10:23 - 12/02/2020

Xử lý nghiêm với nạn tung tin giả về dịch nCoV

Những thông tin sai sự thật không những gây tâm  hoang mang trong dư luận mà còn gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch nCoV.

Cập nhật và thông tin về dịch bệnh một cách minh bạch, kịp thời và chính xác, là một trong những biện pháp quan trọng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch nCoV.

Trần Văn Danh bị xử phạt vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV.

Những thông tin sai sự thật không những gây tâm lý hoang mang trong dư luận mà còn gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ quan chức năng đã tăng cường phát hiện và xử lý nghiêm những đối tượng đăng tải, đưa tin thất thiệt về dịch bệnh.

Ngày 10/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt hành chính  đối tượng Trần Văn Danh, hướng dẫn viên du lịch, 24 tuổi, trú thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên không gian mạng về dịch bệnh nCoV.

Trước đó, Trần Văn Danh đã sử dụng tài khoản facebook của mình là Danh Ryker, đăng tải dòng trạng thái “Welcome Anh Corona đã đến với Lý Sơn”. Chỉ sau thời gian ngắn, có hàng ngàn lượt xem và hàng chục lượt chia sẻ, gây bất an trong trong dư luận.

Trước đó, lực lượng công an cũng đã xử phạt Phạm Thị Tuyết Linh, 26 tuổi ở huyện Bình Sơn cùng với hành vi tương tự. Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đây là 2 trong số 9 trường hợp ở tỉnh Quảng Ngãi tung tin thất thiệt liên quan tới virus corona bị cơ quan chức năng xử lý.

“Ngoài đối tượng Phạm Thị Tuyết Linh, còn một số đối tượng khác tung tin về dịch bệnh. Hiện nay, chúng tôi đang tập trung xác minh. Các tài khoản ghi là người Quảng Ngãi, nhưng được biết tài khoản này hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đang phối hợp truy tìm” – Đại tá Võ Văn Dương cho biết thêm.

Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 9 trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV.

Thời gian qua đã có nhiều thông tin không chính xác về dịch bệnh nCoV lan truyền trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang, lo lắng. Công an các địa phương đã xử lý hàng chục đối tượng vi phạm, triệu tập hàng trăm đối tượng khác yêu cầu cam kết, gỡ bỏ những thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội.

Đại tá Lê Xuân Minh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết, những đối tượng nắm những thông tin từ những kênh không chính thống, không chính xác, muốn đưa thông tin lên mạng để thu hút nhiều người theo dõi nhằm mục đích cá nhân của mình. Trong những trường hợp này, khi xác minh làm rõ, cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp xử lý đúng theo quy định của pháp luật./.

(Theo VOV)
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin tức
Tin cập nhật
 • “Căn hộ 25m² – Nhu cầu và giải pháp” do DKRA thực hiện

  Là chủ đề tại sự kiện Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý 2 năm 2020, do Công ty Cổ phần DKRA Vietnam tổ chức. DKRA Vietnam cho rằng, căn hộ 25m² là giải pháp dựa trên nhu cầu có thực về vấn đề nhà ở. Nhu cầu thực của […]

 • Một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi sử dụng máy cấy lúa

  Hiện nay ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL máy cấy được coi là một giải pháp hữu hiệu trong khâu gieo cấy lúa nhằm giúp giảm lượng hạt giống gieo sạ, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, tăng năng suất thu hoạch, tăng chất lượng lúa gạo, qua đó tăng hiệu […]

 • Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nông thôn

  Đó là chủ đề của buổi Toạ đàm diễn ra ngày 09.7 tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, do Ban Xã hội, Dân số, Gia đình (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm gồm có gần 200 […]

Sự kiện
Tam nông
 • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

 • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

 • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

  Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]