1 Số lưu ý khi mua bảo hiểm nha khoa

bảo hiểm nha khoa

1 Số lưu ý khi mua bảo hiểm nha khoa sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khám và điều trị trong lĩnh vực nha khoa. Tuy nhiên, cũng trường hợp chỉ Bảo hiểm mới chi trả cho người bệnh khi đi thăm khám điều trị răng miệng.

 

Với sự phát triển này, mỗi công ty bảo hiểm luôn có chiến lược để cạnh tranh lành mạnh lôi kéo khách hàng. Tuỳ thuộc vào loại hình bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn, giá trị bảo lãnh có thể lên đến 100% đối với nha khoa điều trị ngoại trú.

 

Bảo hiểm nha khoa là gì ?

 

Bảo hiểm nha khoa là loại hình bảo hiểm nằm trong gói bảo hiểm sức khoẻ, đang được nhiều cá nhân hay tổ chức lựa chọn nhằm chăm sóc và điều trị một số bệnh răng miệng.

 

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe FWD và quy trình bồi thường, Claim bảo hiểm FWD

 

Bảo hiểm nha khoa có cần thiết không?

 

 

 

bảo hiểm nha khoa
bảo hiểm nha khoa

 

Nếu sức khoẻ răng miệng không được chăm sóc tốt và một số bệnh lý không được điều trị sớm thì có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ chung, chẳng hạn như:

 

  • Nướu răng bị nhiễm khuẩn có thể gây nên những cơn đau nhức ở miệng hoặc cổ, thậm chí còn dẫn đến rụng răng vĩnh viễn
  • Nhiễm trùng miệng có thể ảnh hưởng đến những bộ phận quan trọng của cơ thể như viêm cơ tim hoặc van tiêm vì viêm nội mạc do vi khuẩn một tình trạng ảnh hưởng đến cả người bị bệnh tim hay bất cứ ai có mô tim bị hư hại.
  • Quá trình tiêu hoá bắt đầu với nhiều quá trình vật lý và hoá học trong miệng, vì vậy những vấn về răng miệng có thể liên quan đến hội chứng ruột kích thích và các rối loạn tiêu hoá khác.
  • Một số loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh răng miệng có thể làm giảm lượng nước bọt, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng. 

 

Do đó, việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng là rất quan trọng. Tuy nhiên, chi phí nha khoa hiện nay rất đắt đỏ, vì nhu cầu khám răng ngày càng nhiều và các thiết bị điều trị ngày càng tiên tiến. Một số ví dụ khác về chi phí chăm sóc răng miệng:

 

  • Trung bình để nhổ được một cây răng sẽ tốn khoảng 500 nghìn 1 triệu đồng
  • Nếu vị trí răng nhổ là răng khôn thì chi phí sẽ đội lên khoảng từ 1 – 4 triệu đồng một cây răng
  • Chi phí để cắt nướu tạo hình sẽ giao động từ 1 – 2 triệu/răng.
  • Vì thế, việc mua bảo hiểm nha khoa sẽ giúp bạn cùng gia đình giảm được rất nhiều chi phí. Thêm vào đó, ưu điểm của loại hình này so với bảo hiểm y tế là bạn có thể thoải mái chọn nhiều nơi thăm khám phù hợp với sức khoẻ của mình, mà không phải cố định một địa điểm nào cả.

Tham khảo thêm : Kinh nghiệm mua Bảo hiểm sức khỏe nha khoa VBI, Quy trình bồi thường bảo hiểm sức khỏe VBI nhanh chóng tiện lợi

 

 

1 Số chú ý khi mua bảo hiểm nha khoa

 

bảo hiểm nha khoa
bảo hiểm nha khoa

 

 

 

Không phải tất cả các dịch vụ nha khoa đều được hưởng bảo hiểm nha khoa

 

nhiều người bỏ qua các quyền lợi mình đáng ra được hưởng khi khám nha khoa như đã đề cập ở trên, tuy nhiên cũngmột số người đang “thần thánh hoá” lợi ích do bảo hiểm nha khoa đem tới khi cho rằng tất cả liên quan đến nha khoa sẽ được hưởng bảo hiểm.

 

Lưu ý thì đa phần bảo hiểm sức khoẻ sẽ giới hạn quyền lợi nha khoa ở mức những dịch vụ liên quan đến điều trị bệnh lý không chi trả đối với một số dịch vụ liên quan đến răng. Mỗi loại bảo hiểm sẽ có các nội dung bảo hiểm nha khoa khác nhau, tuy nhiên nhìn chung sẽ chi trả 1 phần hoặc hoàn toàn chi phí đối với một số dịch vụ liên quan đến điều trị bệnh lý răng.

Tham khảo thêm : Bảo hiểm nha khoa Bảo Minh và quyền lợi khi mua bảo hiểm nha khoa Bảo Minh

 

Những điều cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm

 

Hiện nay, không có loại hình bảo hiểm nào dành riêng về nha khoa mà chỉ gộp chung trong nhóm bảo hiểm sức khoẻ. là bảo hiểm y tế thuộc nhóm chính sách an sinh xã hội do Nhà nước cung cấp hoặc các sản phẩm, dịch vụ sức khoẻ đến từ các doanh nghiệp khác, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ những điều khoản khi lựa chọn tham gia (trừ trường hợp bảo hiểm bắt buộc) . Ở đây, tôi xin tập trung vào các vấn đề liên quan đến sức khoẻ nha khoa nhiều hơn. Bạn cũng có thể tham khảo trong trường hợp bảo hiểm sức khoẻ khi đi công tác nước ngoài.

 

Nội dung được bảo hiểm

 

 

lưu ý khi mua bảo hiểm nha khoa
lưu ý khi mua bảo hiểm nha khoa

 

 

Hãy yêu cầu cung cấp một danh sách với tất cả những nội dung liên quan về sức khoẻ răng miệng từ phía công ty bảo hiểm. Bạn cần hiểu cụ thể các loại hình khám răng nào thuộc phạm vi của bảo hiểm. Đa phần bảo hiểm sức khoẻ chỉ giới hạn việc điều trị bệnh lý răng miệng như thăm khám tổng quát, cạo vôi răng, điều trị viêm nướu, tẩy răng sâu. .. Các thủ thuật liên quan đến nha khoa lại không thuộc phạm vi được bảo hiểm chi trả (nhổ răng sứ, làm trắng răng, cấy implant. ..) .

 

Đừng vội vàng gật đầu khi tất cả hoặc phần lớn các loại hình điều trị nha khoa không có trong danh sách do công ty cung cấp cho bạn. Câu hỏi cuối cùng cần đặt ra là bạn được hoàn trả tổng cộng bao nhiêu chi phí trong thời hạn bảo hiểm. Bảo hiểm có thể không giới hạn loại hình điều trị nha khoa nhưng hạn mức tối đa là 5 triệu (tôi lấy thí dụ) và nếu bạn vượt quá thì sẽ phải tự chi trả phần còn lại.

 

Ngoài ra, với từng loại hình điều trị, có giới hạn số lần hoặc thời gian hay không. Một ví dụ vui về trường hợp cạo vôi được miễn phí, nếu bạn chỉ cạo vôi mỗi tháng 1 lần thay vì 6 tháng theo lời dặn của nha sĩ. Bỏ qua vấn đề sức khoẻ hoặc thời gian của bạn, liệu công ty bảo hiểm có chấp nhận chi trả hay không – các công ty này chắc hẳn đã tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành nha khoa, rồi đưa ra những hạn mức đối với từng loại hình điều trị.

 

Nơi được giải quyết bảo hiểm

 

Cần phải biết được rằng với thẻ bảo hiểm này thì bệnh viện nơi nào sẽ chấp nhận chi trả. Đối với bảo hiểm y tế thuộc chính sách của Nhà nước, thẻ bhyt được chấp nhận ở tất cả những cơ sở y tế công nếu khám chữa đúng tuyến và một số cơ sở y tế tư nhân (các cơ sở này không bị buộc tham gia bảo hiểm y tế xã hội Nhà nước) . Tìm hiểu một số công ty bảo hiểm khác, tham khảo các địa chỉ được giải quyết bảo hiểm có tiện cho việc di chuyển của bạn hay không, cơ sở y tế có đảm bảo uy tín hay không, chọn những nơi gần với bạn hơn nữa (nếu có thể) .

 

Hạn mức bảo hiểm

 

Đối với loại hình điều trị có trong danh sách được hưởng bảo hiểm bạn cũng cần lưu ý mức bảo hiểm chi trả là bao nhiêu phần trăm. Không phải tất cả nội dung của danh sách do công ty bảo hiểm cung cấp sẽ được hoàn trả phí 100%. Điều này tuỳ thuộc vào loại hình điều trị mà bạn lựa chọn là như thế nào. Nên xem xét chi tiết theo từng trường hợp. Bảo hiểm cho bạn hoặc người thân. Đối tượng hưởng bảo hiểm bao nhiêu tuổi, có thuộc diện chính sách hoặc ưu tiên nào không. Quy định được bảo hiểm đưa ra khá dài dòng nhằm đảm bảo tính pháp lý nếu xảy ra tranh chấp hoặc kiện cáo. Điều có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái nếu phải “ngấu nghiến” cả vài tờ giấy vệ sinh.

 

Nên đặt vấn đề rõ ràng với công ty bảo hiểm: người tham gia bảo hiểm là ai, bao nhiêu tuổi. .. những trường hợp này sẽ được giải quyết như thế nào.

 

Cách thức hoàn trả tiền bảo hiểm

 

Tìm hiểu cách thức hoàn trả chi phí nha khoa như thế nào. Bạn chỉ cần trình thẻ, giấy tờ liên quan tại nơi điều trị hoặc phải thanh toán tiềnđược hoàn trả sau. Nếu nhận lại chi phí từ cơ quan nào trách nhiệm, sau bao lâu sẽ được hoàn trả hình thức hoàn trả ( tiền mặt hoặc chuyển khoản. ..) . Đừng ngần ngại đưa ra nghi ngờ nếu điều đó ảnh hưởng đến lợi ích của cả bạn và người thân.

 

Thời hạn bảo hiểm

 

Đừng quên thời hạn bảo hiểm có hiệu lực. Những công ty bảo hiểm đã tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo lợi ích tài chính cho công ty. Còn bạn chỉ có thể đảm bảo khi các lợi ích tài chính của công ty được thực thi trọn vẹn. Vì vậy, hãy lưu ý thời gian bảo hiểm có hiệu lực nhằm tận dụng triệt để các lợi ích do dịch vụ đem lại.

Bảo hiểm đã trở thành một lĩnh vực khá hấp dẫn tại thị trường Việt Nam, với tiềm năng vô cùng to lớn từ hơn 90 triệu dân đang sống và làm việc trên toàn lãnh thổ. Sự cạnh tranh là một phần không thể thiếu trong kinh doanh bảo hiểmcác chính sách, chiến thuật không lành mạnh từ phía đối thủ trên thương trường nhằm chiếm được thị phần có thể làm ảnh hưởng đến lợi ích của nhóm đối tượng khách hàng – những người sử dụng dịch vụ. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp được một số kiến thức cần thiết giúp cho bạn có thể cân nhắc và lựa chọn dịch vụ bảo hiểm phù hợp với cá nhân và gia đình để giảm thiểu ảnh hưởng từ “cuộc chiến” không hồi kết của những “ông lớn” về kinh doanh loại hình bảo hiểm.

 

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website:https://langmoi.vn/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *