• Trang chủ
 • Sự kiện
 • 20/12: Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế “Coatings Vietnam 2018”
12:37 - 16/12/2017

20/12: Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế “Coatings Vietnam 2018”

Ngày 20/12/2017, Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế “Coatings Vietnam 2018” lần thứ 5 dành cho chuyên ngành công nghiệp sơn phủ và mực in, sẽ được tổ chức tại Khách sạn Kim Đô – TP.Hồ Chí Minh.

Được sự ủng hộ của Cục Hóa chất – Bộ Công Thương, Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA). Triển lãm quốc tế lần thứ 5 chuyên ngành sơn phủ và mực in –  “Coatings Vietnam 2018” sẽ diễn ra tại trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM từ ngày 13-15/6/2018, do Công ty VEAS, Việt Nam phối hợp với Trung tâm CNCIC (Ấn độ, Trung Quốc) tổ chức.

Một góc của 3 triển lãm thương mại quốc tế Paper Vietnam , Rubber & Tyre Vietnam, Coatings Expo Vietnam

Những năm gần đây, thị trường sơn và mực in Việt Nam được đánh giá như là một bức tranh tươi màu, đa sắc và sinh động với cơ hội và thách thức đan xen. Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam (VPIA) năm 2017, cho thấy sơn ngoại đang chiếm 65% thị phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, trên lĩnh vực sơn xây dựng, các doanh nghiệp trong  nước đang dần vươn lên chiếm lĩnh thị phần nội địa.

Bà Nguyễn Thị Lạc Huyền – Chủ tịch VPIA cho biết, ngành sơn và mực in Việt Nam đang có mức tăng trưởng tích cực với 8-10% trong năm 2017, ngành này đã đạt tổng giá trị trên 1,6 tỷ USD năm 2016, và trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ Công Thương đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn – mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, ngành công nghiệp sơn – mực in được định hướng phát triển theo hướng từng bước loại bỏ các công nghệ, thiết bị lạc hậu để thay bằng các công nghệ, thiết bị tiên tiến, hạn chế sử dụng các nguyên liệu, hóa chất nguy hại đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt và giá trị cao. Tập trung đầu tư vào các nhóm sản phẩm có giá trị sử dụng cao, đặc biệt chú trọng đầu tư phát triển sản xuất các loại nhựa tạo màng, bột màu, hóa chất, phụ gia cho ngành. Đây là cơ hội to lớn đồng thời cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp sản xuất và cung cấp máy móc, trang thiết bị, hóa chất,… trong ngành sơn phủ và mực in.

Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành giới thiệu sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, cập nhật công nghệ mới, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Hiện đã có trên 40 doanh nghiệp đăng ký tham gia đến từ các quốc gia như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kong, Pháp, Trung Quốc… Các sản phẩm và công nghệ được giới thiệu tại triển lãm bao gồm: Nguyên liệu – hóa chất, máy sản xuất, thiết bị phòng thí nghiệm – kiểm tra, công nghệ nano và phun phủ, các sản phẩm sơn, mực in,… Và dự kiến đón khoảng 2.000 lượt khách tham quan thương mại.

Bên cạnh việc trưng bày sản phẩm và giới thiệu công nghệ tại triển lãm, còn diễn ra các hội thảo chuyên đề và chương trình kết nối kinh doanh (B2B Business Matching), đây là một sự kiện quốc tế chuyên ngành, sẽ mang đến cơ hội hợp tác kinh doanh, cập nhật công nghệ, mở rộng thị trường, đồng hành cùng sự phát triển của ngành sơn phủ – mực in Việt Nam.

Triển lãm “Coatings Vietnam 2018” sẽ được tổ chức đồng thời cùng với 2 triển lãm chuyên ngành kỹ thuật Cao su và sản xuất săm lốp xe “Rubber & Tyre Vietnam 2018” và triển lãm ngành Giấy “Paper Vietnam 2018”.

                                                                                                                T.Lan

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

  Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

 • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

  Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]

 • Cẩm Thanh: Chú trọng nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã  Cẩm Thanh (TP. Hội An –Quảng Nam) luôn chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và người dân trên […]