18:00 - 27/03/2019

Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa tại Tây Ninh

Ngày 27/3, tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khánh thành trang trại bò sữa, quy mô 8.000 con bò sữa.

Đại biểu cắt băng khánh thành Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh.

Đây là trang trại bò sữa nằm trong hệ thống của Vinamilk được chứng nhận đạt chuẩn Global GAP lớn nhất châu Á, tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 toàn diện trong quản lý trang trại và chăn nuôi bò sữa của Vinamilk và được Tập đoàn DeLaval trao tặng giải thưởng “Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, bà Trương Thị Mai – Trưởng ban Dân vận Trung ương vui mừng khi được biết đây là một trong những trang trại đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý và chăn nuôi, tin tưởng cùng với sự phát triển của trang trại sẽ giúp đời sống vùng biên giới huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh bớt khó khăn, ngày càng phát triển hơn.

Vinamilk là Công ty sở hữu hệ thống trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn Global G.A.P. lớn nhất châu Á do tổ chức Bureau Veritas Certification chứng nhận.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: Việc đưa trang trại bò sữa Vinamilk đi vào hoạt động, không chỉ giúp Vinamilk đạt được mục tiêu về tăng trưởng, mà còn góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng; đồng thời tạo thêm việc làm, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động tại địa phương, đóng góp cho ngân sách của tỉnh.

“Vinamilk cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa trong nước tiến thêm một bước đến mục tiêu trở thành một ngành nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam nói riêng và của khu vực châu Á nói chung, đưa ngành nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và tiếp cận với nền nông nghiệp chăn nuôi bò sữa của thế giới” Bà Mai Kiều Liên khẳng định.

Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phấn khởi cho biết, cùng với sự kiện Nhà máy chế biến rau quả Tanifood khánh thành và đi vào hoạt động vào cuối năm 2018 vừa qua, Trang trại bò sữa Vinamilk được khánh thành ngày hôm nay sẽ thúc đẩy ngành nông nghiệp của tỉnh tiếp tục phát triển, góp phần vào việc hình thành chuỗi phát triển nông nghiệp theo định hướng ứng dụng công nghệ cao.

Đại biểu tham quan trang trại Vinamilk Tây Ninh.

Trang trại bò sữa Vinamilk tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu có tổng diện tích 685 ha, quy mô chăn nuôi 8.000 bò, bê với tổng kinh phí đầu tư trên 1.200 tỷ đồng (tương đương 50 triệu USD). Hiện nay, sản lượng sữa tươi nguyên liệu của Trang trại đã đạt hơn 100.000 lít sữa/ngày, tương đương gần 40.000.000 lít sữa/năm và là Trang trại bò sữa độc lập lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, nằm trong hệ thống trang trại đạt chuẩn Global GAP lớn nhất Châu Á của Vinamilk.

Trang trại Vinamilk Tây Ninh đi vào hoạt động đã giúp nâng tổng đàn bò trong nước cung cấp sữa cho Công ty lên xấp xỉ 130.000 con, với sản lượng gần 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến đến năm 2020, tổng đàn bò cung cấp sữa cho Vinamilk sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa tươi cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Nhân dịp này Công ty Vinamilk đã trao tặng 61.633 ly sữa (tương đương 400 triệu đồng) cho trẻ em Tây Ninh ./.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tếDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]