước mắt giúp chúng ta phân biệtphòng tránh. Có thể kể ra đây một số biến chứng nguy hiểm răng sứ giá rẻ gây nên như:

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ  Hỏng răng gốc

 

 

Sử dụng loại sứ kém chất lượng khi bọc răng sứ giá rẻ có thể gây viêm nhiễm thậm chí làm tổn hại cho cả răng thật. Hoặc cũng có thể làm lung lay và hỏng răng thật vĩnh viễn. Đây là một trong các vấn đề bọc răng sứ phổ biến nhất mà khách hàng cần phải chú ý.

 

Không Khít chân răng

 

Công đoạn gắn răng sứ phải được đảm bảo vừa khít với chân răng của khách hàng. Ngoài ra, các thao tác gắn răng sứ cần phải hết sức chính xác và khéo léo để đảm bảo được chân răng vừa khít với cùi răng. Nếu xảy ra bất kì sai lầm nào trong quá trình nha khoa cũng có thể dẫn đến tình trạng nứt chân răng.

 

Bọc răng sứ không khít sẽ dẫn đến các tình trạng sau: nướu tạo ra nhiều rãnh nhỏ hoặc lõm hình chữ V ở vị trí gần viền lợi và làm phần cổ chân răng nhô ra ngoài. Điều này khiến cho tình trạng răng bị kẹt giữa chân răng sứ và nướu răng, tạo ra khe hở, thức ăn dư thừa khi ăn uống sẽ dễ lại. Sẽ gây khó chịu kéo theo đó là những bệnh về răng miệng như nhiệt miệng, viêm nướu, sâu răng. ..

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ : Viêm tuỷ răng

 

Viêm tuỷ răng là một loạt những biến chứng sau bọc răng sứ có thể xảy ra nếu bác sĩ thực hiện không có đủ kinh nghiệm và tay nghề kém. Điều này dễ dẫn đến mài cùi răng sai cách gây tổn hại cấu trúc răng thật. Từ đó tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn thâm nhập vào tuỷ răng và gây ra viêm tuỷ. Viêm tuỷ kéo dài có thể dẫn đến vỡ tuỷ, răng lung lay và cuối cùngrụng răng.

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ : viêm nướu và viêm lợi, hôi miệng

 

Để làm răng sứ bằng kỹ thuật mài nhẵn mặt răng thật sao không ảnh hưởng tới men răng gốc là việc không hề dễ dàng. Việc thẩm mỹ răng sứ giá rẻ, kém chất lượng do bác sĩ sơ suất về kỹ thuật hay sử dụng vật liệu sứ kém chất lượng sẽ làm nướu bị sưng lên, dịch nướu ra quá nhiều sau đó dẫn tới tình trạng viêm nướu và hôi miệng.

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ : Răng sứ bị lung lay

 

Kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ còn kém sẽ gây ra nhiều lỗi trong khi thực hiện như: mài răng sai cách, ghi dấu răng không chuẩn. .. Khiến cho việc gắn chiếc răng sứ không được gần khít với cùi răng thật. Sau một thời gian sử dụng, răng sứ sẽ có hiện tượng bị lỏng rồi tự rụng ra.

 

Tác hại bọc răng sứ gắn răng sứ sai kỹ thuật mang lại khánguy hiểm. Vì thế tại Nha khoa Nhân Tâm tất cả những ca bọc răng sứ sẽ được thực hiện bằng các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm về ngành, vật liệu sứ và công nghệ được nhập từ châu âu.

 

Cảm giác ê buốt kéo dài

 

Cảm giác ê buốt, nhức răng kéo dài hay xảy ra khi bác sĩ thực hiện mài răng với những dụng cụ kém chất lượng sẽ làm gia tăng lực ma sát giữa mũi khoan vào mặt răng. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực lên vùng tuỷ răng và dẫn đến tình trạng mài răng xong bị đau nhức, buốt.

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ : Viêm tuỷ, hỏng cả răng gốc

 

Viêm tuỷ là hậu quả khủng khiếp của một ca bọc răng sứ thẩm mỹ, không những gây đau cho người bệnh mà còn nguy cơ hỏng toàn bộ hàm răng là cực cao. Tình trạng viêm tuỷ xảy ra khi bọc răng sứ thẩm mỹ thường là do bác sĩ thực hiện ẩu, mài răng không đúng kỹ thuật, bọc răng không theo quy cách hay sử dụng chất keo gắn răng chất lượng kém gây tổn thương nghiêm trọng cho răng gốc.

 

Tại sao có dịch vụ răng sứ thẩm mỹ giá rẻ bất thường ?

 

Ngay khi nhận ra sự khác biệt trong giá dịch vụ thẩm mỹ răng sứ tại nhiều Nha khoa, bản thân chúng ta sẽ tự nêu nên câu hỏi sau: “Sao lại có sự chênh lệch về giá đến như thế?”. Câu trả lời nằm ở 3 yếu tố sau đây:

 

Chất lượng răng sứ

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ
Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

 

 

Chiều theo tâm lý “ham rẻ” của khách hàng, nhiều Nha khoa công bố khá mức giá dịch vụ nhưng vẫn lập lờ giữa việc niêm yết dòng răng sứ và loại răng sứ.

