10:33 - 16/12/2018

21/12: Hội nghị giới thiệu triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2019”

Ngày 21/12/2018, sẽ diễn ra Hội nghị giới thiệu triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2019” lần thứ 6, dành cho chuyên ngành Sơn phủ và Mực in, tại Khách sạn Kim Đô, TP.HCM.

Hội nghị có sự tham dự của Cục trưởng Cục Hóa chất – Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam, và các doanh nghiệp trong ngành.

Coatings Expo Vietnam 2019 – Triển lãm & Hội thảo quốc tế chuyên ngành Sơn phủ và Mực in lần thứ 6 do Công ty VEAS (Việt Nam) và Trung tâm Thông tin Hóa chất Quốc gia Trung Quốc (CNCIC) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 26-28/06/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Một góc của triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2018”.

Được khích lệ bởi sự đánh giá tích cực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Cục Hóa chất – Bộ Công Thương, Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam, Coatings Expo Vietnam 2019 được kỳ vọng sẽ phát triển vượt trội về quy mô và chất lượng, đem đến những cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ngành Sơn và Mực in Việt Nam. Triển lãm dự kiến, sẽ đón khoảng 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, và trên 3,500 khách tham quan thương mại. Đây sẽ là điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng, là nơi hội tụ những sản phẩm, máy móc thiết bị và những mô hình công nghệ mới nhất, là nơi để các chuyên gia, các doanh nghiệp được cập nhật xu thế phát triển của ngành và tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Bên cạnh triển lãm là các chuỗi hội thảo chuyên ngành và chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matching). Thông qua chương trình B2B Business Matching, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ tìm kiếm, lựa chọn người mua tiềm năng và các doanh nghiệp phù hợp với nhau để thiết lập các cuộc hẹn tại triển lãm, giúp họ tiết kiệm thời gian và tìm được đối tác phù hợp một cách nhanh nhất.

Được biết, Coatings Expo Vietnam 2018 diễn ra vào tháng 6/2018 rất thành công, với 83 doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày, cùng với 2361 khách tham quan thương mại là các nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, nhà đầu tư, nhà phân phối…

Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn – Mực in Việt Nam, thị trường sơn trong những năm gần đây có nhiều tiến bộ đáng kể, mặc dù chỉ chiếm 35% thị phần nhưng sơn nội địa cũng đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Tiến sĩ Phùng Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương Việt Nam) cho biết, trong những năm qua tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành sơn Việt Nam là khoảng 15-20%.

Bộ Công Thương cũng đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn – mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sơn – mực in được khuyến khích đầu tư chiều sâu và đổi mới công nghệ hơn để nâng cao sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được khuyến khích chú trọng phát triển một số sản phẩm sơn mới, thân thiện với môi trường, nâng tổng công suất sơn các loại lên 570 triệu lít/năm, mực in các loại lên 50.000 tấn/năm. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành.

                                                                                                               T.Lan

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Giá dứa tăng giúp nông dân vùng Đồng Tháp Mười thu lãi cao

    Trong những ngày qua, nông dân vùng chuyên canh dứa (khóm) vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang) hết sức phấn khởi trước niềm vui trúng giá, bội thu. Dứa được thương lái thu mua tận ruộng giá khoảng 9.000 đồng/kg, tăng hơn 500 đồng/kg so với tháng trước. Với năng suất […]

  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu

    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề […]

  • Đầu tư công nghệ cao để mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gia cầm

    Chiến lược chăn nuôi của Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 đặt mục tiêu là 10 năm tới tổng đàn gà của Việt Nam từ 400 – 450 triệu con, trong đó ít nhất là 60% được nuôi theo phương thức công nghiệp. Việc đầu tư cho cơ sở chăn nuôi công nghiệp […]

Sự kiện
Tam nông