• Trang chủ
 • Xã hội
 • Vụ bánh giò bị thiu: Vinschool Times city chính thức lên tiếng
20:44 - 13/11/2017

Vụ bánh giò bị thiu: Vinschool Times city chính thức lên tiếng

Ngay sau khi Làng Mới đăng tải nội dung phản ảnh của nhiều Phụ huynh học sinh Trường tiểu học Vinschool Times City về việc Nhà trường cho học sinh ăn bánh giò bị thiu dẫn đến một số trường hợp học sinh đau bụng. Chiều cùng ngày, Làng Mới đã nhận được phản hồi từ phía Nhà trường về sự việc trên. Để có thông tin đa chiều Làng Mới xin trích dẫn thông báo của Trường Vinschool Times City tới các Phụ huynh có con theo học tại đây (kèm theo bảng kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh giò bị thiu).

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vinschool Times City xin gửi lời chào trân trọng đến Quý Phụ huynh.

Sau khi rà soát và kiểm tra kỹ các thông tin, Nhà trường xin gửi tới Quý Phụ huynh thông tin liên quan tới món bánh giò trong thực đơn quà chiều ngày 06/11/2017 tại Trường Tiểu học Vinschool Times City như sau:

Ngày 06/11/2017 trong thực đơn quà chiều của trường có món bánh giò. Khi nhập hàng, bộ phận bếp đã tuân thủ quy trình kiểm tra xác suất nhưng không phát hiện ra một số bánh có vấn đề về chất lượng.

Ngay tại thời điểm phát hiện sự việc, Nhà trường đã cho thay khoảng 300 phần ăn không đảm bảo này (tuy nhiên vẫn có khoảng 40 học sinh chưa kịp có quà chiều thay thế). Đồng thời, Nhà trường đã cho tiến hành gửi các mẫu bánh hỏng tới phòng Lab xét nghiệm thực phẩm của Vinmart (*) để phân tích kiểm nghiệm.

Ngày 07/11 Nhà trường tiến hành thống kê số học sinh nghỉ học cũng như số lượng học sinh và Phụ huynh phản ánh con bị đau bụng. Theo đó, ngày 07/11 có 30 học sinh phản ánh bị đau bụng, trong đó có 3 học sinh nghỉ học vì đau bụng (các em sau đó đã đi học lại bình thường). Như vậy dù đã thay những phần ăn không đảm bảo nhưng sự việc này cũng đã gây ảnh hưởng tới một số học sinh.

Ngày 13/11, Nhà trường đã nhận được kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm từ phòng Lab của Vinmart. Theo đó trong mẫu bánh giò không phát hiện các chất hàn the, phóc môn, không có nấm men, nấm mốc, không có vi khuẩn E-coli…  Có một chỉ số vượt mức cho phép là chỉ số về vi sinh vật hiếu khí (kết quả kiểm nghiệm đính kèm). Điều này được lý giải là do bánh đã không được chế biến hoặc bảo quản đúng cách.

Nhà trường thành thật xin lỗi Phụ huynh và học sinh vì sự việc này, đây là điều không mong muốn, Nhà trường sẽ đặc biệt rút kinh nghiệm để không xảy ra các sự việc tương tự. Các biện pháp xử lý của Nhà trường:

–          Chấm dứt hợp đồng với Nhà cung cấp An Việt (đơn vị cung cấp bánh giò cho trường ngày 06/11 vừa qua)

–          Xử lý kỷ luật nghiêm khắc các cán bộ liên quan trong quá trình kiểm tra xác suất mẫu đã không phát hiện ra vấn đề. Đồng thời siết chặt hơn nữa quy trình nhập hàng và bảo quản thực phẩm;

–          Các bữa xế từ nay sẽ do bộ phận bếp của Nhà trường tự nấu hoặc đặt hàng qua Vinmart Cook (là cơ sở của Tập đoàn Vingroup).

Một lần nữa, Nhà trường gửi lời xin lỗi chân thành tới Quý Phụ huynh và các con học sinh. Rất mong nhận được sự thông cảm của Quý vị trong sự việc này.

Trân trọng,

Ban Giám hiệu

Trường Tiểu học Vinschool Times City

PV

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Thanh long rớt giá, nông dân Bình Thuận, Long An lo “mất” Tết

  Cả hai vùng trồng thanh long lớn nhất cả nước đang loay hoay tìm đầu ra cho vụ thanh long chong đèn cuối năm. Trước đợt thu hoạch Tết Nguyên đán, người trồng thanh long tại 2 tỉnh Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng […]

 • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

  Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

 • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]