 

Trước hết nói đến loại răng sứ thì chúng ta có thể phân làm 2 loại răng sứ khung kim loại và răng bằng sứ. Răng sứ khung kim loại giá rẻ là những răng sứ cũ có khung làm bằng titan nhưng bị trộn với một số thành phần kim loại khác nhằm tiết kiệm chi phí. Đây là loại răng sứ hay được “nha tặc” sử dụng để lừa khách hàng với mức giá rẻ.

Khác với răng sứ khung kim loại như răng toàn sứ có cấu trúc làm hoàn toàn 100% bằng sứ tự nhiên. Đây là loại răng sứ chủ yếu được nhiều trung tâm Nha khoa uy tín sử dụng mục đích thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng vật liệu.

 

Về dòng sứ, lợi dụng sơ hở về hiểu biết vật liệu Nha khoa của khách hàng, nhiều Nha khoa sự không trung thực trong việc quảng cáo dòng răng sứ thẩm mỹ. Có nhiều tình huống có thể xảy ra như: sử dụng dòng răng sứ giả (hàng fake) , quảng cáo một đằng điều trị một nẻo (không phù hợp với dòng răng khách hàng chọn) để tiết kiệm chi phí điều trị khi sử dụng bác sĩ tay nghề kém (hay xấu hơn nữa là người điều trị không phải bác sĩ Nha khoa) .

 

Giả mạo công nghệ

 

 

răng sứ thẩm mỹ
răng sứ thẩm mỹ

 

 

 

Một số cơ sở Nha khoa và Spa, Thẩm mỹ sử dụng chiêu trò tên “Công nghệ phủ sứ nano thế hệ mới” nhằm cung cấp dịch vụ thẩm mỹ răng sứ với mức giá rẻ giật mình.

 

Công nghệ phủ răng sứ Nano là như thế nào? Thực chất, phủ răng sứ Nano không phải là công nghệ làm đẹp mới gì cả. Đơn giản đó chỉ là một kĩ thuật sửa răng đã có ở Việt Nam từ khá lâu bằng việc sử dụng chất Composite chuyên dùng để vào những chỗ răng thủng, răng bị sâu. .. nhưng đã được nhiều nha khoa hay thẩm mỹ viện ca ngợi như một phương pháp làm đẹp mới cho răng với chi phí cực kỳ thấp nhưng lại thoả mãn đủ nhu cầu của người bệnh.

 

Do chất liệu này có màu giống với răng thật nên rất dễ tạo hình, không đòi hỏi quá cao về tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ. Dấu hỏi từ chính ưu thế trên chất Composite rẻ tiền đã và đang được nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện biến hoá trở thành vật liệu sứ giúp phục hình răng, làm răng trắng bóng với quy trình đơn giản nhất trong thời gian ngắn ngủi.

 

 

 

Tham khảo thêm : Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Nguyên nhân và cách khắc phục

 

 

 

Chất lượng dịch vụ và tay nghề Bác sĩ

 

 

Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ
Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

 

 

Tại các Nha khoa cung cấp dịch vụ  răng sứ thẩm mỹ giá rẻ thì quy trình điều trị và bảo hành răng sứ cũng bị đặt một dấu hỏi lớn. Nếu sử dụng các dòng răng sứ kém chất lượng hoặc dòng răng sứ không nguồn gốc xuất xứ thì việc bảo hành răng sứ từ chính hãng là điều cần thiết. Một số nơi, bác sĩ sẽ đứng ra làm người bảo hành giải quyết những vấn đề ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số vấn đề xảy ra trong cấu trúc răng như: răng ê buốt sau khi thẩm mỹ, màu răng nhanh xỉn sau vài tuần, cảm giác ăn nhai không ngon. .. sẽ rất khó được đảm bảo bởi những vấn đề này thuộc về chất lượng răng sứ.

Song hành với chất lượng dịch vụ là chất lượng điều trị. Ai cũng hiểu được, một bác sĩ kinh nghiệm có gu thẩm mỹ tốt với cả ngàn ca thẩm mỹ thành công sẽ có một khoảng cách khá xa với một bác sĩ mới ra trường, ít kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy, chi phí điều trị có sự chênh lệchhoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, những người thực hiện  răng sứ thẩm mỹ giá rẻ ấy có thực sự là bác sĩ hay không? Đã hoàn thành chứng chỉ gì? Bằng cấp ra sao? Đó cũng là một câu hỏi cần suy nghĩ trước khi chọn răng sứ thẩm mỹ giá rẻ.

 

Trên đây là thông tin về tác hại bọc răng sứ giá rẻ. Nếu còn nhiều thắc mắc băn khoăn cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp Nha khoa Bedental để được các bác sĩ khám và tư vấn.

 

Tham khảo thêm : Bọc răng sứ bị đen chân răng phải làm sao?

Top 8 dáng răng sứ được nhiều người ưa chuộng nhất

 

 

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website: https://langmoi.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *