21:36 - 21/11/2017

Yêu cầu Sở y tế Hà Tĩnh làm rõ vụ sản phụ tử vong bất thường

Một sản phụ 35 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện sinh con lần thứ 3 đã tử vong bất thường sau khi mổ, sự việc đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc kéo tới vây kín bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Huyện Nghi xuân nơi xảy ra sự việc

Chiều ngày 21-11, ông Nguyễn Đình Thiện, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bộ Y tế vừa có chỉ đạo Sở y tế tỉnh Hà Tĩnh làm rõ nội dung vụ việc sản phụ Hồ Thị H. (SN 1982, trú tại tổ dân phố 7, Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) tử vong khi sinh mổ tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Sở đã chỉ đạo thành lập hội đồng để kiểm tra nội dung vụ việc, đánh giá mức độ trong quá trình xử lý tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân; hiện nay, vẫn chưa có kết quả” – ông Nguyễn Đình Thiện cho biết thêm.

Trước đó Tạp chí điện tử Làng Mới đã đưa tin, sáng ngày 15/11, sản phụ H. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân để sinh mổ đứa con thứ 3. Sau khi mổ xong sản phụ đã bị băng huyết, máu chảy rất nhiều, huyết áp tụt xuống. Sau khi được cấp cứu tình trạng của sản phụ có chiều hướng tốt lên, xong không lâu sau đó huyết áp của sản phụ H. không thể bắt được và rơi vào tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức ê-kip bác sỹ đã tiến hành cắt tử cung cho sản phụ, rồi chuyển ra bệnh viện Sản nhi Nghệ An, trên đường đi sản phụ này đã tử vong. Quá bức xúc trước cái chết bất thường của sản phụ, nhiều người thân cũng như người dân đã kéo tới vây kín bệnh viện để yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này.

Người thân của gia đình sản phụ cùng người dân vây kín bệnh viện để làm rõ vụ việc.

Sự việc kéo dài từ trưa ngày 15/11 cho đến gần 20 giờ đêm cùng ngày thi thể của sản phụ H. mới được đưa về nhà với sự thoả thuận giữa gia đình nạn nhân là bệnh viện sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng, đưa trước 30 triệu đồng để lo mai táng cho bệnh nhân.

Một người thân của gia đình sản phụ H. cho biết số tiền còn lại 170 triệu đồng sau 3 ngày thì phía bệnh viện đã đem tới cho gia đình.

Quốc Khánh

Tin cập nhật
  • Nhân rộng mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ở Bạc Liêu

    “Trong vài năm trở lại đây ngành tôm ở Bạc Liêu có xu huớng phát triển rất tốt. Nếu như trước đây nuôi tôm dưới ao đất, dần thay thế bằng lót bạt cho ao nuôi… nhưng vẫn chẳng mấy hiệu quả, đặc biệt là do ảnh hưởng môi trường nước… Hiện nay đa số […]

  • Chuyện của một giáo viên trở thành nông dân xuất sắc

    Sau biến cố trong gia đình, cô giáo Nguyễn Thị Kim Mai (SN 1957 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đã có bước ngoặt sang nghề nông. Từ tay trắng bà đã gây dựng nên trang trại với tổng diện tích 30ha, đạt lợi nhuận 1,8 tỷ đồng/năm và tạo việc […]

  • Gốm Bồ Bát khơi dòng lịch sử nghìn năm

    Là “tổ nghề” của Làng gốm Bát Tràng ngày nay, gốm Bồ Bát nổi danh một thời rồi chìm vào quên lãng. Để di sản được lưu truyền, những người con làng Bạch Liên (xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Ninh Bình) đã dồn tâm lực khôi phục lại góp phần gìn giữ nét văn […]

Sự kiện
Tam nông