17:03 - 07/09/2017

12-13/09: Hội nghị giới thiệu triển lãm quốc tế “Ildex Việt Nam 2018”

Để khởi động cho triển lãm quốc tế “Ildex Việt Nam 2018” lần thứ 7, chuỗi hội nghị giới thiệu triển lãm sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 12/09/2017 ở khách sạn Majestic Sài Gòn, và tại Hà Nội  ngày 13/09/2017 ở khách sạn Fortuna.

Triển lãm quốc tế “Ildex Vietnam 2016”

Tham dự hội nghị, đại diện Cục chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, và các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sẽ cùng nhau trao đổi về các vấn đề ứng dụng công nghệ cao trong ngành chăn nuôi Việt Nam.

Đây là triển lãm quốc tế dành cho chuyên ngành về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản được tổ chức bởi Công ty VEAS (Việt Nam) và Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific (Thái Lan – Hà Lan), với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Chăn nuôi – Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp Hội thú y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV) và sự hợp tác mật thiết từ các tổ chức ban ngành liên quan.

Hiện nay, ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tăng 2,65%, đóng góp 0,43 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế. Ngành chăn nuôi nước ta đã và đang ứng dụng công nghệ cao trong việc sản xuất con giống, tổ chức nuôi trồng cũng như chế biến sản phẩm chăn nuôi. Việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả vốn có.

Vì vậy, nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển, Ildex Việt Nam 2018 – Triển lãm quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam sẽ quay trở lại sau hai năm với quy mô lớn hơn từ ngày 14 – 16/03/2018 tại TP.HCM, là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật các thông tin thị trường chính xác nhất, tăng cơ hội tiếp xúc, học hỏi những kỹ thuật, công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành trong nước và quốc tế.

Ông Nino Gruettke – Giám đốc điều hành Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific cho biết: “Thị trường chăn nuôi Châu Á đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ tiếp túc tăng trưởng trong tương lai. Việt Nam – một quốc gia trong khối ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế tuyệt vời trong suốt thập kỷ qua và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Một trong những nguồn thu của Việt Nam là xuất khẩu gia súc và nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời và tập trung vào ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

Ông cũng cho biết thêm: “Ở triển lãm Ildex Việt Nam 2018, quy mô được mở rộng hơn với 250 công ty hàng đầu đến từ 30 quốc gia và 5 gian hàng quốc tế từ Hà Lan, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm các ngành chăn nuôi và di truyền, chế biến thịt, thiết bị động vật, thú y, thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng. Với số lượng các nhà triển lãm tăng lên 20% từ năm 2016 và hiện 70% số gian hàng đã bán hết. Hơn nữa, có rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia và nhiều công ty tăng diện tích triển lãm của họ bằng cách tăng gấp đôi diện tích trưng bày trong triển lãm”.

T.Lan

 

                                                                                                                     


 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

    Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]

  • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

    Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

  • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

    Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]