20:34 - 07/10/2018

Xuất sắc giành Quán quân Kỳ Tài Lộ Diện, Minh Nhật làm nức lòng nghệ sĩ xiếc kungfu

Sau 1 năm cùng vợ con rong ruổi khắp nơi bán bắp rang bơ dạo, kết hợp biểu diễn phục vụ cho bà con bình dân để vừa kiếm sống, vừa tập luyện thêm tay nghề tham gia chương trình Kỳ tài lộ diện, nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật đã trở thành Quán quân của chương trình vào tối 5/10/2018.

Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi xuống, rất nhiều tiếng hô tên anh vang lên từ khán đài khi MC Trác Thúy Miêu chuẩn bị công bố kết quả. Một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, để lại nhiều cảm xúc cho khán giả, cũng như góp phần củng cố thêm niềm tin, sự hy vọng cho những nghệ sĩ theo đuổi bộ môn xiếc kungfu.

Giành Quán quân Kỳ Tài Lộ Diện, Minh Nhật làm nức lòng nghệ sĩ xiếc kungfu

Video clip tiết mục của Quán quân Minh Nhật:

https://www.youtube.com/watch?v=c5KbVZ3Kx4U&app=desktop

Tiết mục của Minh Nhật mang tên Vũ khúc khải hoàn, do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng. Tiết mục mang màu sắc truyền thống với tổ hợp 4 màn trình diễn tuyệt đỉnh. Đầu tiên là màn nằm sấp và giữ thăng bằng trên chiếc xiên 3 đầu nhọn hoắt. Kế đến là màn nằm úp toàn bộ phần bụng và ngực trên 6 mũi thương nhọn.

Tiếp sau đó, Minh Nhật thực hiện màn nuốt kiếm và trong tư thế đó, anh được kéo lên cao 3m so với mặt sàn.  Đỉnh cao của tiết mục là móc 1 đầu dây xích nhọn vào yết hầu của Minh Nhật, đầu còn lại móc vào chiếc xe lôi bằng sắt nặng đang chở vợ và 2 con của anh. Minh Nhật đã dùng sức kéo chiếc xe đi 1 đoạn dài trên sân khấu.

 Màn trình diễn khiến tất cả ban giám khảo và khán giả có mặt tại trường quay vừa lo sợ bởi độ nguy hiểm, vừa xúc động với sự khổ luyện của Minh Nhật.

Minh Nhật cho biết anh muốn đưa hình ảnh chiếc xe lôi lên sân khấu bởi đây là vật kỷ niệm gắn liền với cuộc sống mưu sinh của gia đình anh, khi hàng ngày anh chạy xe lôi máy chứa đạo cụ đi biểu diễn kungfu đường phố, bán bắp rang bơ dạo… Màn trình diễn tuyệt đỉnh kungfu cùng câu chuyện cảm động và ý chí khổ luyện không ngừng nghỉ gần 20 năm trong nghề của nghệ sĩ xiếc Minh Nhật đã được đền đáp xứng đáng với cơn mưa lời khen của ban giám khảo và những tràng pháo tay, hò reo bùng nổ phim trường của khán giả.

Nữ giám khảo Thúy Nga một lần nữa bật khóc trước màn trình diễn của Minh Nhật: “Tất cả tài năng của Minh Nhật lâu nay ai cũng biết, nhưng đêm thi này anh đã dùng hết tâm huyết, tài năng, sức mạnh tình yêu dành cho vợ và các con. Những trình diễn của anh quá sức chịu đựng, mỗi lần xem anh diễn là trái tim vụn vỡ. Đêm nay mong anh là người thành công nhất để có tiền chuộc lại căn nhà của mình

. Giám khảo Thanh Bạch ngợi khen: “Anh đã làm vì gia đình, trong tràn ngập yêu thương, chỉ đến khi chiếc xe dừng lại tôi mới thấy vợ anh hoàn hồn. Tiết mục “Vũ khúc khải hoàn” của anh là bản tổng phổ tình ca tuyệt vời hơn bất cứ bài ca nào”.

