06:45 - 14/11/2017

Xứ Huế mộng mơ níu chân người lữ khách

Từ lâu, Huế vẫn là nơi thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, không chỉ vì những địa danh nổi tiếng mà ở đâu đó vẫn còn lưu giữ những nét đẹp dịu dàng phảng phất, chỉ khi đặt chân tới “cố đô” mới có thể chiêm ngưỡng được hết những vẻ đẹp ẩn sau nét cổ kính.

Sông Hương

Sông Hương  biểu tượng đặc trưng cho cố đô Huế với nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng, đằm thắm, mang một sức sống tiềm tàng mãnh liệt làm đốn ngã bước chân của biết bao người lữ khách. Sông Hương như một dải lụa trải dài vô tận, dẫn dắt con người cuốn theo những dòng chảy , xuôi về miệt vườn Vĩ Dạ với những  loài hoa, thảm cỏ xanh mướt hay đâu đó thả mình vào trong  tiếng chuông chùa Thiên Mụ.. Đâu đó ngửi thấy được mùi khói bếp nhà ai đang nấu cơm tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến không tả xiết. Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, sông Hương đưa biết bao nhiêu con người nhỏ bé trải nghiệm từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác. Đến đêm lại hòa nhịp vào những giọng ca ngọt ngào mang đậm đặc trưng của những con người Huế, lúc này đây, sông Hương vẫn cứ êm ả, chảy dài theo dòng thời gian.

Núi Ngự Bình

Đứng trên đỉnh núi, có thể thấy được một bức tranh thủy mặc, thu hết những cảnh đẹp của cả Thành phố Huế với những cung điện nguy nga, tráng lệ, mái chùa Thiên Mụ cổ kính được sông Hương ôm trọn hết vào lòng. Không chỉ không khí  mát mẻ trong lành mà nơi đây đã làm người lữ khách lòng nao nao không muốn rời khỏi một chút nào. Từ xa lại nhìn thấy được những dãy Trường Sơn trùng trùng điệp điệp hiện lên sau những tầng mây hay những dải cát trắng mờ phía xa cửa Thuận An hòa hợp với màu xanh của biển.

Ngay trước tầm mắt là các khu đồi, rừng thông bát ngát, tiếp đến là một vùng đồng bằng rộng lớn của các huyện nằm trong kinh thành Huế. Vẻ đẹp của núi Ngự Bình không chỉ là đặc trưng của Huế mà chính là ở chỗ nó gần gũi, hòa hợp với những con người nơi đây. Trải qua hàng nghìn năm, ngọn núi này vẫn đứng sừng sững theo thời gian mà không mất đi vẻ đẹp vốn có mà thiên nhiên đã ban tặng.

Kinh thành Huế – cố đô cổ kính

Được xây dựng dưới thời vua Gia Long và Minh Mạng tọa lạc ở phía Bắc Sông Hương, thiết kế từ những kiến trúc quân sự độc đáo truyền thống của Việt Nam. Những nét đẹp cổ kính trầm mặc tái hiện lên dấu ấn lịch sử của một thời vàng son của triều đại phong kiến.

Là một di tích cung đình còn nguyên vẹn nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Kinh thành Huế được xây dựng theo những nguyên tắc phong thủy như : Sông, núi, ao, hồ… gồm 2 phần lăng và phần tẩm với những kiệt tác nghệ thuật cung điện lộng lẫy, những đền đài, lăng tẩm uy nghiêm.  Không chỉ thế, những lăng tẩm của những vị vua triều Nguyễn tại

Một điều quan trọng không thể thiếu khi bước chân đến Kinh thành Huế đó là phải thưởng thức được ẩm thực cung đình Huế. Với lối ăn theo phong cách cung đình phục vụ cho triều đình nhà Nguyễn tái hiện lên rất chân thực.

Huế dịu dàng là khi chúng ta nhìn thấy được một phần rất chân thực từ những cảnh đẹp nên thơ tuy mộc mạc nhưng rất đỗi đằm thắm, hình ảnh con người cũng mang một nét gì đó dịu dàng làm cho con người khi đến rồi nhưng khi đi lòng cũng ở lại theo.

Thu Hương

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]