04:34 - 02/04/2018

Vườn chim Thung Nham – Chốn thư giãn tuyệt vời

Vườn chim Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình là một điểm du lịch sinh thái vô cùng lý tưởng hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm.

Thuộc quần thể danh thắng Tràng An, gần Tam Cốc Bích Động, vậy nên du khách có thể đi theo con đường vào Tam Cốc, chạy vào chùa Bích Động, từ đây có hai cách để đi đến vườn chim Thung Nham. Một là đi theo đường thủy bằng thuyền gỗ, quý khách mua vé đò vào Thung Nham, theo cách này bạn sẽ xuôi theo dòng nước di chuyển qua hang động, ngắm trời mây, cảnh vật hai bên. Cách thứ hai sẽ dành cho các bạn trẻ yêu thích “phượt” khi đi tiếp bằng xe máy chạy thẳng vào khu du lịch Thung Nham, tận hưởng, chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp hút mắt.

Thung Nham là nơi trú ngụ của hàng chục loài chim quý

Thung Nham được ví như Nam Bộ thu nhỏ với hệ sinh vật, cảnh quan đa dạng có sức hút riêng đối với du khách trong và ngoài nước.

Thung Nham có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Hang Bụt Hiện, động Vái Giời, khu miệt vườn với rất nhiều cây ăn trái, cây đa di chuyển, cây duối ngàn năm, động Tiên Cá, rừng nguyên sinh…Nhưng đến Thung Nham tuyệt vời nhất là bạn đến thăm vườn chim với rất nhiều loài chim quý hiếm và hoang dã.

Những loài chim quý ở Thung Nham

Vườn chim Thung Nham còn có tên gọi khác là Thung Chim là nơi cư trú của 40.000 con, 5.000 tổ chim thuộc 46 loài khác nhau. Nổi bật nhất là những loài chim đã được ghi trong sách Đỏ của Việt Nam như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…Đồng thời Thung Nham cũng là nơi cư trú của 109 loài thực vật, 150 loài động vật trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú đang được bảo tồn và phát triển.

Ghé thăm Thung Nham vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 đầu xuân hoặc tháng 8, tháng 9, tháng 10 là hợp lý nhất, khi thời tiết cuối hạ đầu thu sẽ cho du khách thưởng ngoạn những vẻ đẹp mỹ lệ nhất ở nơi đây. Đó là khi ánh nắng không quá gay gắt, rất dễ chịu và khung cảnh rất chan hòa, bình yên. Vào lúc chiều muộn cũng là lúc những đàn chim đi kiếm ăn trở về tổ, Thung Nham ngập tràn những đàn chim bay rợp trời.

Không gian yên bình ở Thung Nham là nơi nghỉ dưỡng tốt nhất

Sau hành trình khám phá Thung Nham du khách có thể nghỉ ngơi tại các khu nhà sàn nằm ẩn mình dưới những tán rừng xanh, thưởng thức nhiều món ăn đồng quê dân dã như lợn cắp nách, gà đồi, cá hồi, thịt dê, cơm cháy, măng vẩu… trong không gian tĩnh mịch thanh bình và yên ả của núi rừng. Đây cũng là địa điểm thích hợp nhất cho các hoạt động leo núi, cắm trại, câu cá, nghỉ dưỡng cuối tuần.

Với cảnh quan tươi đẹp, Thung Nham đang là điểm đến hấp dẫn của du lịch Ninh Bình, luôn thu hút du lịch trong và ngoài nước. Cuối hạ, đầu thu là thời điểm thích hơp nhất cho chuyến du ngoạn vẻ đẹp của chốn non nước hữu tình này. Từ Thung Nham du khách có thể kết hợp đến các địa điểm tham quan khác như chùa Bích Động, thắng cảnh Tam Cốc, động Thiên Hà…

Tổng hợp

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]

  • Lời giải nào cho bài toán lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

    Lạm dụng kháng sinh trong TĂCN đang là vấn đề nhức nhối với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, kháng sinh được đưa vào thức ăn không phải là con đường duy nhất. Vẫn tràn lan Một khảo sát của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học […]

  • Chú trọng tổng kết thực tiễn, nhân rộng mô hình

    Từ nhiều năm qua, Đăk Lăk được xem là tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp khá vững chắc với các loại cây trồng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su… trong đó có vai trò Hội Nông dân các cấp trong tỉnh với việc chú trọng tổng kết thực tiễn, tích cực […]