Giám khảo Kao Long cho biết tất cả những tiết mục Minh Nhật trình diễn đều là những động tác tuyệt kĩ kungfu, đòi hỏi kỹ thuật cao của các nghệ sĩ xiếc và phải khổ luyện mới thành công. Ông cũng thanh minh lâu nay nhiều khán giả thường nghĩ nghệ sĩ xiếc kungfu là mang cơ thể của mình ra để đổi lấy cơm áo mưu sinh, nhưng không phải, với nghệ sĩ xiếc kungfu thì tất cả mọi bộ phận trên cơ thể đều phải có sự tập luyện để đạt đến giới hạn của sự chịu đựng. Đặc biệt, giám khảo Kao Long cho biết tiết mục nuốt kiếm trên không trung của Minh Nhật là tiết mục mới nhất của xiếc kungfu lần đầu tiên được trình diễn trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện. Với tổng điểm 29,5, nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật đã trở thành Quán quân của Kỳ tài lộ diện 2018. Anh nhận được phần thưởng là 150 triệu đồng.

Khán giả đồng loạt đứng lên trước tiết mục 2 người bay lần đầu có trên sóng truyền hình của ảo thuật gia 18 tuổi Vũ Lộc Tiến

Video clip tiết mục của Á quân Vũ Lộc Tiến:

https://www.youtube.com/watch?v=lj-S5ybAwEs&feature=share&app=desktop

Danh hiệu Á quân thuộc về “thánh cưa” 18 tuổi Vũ Lộc Tiến. Có một sự tiếc nuối nhỏ dành cho chàng trai trẻ tài năng này bởi nếu như tiết mục của Minh Nhật khiến khán giả tại sân khấu xúc động thì tiết mục của Vũ Lộc Tiến lại khiến khán giả đứng lên hò reo vì quá sức hoành tráng.

Đỉnh cao trong tiết mục Giải mã sinh tử của Vũ Lộc Tiến là màn anh và người mẫu bay lên không với độ cao 4m, lần đầu tiên được biểu diễn trên sóng truyền hình Việt Nam. Kế đến là màn Vũ Lộc Tiến đưa cơ thể đi xuyên qua cánh quạt khổng lồ có đường kính 2,5m đang quay với tốc độ nhanh rồi biến mất tức thời sau đó. Kết thúc tiết mục là Vũ Lộc Tiến xuất hiện bất ngờ trên chiếc mô tô chạy ra chào khán giả.

Giám khảo Thanh Bạch nhận xét về tiết mục: “Rất mới lạ và bất ngờ ngoài mong đợi. Đặc biệt là tiết mục đưa người qua chiếc quạt, cứ tưởng là “xay bột” rồi nhưng Tiến đã trở lại bất ngờ, tiết mục mang tính giải trí rất cao”.

Giám khảo Kao Long khen: “Tiết mục rất thông minh, xua tan đi mô típ ảo thuật chậm, phần trình diễn người bay của Tiến rất nhanh, tạo hiệu ứng và trình bày ấn tượng. Tiết mục đưa người qua quạt ấn tượng, đạo cụ hoành tráng. Tiến đã lột xác và hôm nay tôi đã thực sự thấy quyền năng ảo thuật của em”.

Giám khảo Thúy Nga đánh giá đây là tiết mục đỉnh của đỉnh và không ngần ngại bình chọn Vũ Lộc Tiến là hot boy của chương trình vì quá đẹp trai, dễ thương. Nữ nghệ sĩ cho biết chị ước mơ làm chương trình hài sẽ mời Tiến tới diễn để cho chị bay lên cao.

Với số điểm 29, Vũ Lộc Tiến trở thành Á quân của chương trình với phần thưởng là 50 triệu đồng.

“Thần lửa” Nguyễn Đức Nhã đốt cháy sân khấu Kỳ Tài Lộ Diện

Chàng ảo thuật gia điển trai đến từ Hà Nội mang đến tiết mục Cuộc chiến thiên hỏa thể hiện tối đa thế mạnh của mình bằng những màn trình diễn ảo thuật trò khéo và đồ lớn với lửa.

Nội dung tiết mục là cuộc chiến của những đứa con thần lửa, vì lòng ganh tị quyền lực mà ra tay sát hại nhau không thương tiếc. Trong tiết mục, Đức Nhã liên tục biến ra lửa trên sân khấu từ cây quyền trượng, tấm bia, sợi dây… Sau đó anh thực hiện màn trình diễn gậy bay trong không trung điêu luyện. Đỉnh cao của tiết mục là phần trình diễn đồ lớn, Đức Nhã bị nhốt vào chiếc hộp kín, sau đó bị những cây thương nhọn đâm xuyên qua và chiếc hộp bị phóng hỏa tạo ra đám cháy khổng lồ trên sân khấu. Từ cánh gà, Đức Nhã bất ngờ trở lại sân khấu nguyên vẹn khiến khán giả hoảng hốt vì tưởng anh đã bị cháy rụi. Tiết mục ảo thuật ngập tràn lửa của Đức Nhã đã khiến không ít khán giả đứng tim.

Tiết mục do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng với phần hỗ trợ của diễn viên Thanh Trực. Khác với 2 tiết mục đối thủ Minh Nhật và Đức Nhã đầu tư mạnh mẽ phần trình diễn chuyên môn và đạo cụ, Đức Nhã mang đến tiết mục mạnh về phong cách trình diễn và dàn dựng.

Giám khảo Kao Long khen Đức Nhã thần thái tốt, tiết mục hoành tráng và sống động. Giám khảo Thúy Nga hồi hộp với tiết mục của Đức Nhã bởi cách xử lý tuyệt vời và kịch tính. Giám khảo Thanh Bạch nhận xét: “Nếu trước đây Đức Nhã thường mang đến những tiết mục lãng mạn và trữ tình thì đến đêm chung kết này, em đã mang đến tiết mục kịch tính, hào hứng, sử dụng những miếng trò ngoài sức tưởng tượng. Chắc chắn sau chương trình sẽ có nhiều lời mời trình diễn dành cho bạn”.

Với số điểm 27, Đức Nhã đã trở thành Á quân 2 của Kỳ tài lộ diện 2018 với phần thưởng là 20 triệu đồng.

Sau 3 tháng phát sóng, chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky đã chính thức khép lại một mùa giải thành công. Chương trình đã mang đến cho khán giả rất nhiều tiết mục mãn nhãn, chất lượng và phong phú với nhiều loại hình khác nhau như: ảo thuật tâm thần luận, bone breaking, giải rubik, kết hợp hóa học với ảo thuật, bên cạnh đó là những màn trình diễn mới lạ chưa từng có ở Việt Nam và được đánh giá không thua kém gì so với một số màn ảo thuật của các ảo thuật gia quốc tế…

 

Hiền Vũ

Tin cập nhật
 • Thêm cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu

  Vừa qua một tin vui đến với bà con nông dân trồng vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang; Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm đầu […]

 • Tìm giải pháp đưa quả bưởi Việt Nam chinh phục thị trường Nga

  Bưởi Việt Nam cũng đã có vị trí song chưa lớn và vẫn phải cạnh tranh với bưởi của các nước khác, đặc biệt là bưởi Trung Quốc vốn đã hàng chục năm duy trì vị thế số một tại thị trường Nga. Quả bưởi của Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước […]

 • Quy định về chính sách vay vốn mua máy nông nghiệp

  Ông Đổng Văn Linh (Ninh Thuận) và nhiều nông dân muốn vay vốn để mua máy cày và máy cuộn rơm. Gia đình ông có tài sản thế chấp nhưng chỉ đủ 50% số tiền cần vay. Ông Linh và nhiều nông dân muốn biết cơ quan nào hỗ trợ gia đình ông và ông […]

Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]